08/10/2017 09:56

Hành trình đưa nông sản sạch đến người tiêu dùng

14 nông trường, gần 1.000ha diện tích đất đã được phủ xanh, hơn 1.000 hộ sản xuất được ký kết hợp tác cùng hơn 2.000 tấn nông sản tới tay người tiêu dùng mỗi tháng - đó là những con số ấn tượng vừa được Công ty VinEco - Tập đoàn Vingroup công bố nhân dịp 2 năm ra mắt thị trường mẻ rau sạch đầu tiên.

Cung cấp cho thị trường hàng chục ngàn tấn nông sản sạch

Đầu tháng 10/2015, Công ty VinEco công bố ra mắt thị trường mẻ rau sạch đầu tiên và là mẻ sản phẩm ra đời sau đúng 6 tháng sau khi Tập đoàn Vingroup công bố tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trên quy mô lớn (tháng 3/2015). Và 2 năm qua, VinEco đã cung cấp cho thị trường hàng chục ngàn tấn nông sản sạch với hơn 200 chủng loại sản phẩm phong phú gồm rau ăn lá, rau ăn quả, rau ăn củ, rau gia vị, trái cây… được phân phối rộng khắp cả nước. Đến tháng 10/2017, VinEco đã xây dựng và phát triển 13 nông trường trên khắp Việt Nam. Các nông trường được quy hoạch thiết kế một cách khoa học gồm: khu sản xuất đồng ruộng, khu nhà kính, khu sơ chế, đóng gói tự động, khu bảo quản.Nông trường VinEco áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại của Nhật Bản, Israel.

Hành trình đưa nông sản sạch đến người tiêu dùng - ảnh 1

Nông trường VinEco áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại của Nhật Bản, Israel.

 Bất ngờ: Tôi đã khỏi được thoái hóa đốt sống cổ chỉ sau 2 tháng Bí ẩn loài cây trị "dứt điểm" Đờm (đàm) ho, Khó thở, Hen suyễn, Viêm phế quản mạn!

Nhằm đảm bảo quy trình sản xuất theo đúng tiêu chuẩn của VietGAP và tiến tới đạt chuẩn GlobalGAP, hệ thống nông trường VinEco áp dụng công nghệ tiên tiến của các đối tác hàng đầu thế giới như Kubota (Nhật Bản), Công nghệ tưới nhỏ giọt và tưới phun mưa của Netafim (Israel), Công nghệ sản xuất trong nhà màng của TAP, NTF của Israel như rau mầm Microgreen, Công nghệ màng mỏng dinh dưỡng NFT. Đặc biệt, VinEco cũng vừa hoàn thiện và đưa vào sử dụng nhà máy sản xuất nấm sạch theo công nghệ Hàn Quốc, toàn bộ thiết bị  được nhập khẩu 100% của Hàn Quốc và được sản xuất tại nông trường VinEco Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

VinEco đã giới thiệu tới thị trường những sản phẩm cao cấp đặc biệt sản xuất trong nhà kính/nhà màng như nấm, rau mầm và rau thủy canh, dưa lưới, dưa lê, dưa leo baby. Các giai đoạn từ gieo hạt đến thu hoạch đều được kiểm soát tự động và khép kín. Hệ thống lưới chắn nắng, điều khiển khí hậu và môi trường, sử dụng ong và thiên địch giúp thụ phấn và chặn côn trùng đảm bảo nông sản được hạn chế tối đa khỏi thuốc trừ sâu, đem đến sự an toàn cho người tiêu dùng.

Với khát vọng hiện thực hóa sứ mệnh thay đổi tư duy làm nông nghiệp của người Việt, ngày 1/9/2016, Tập đoàn Vingroup khởi động Chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” thông qua việc liên kết với 1.000 hợp tác xã và hộ nông dân để cùng VinEco cung ứng nông sản sạch và an toàn cho thị trường. Sau 1 năm triển khai, chương trình đã nhận được gần 3.000 đơn đăng ký từ các hộ nông dân trên toàn quốc. Trong đó, có gần 800 hộ sản xuất cung cấp được sản phẩm liên kết ra thị trường thông qua hệ thống tiêu thụ của Vinmart và Vinmart+ của Vingroup. Công ty VinEco đã tổ chức hàng chục buổi hội thảo đào tạo về chuyên môn quy mô lớn tại 3 khu vực với sự tham gia của gần 2.000 lượt người. Bên cạnh đó, VinEco cũng đã hỗ trợ đầu tư, hướng dẫn thủ tục để giúp các hộ sản xuất đăng ký VietGAP.

