09/10/2020 01:39

Huyện Ân Thi đạt chuẩn nông thôn mới

Thủ tướng Chính phủ vừa công nhận huyện Ân Thi (Hưng Yên) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Hưng Yên có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định; chỉ đạo huyện Ân Thi tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về sản xuất và môi trường để bảo đảm tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

Huyện Ân Thi đạt chuẩn nông thôn mới - ảnh 1

Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU của Tỉnh uỷ Hưng Yên về Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, định hướng đến năm 2030, UBND huyện Ân Thi đã ban hành Kế hoạch xây dựng NTM giai đoạn 2011-2020, đồng thời thành lập, kiện toàn, phân công nhiệm vụ và ban hành Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo xây dựng NTM toàn huyện.

Trong quá trình thực hiện, mô hình tổ chức chương trình được thực hiện từ cấp huyện, xã, thôn. Cùng với đó, việc thành lập Ban chỉ đạo, các tổ chuyên môn và Văn phòng điều phối nông thôn mới đã góp phần nâng hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời triển khai nhiệm vụ để các cấp, các ngành và UBND các xã thực hiện, tạo sự đồng thuận lớn trong nhân dân. 

Đến nay, hệ thống giao thông nông thôn được quan tâm đầu tư làm mới, mở rộng với tổng chiều dài trên 885km, cơ bản được cứng hoá đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân; xây dựng trên 400km kênh mương tưới tiêu mới. Toàn huyện Ân Thi có 36/63 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học được tăng cường đầu tư theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá.

Theo D.T/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/huyen-an-thi-dat-chuan-nong-thon-moi-post38192.html

Tags: xây dựng nông thôn mới, 360° Nông thôn mới, về đích nông thông mới

TIN KHÁC

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ kỳ vọng đạt trên 12 tỷ USD trong năm 2020 TIN TỨC

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ kỳ vọng đạt trên 12 tỷ USD trong năm 2020

Với tốc độ tăng trưởng khá tốt cùng với nhiều điều kiện thuận lợi, dự báo, kim ngạch xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ cả năm 2020 sẽ đạt con số trên 12 tỷ USD.

Nông nghiệp là ngành cực kỳ quan trọng đối với một nước có 60% dân số ở nông thôn như Việt Nam. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát toàn cầu, nông nghiệp là bệ đỡ, giúp phục hồi nền kinh tế Việt Nam. Với tiềm năng sẵn có, xuất khẩu nông sản của Việt Nam hoàn toàn có khả năng vào top 10 thế giới trong những thập niên tới.

Sau các phần thi bán kết ở cả ba miền đất nước, Cuộc thi 'Dự án sáng tạo khởi nghiệp thanh niên nông thôn' lần thứ III với phần thưởng lên tới hàng tỷ đồng đã tìm được 30 ứng viên tiêu biểu nhất để tranh tài tại vòng chung kết. Phần lớn các sản phẩm đều ứng dụng công nghệ cao như đồ gia dụng từ cây chuối, mật hoa dừa.

Ngày 8-10, Sở Công thương Hà Nội phối hợp UBND huyện Gia Lâm (Hà Nội) tổ chức lễ khai trương Điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP gắn với du lịch làng nghề truyền thống Bát Tràng.

Hội chợ quảng bá, tiêu thụ nông đặc sản vùng miền và Sản phẩm OCOP năm 2020 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 5/10/2020 tại Hà Nội. Năm nay, nông sản đặc hữu và các sản phẩm tham gia Chương trình OCOP đã được xếp hạng sao của tỉnh Lào Cai cũng góp mặt tại Hội chợ.

Sáng ngày 22/9/2020, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội thảo khoa học và công nghệ lĩnh vực chăn nuôi giai đoạn 2016-2020 tại tỉnh Bình Dương.

Trong các ngày từ 22 đến 26/10, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP (Mỗi xã một sản phẩm) khu vực phía Bắc sẽ diễn ra với sự tham gia của 318 gian hàng trong một khuôn viên 250m2 của Trung tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay 9/10 tiếp tục giảm mạnh 1.000 - 5.000 đồng/kg trên cả 3 miền, hiện đang được thu mua trong khoảng 69.000 - 80.000 đồng/kg.

Ngày 8/10, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT) tổ chức họp báo thông tin về Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc.

Trên tinh thần 'Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội', UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế về việc tổ chức hoạt động liên kết vùng và hỗ trợ quảng bá, kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Xem tiếp