04/09/2019 10:41

Hậu Giang xảy ra trên 2.200 ổ dịch tả heo châu Phi

Theo thống kê nhanh của ngành thú y tỉnh, đến ngày 2-9, toàn tỉnh xảy ra trên 2.200 ổ dịch tả heo châu Phi ở 444 ấp, khu vực. Tổng số heo chết và tiêu hủy do dịch bệnh gần 50.000 con và 1.450kg sản phẩm của heo. Trong đó, thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A và xã Phú An, huyện Châu Thành đã qua 30 ngày không có heo chết và tiêu hủy do mắc bệnh. Nhiều nhất là huyện Long Mỹ với 615 ổ dịch thuộc 8 xã; số heo chết và tiêu hủy gần 17.000 con. Kế đến là thị xã Long Mỹ có tổng số 398 ổ dịch, heo chết và tiêu hủy trên 7.800 con. Thành phố Vị Thanh có trên 3.800 con heo bị tiêu hủy tại 239 ổ dịch. Huyện Châu Thành hiện còn 193 ổ dịch ở 9 xã, thị trấn.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, hiện nay hộ dân có nhu cầu chuyển đổi được định hướng sang chăn nuôi gia cầm và thủy sản. Những hộ có điều kiện có thể chuyển đổi sang các loài động vật hoang dã, hay cải tạo chuồng heo để nuôi lươn, cá…

Theo KỲ ANH/Sưu tầm


Link báo gốc:

Tags: dịch tả heo châu phi

TIN KHÁC

Xây dựng nông thôn mới huyện Sóc Sơn: Đòn bẩy từ tăng trưởng nông nghiệp TIN TỨC

Xây dựng nông thôn mới huyện Sóc Sơn: Đòn bẩy từ tăng trưởng nông nghiệp

Năm 2010, trước khi triển khai Chương trình số 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội, giá trị sản xuất nông nghiệp của huyện Sóc Sơn chỉ đạt 86 triệu đồng/ha/năm. Đến nay, con số này đã cao gấp 3,2 lần, lên mức 275 triệu đồng/ha/năm.

Đó là kết quả công tác chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại trong tháng 8-2019 của ngành Nông nghiệp Hà Nội.

Thực hiện Đề án sản xuất chè sạch, an toàn giá trị kinh tế cao, Sở NN&PTNT Hà Nội đã phối hợp với các địa phương trên địa bàn thành phố trồng mới được 357ha chè.

Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát chương trình sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố. Theo đó, thông qua chương trình này, diện tích lúa hàng hóa chất lượng cao trên địa bàn Thủ đô không ngừng được mở rộng.Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát chương trình sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố. Theo đó, thông qua chương trình này, diện tích lúa hàng hóa chất lượng cao trên địa bàn Thủ đô không ngừng được mở rộng.

Nhiều năm qua, phong trào “Thanh niên lập thân lập nghiệp, làm giàu chính đáng” tại thành phố Cảng đã phát triển mạnh mẽ, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng với nhiều mô hình hiệu quả, thật sự phát huy được tính năng động, dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ.

Bắt đầu từ ngày 1/9/2019, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ bắt buộc áp dụng yêu cầu kiểm dịch thực vật chặt chẽ đối với nhiều loại nông sản nhập khẩu từ các nước bên ngoài EU; trong đó có Việt Nam.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp vứt xác lợn chết, lợn bệnh, nghi mắc bệnh ra môi trường làm ô nhiễm và lây lan dịch bệnh.

Cua biển Cà Mau có thịt chắc, ngọt… nên khi chế biến thành món ăn rất ngon nên được nhiều thực khách ưa chuộng. Tuy nhiên, để chọn được con cua biển ngon trong thời buổi cua Cà Mau bị mạo danh lại là điều không dễ.

Tưởng chừng không có giá trị thị trường nhưng với tài điêu khắc, ông Đặng Hồng Điểm (58 tuổi; ngụ hẻm 38, đường 3-2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã làm cho vỏ dừa khô đẹp, sắc sảo hơn và giá bán khá cao.

Việc trái nhãn tươi chính thức được xuất khẩu sang thị trường Australia một lần nữa tiếp thêm hy vọng và động lực cho người nông dân cũng như các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản Việt Nam.

Xem tiếp