28/06/2017 08:45

Hậu Giang: Trồng ớt chỉ thiên cho thu nhập khá

Mặc dù giá ớt giảm hơn 4.000 đồng/kg nhưng người dân ở huyện Châu Thành A vẫn phấn khởi vì thu lãi khá.

Hậu Giang: Trồng ớt chỉ thiên cho thu nhập khá - ảnh 1

Người dân thị trấn Một Ngàn thu hoạch ớt

Thời gian gần đây, không ít hộ dân trên địa bàn tỉnh trồng ớt chỉ thiên cho thu nhập khá cao. Trong đó có ông Nguyễn Văn Khoe, ở thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A. Năm nay, sau khi thu hoạch vụ lúa Đông xuân xong thì ông lên liếp trồng 2 công ớt chỉ thiên (tương đương trên 3.500 cây), đến nay ớt đã cho trái hơn 1 tháng và trung bình mỗi ngày hái khoảng 60-100kg ớt chín. Các thương lái tại thành phố Cần Thơ đến cân với giá dao động từ 26.000-30.000 đồng/kg (tùy loại), với giá này người trồng ớt thu lãi trên 30 triệu đồng/vụ/công sau khi trừ đi chi phí sản xuất.

Xem thêm: Giá ớt Tây Ninh giảm sâu

Tags: giá ớt, ot tay ninh, giá ớt gảm, trồng ớt thua lỗ

TIN KHÁC

Bình Phước: Nhãn xuồng cơm vàng hút giá GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Bình Phước: Nhãn xuồng cơm vàng hút giá

Huyện Hớn Quản hiện có 188,8 ha cây nhãn, trong đó diện tích cho sản phẩm là 177,1 ha, năng suất bình quân 9,647 tấn/ha.

Trái cây nhập khẩu không còn quá xa lạ với nhiều người tiêu dùng, vì chất lượng tốt, mẫu mã đẹp nên giá khá đắt đỏ. Thế nhưng, thời gian gần đây từ siêu thị đến các chợ dân sinh đôi lúc trái cây ngoại như táo, lê, nho nhiều và rẻ hơn trái cây nội

Hai năm gần đây, giá bán chanh dây tăng cao trở lại và duy trì mức khá cao khiến nhiều người dân ồ ạt mở rộng diện tích. Tuy nhiên, gần một tháng nay, chanh dây lại tiếp tục đợt giảm giá sâu khiến người trồng lao đao vì lỗ nặng.

Cùng với đà rớt giá của các sản phẩm chăn nuôi, thời gian gần đây, thủy sản cũng giảm giá mạnh và tiêu thụ chậm đã gây thiệt hại không nhỏ cho người nông dân.

So với tháng 5 giá dưa hấu chỉ 3.000- 4.000 đồng/kg thì hiện nay, dưa hấu được nông dân bán với giá 7.000 - 8.000 đồng/kg (loại 1); 5.000 - 6.000 đồng/kg (loại 2), tăng khoảng 3.000 - 4.000 đồng/kg.

Những ngày qua, giá các mặt hàng thủy hải sản ở tỉnh Bạc Liêu đang tăng mạnh, nhiều loại tăng hơn 20.000 đồng/kg, nên người làm nghề khai thác, nuôi trồng thủy sản trong tỉnh phấn khởi.

Từ hơn 6 giờ sáng, người dân TP HCM đã đi mua thịt heo với giá chỉ từ 25.500 đồng một kg

Sau khi nông dân thua lỗ trong thời gian dài vì giá heo hơi xuống quá thấp, đến lượt hệ thống bán lẻ "không tính toán lời lỗ" chỉ nhằm mục đích bán được hàng

Nhu cầu mua thịt giá rẻ của người dân còn rất lớn, bằng chứng là lượng khách mua thịt heo tại các điểm bán thịt heo giá rẻ nhằm "giải cứu" thịt heo của công ty Vissan, An Hạ, cửa hàng của Trung ương Hội Thanh niên ở TP HCM luôn đông.

Sau một thời gian giảm xuống mức thấp, giá lúa vụ hè thu 2017 tại nhiều tỉnh, thành vùng ĐBSCL hiện tăng nhẹ trở lại khoảng 100-200 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tuần.

Xem tiếp