Vì sức khỏe người tiêu dùng

Trong tháng 3/2017, Công ty VinEco vinh dự được nhận danh hiệu Hàng Việt Nam Chất lượng cao năm 2017. Đây là “chứng chỉ chất lượng” được người tiêu dùng bình chọn dành cho những nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam. Ngay sau đó, tháng 4/2017, Công ty VinEco cũng nhận được giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” trong khuôn khổ chương trình “Vinh danh thương hiệu thực phẩm xanh năm 2017”.

Chia sẻ về hành trình sạch 2 năm qua và tương lai xanh trong những năm tới, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Tổng giám đốc Công ty VinEco cho biết: VinEco sẽ tiếp tục sứ mệnh đồng hành cùng nền nông nghiệp Việt xanh - sạch - bền vững trong tương lai. Chúng tôi đang nghiên cứu và thử nghiệm các quy trình, công nghệ canh tác tiên tiến nhằm không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng và sản lượng các sản phẩm hiện có. Thời gian tới, chúng tôi sẽ bổ sung thêm nhóm sản phẩm hữu cơ được sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Tags: người tiêu dùng, nông sản sạch, vineco

TIN KHÁC

Buộc học sinh đóng tiền xây dựng nông thôn mới! TIN TỨC

Buộc học sinh đóng tiền xây dựng nông thôn mới!

Sau khi thu tiền xây dựng nông thôn mới từ hộ gia đình, UBND xã Nam Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông tiếp tục buộc học sinh đóng khoản tiền này 400.000 đồng/em

Giữa heo hút nơi miền rừng, dưới chân núi Vua Bà (xóm Dục, xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội), chị Trương Thị Kim Hoa đã phát triển mô hình trang trại chăn nuôi lợn rừng, lợn Mán và trồng rau hữu cơ. Từ nhiều năm nay, phương thức sản xuất này của chị được đánh giá cao khi các sản phẩm nông sản đưa ra thị trường đều bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với bản chất cần cù, chịu khó tìm tòi nghiên cứu, anh nông dân Phi Anh Đệ, 40 tuổi quê gốc Thái Bình, đang ở tại xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa, Phú Yên đã chế tạo thành công máy thu hoạch và băm rác mía.

Sáng ngày 6/10, tại Phú Thọ Cục chăn nuôi phối hợp với Dự án hỗ trợ Nông nghiệp Cacbon thấp (Lcasp) thuộc Ban quản lý các dự án Nông nghiệp đã tổ chức Hội thảo “Đánh giá công nghệ xử lý chất thải quy mô trang trại”.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển nông nghiệp đô thị hiện đại, hiệu quả, bền vững theo hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, trở thành trung tâm sản xuất giống cây trồng, giống vật nuôi có năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng cao.

Là địa phương có nhiều con sông lớn chảy qua như: Sông Cầu, sông Đuống, sông Thái Bình…, có chất lượng nước và tốc độ dòng chảy thuận lợi để nuôi trồng thủy sản, tuy nhiên, việc nuôi cá lồng ở Bắc Ninh hiện vẫn gặp khó khăn, cần sớm có giải pháp khắc phục.

Trong quý III/2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) sẽ hoàn thiện các quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh theo Luật Đầu tư năm 2014, tích cực hỗ trợ doanh nghiệp.

Sản xuất mướp đắng theo hướng thực hành tốt trong nông nghiệp (VietGap) ở tỉnh Thừa Thiên - Huế là mô hình kinh tế mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao gấp 4 lần so với trồng lúa.

Sau khi lực lượng chức năng phát hiện và xử lý gần 4.000 con heo bị tiêm thuốc an thần, thị trường tiêu thụ thịt heo trên địa bàn TP. HCM trầm lắng hơn. Tại các chợ lẻ, giá thịt heo giảm xuống so với mấy ngày trước đó.

Dùng 3 triệu tiền lương nhận được, Trung mạnh dạn mua thỏ giống. Hiện nay, trại nuôi thỏ của thanh niên này đã sản xuất được hơn 20 tấn thịt thỏ hơi mỗi năm, sau khi trừ chi phí thu lãi 200 triệu đồng.

Xem tiếp