14/07/2018 02:14

Hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng do dông lốc tại ĐBSCL

3 ngày qua, trên địa bàn các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm sập và tốc mái hàng trăm ngôi nhà của người dân.

Hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng do dông lốc tại ĐBSCL - ảnh 1

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kiên Giang cho biết mưa to và giông lốc đến sáng nay, đã có 149 căn nhà của người dân ở 9 huyện bị sập hoặc tốc mái. Riêng tại huyện U Minh Thượng đã có 1 người thiệt mạng.

Tại Cà Mau, chỉ tính riêng huyện U Minh đã có 65 căn nhà bị hư hỏng, tốc mái bởi dông lốc. Ngoài ra, mưa gió kéo dài còn ảnh hưởng bất lợi đến việc thu hoạch lúa Hè Thu.

Lực lượng chức năng hiện đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng tránh thiên tai, chủ động chằng chống nhà cửa, bảo vệ tài sản khi có mưa to, gió lớn nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

Theo BTS/VTV.vn

Tags: Sập nhà, thiệt hại hoa màu, giông lốc, nhà bị hư hỏng, nhà đổ

TIN KHÁC

Đắk Lắk: Nhiều diện tích cao su trên đất rừng khộp kém phát triển TIN TỨC

Đắk Lắk: Nhiều diện tích cao su trên đất rừng khộp kém phát triển

Ea Súp là một trong những huyện của tỉnh Đắk Lắk với nhiều diện tích rừng khộp bị phá bỏ chuyển đất sang trồng cao su. Đến nay, nhiều diện tích cao su trồng trên đất rừng khộp kém phát triển dù hết chu kỳ kiến thiết cơ bản (từ 5 - 6 năm) nhưng vườn cây vẫn khẳng khiu chưa đưa vào kinh doanh khai thác mủ được.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: 'Chính quyền không thể áp đặt ý chí chủ quan, mệnh lệnh hành chính trong thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) mà phải phát huy sáng tạo của người dân trong nền kinh tế thị trường; gắn sao đánh giá chất lượng sản phẩm phải là gắn sao trong lòng dân'.

Tại Công ty Cổ phần Dược và vật tư thú y Đông Á, đoàn thanh tra chuyên ngành Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thu giữ các loại thuốc thú y chưa được phép lưu hành, được trộn lẫn với thuốc của một công ty khác và bán ra thị trường.

Không mang những gam màu thông thường như xanh và vàng, một số loại trái cây quen thuộc như bưởi, chuối, ổi,... còn khoác lên mình sắc đỏ rực lạ mắt, hấp dẫn người tiêu dùng Việt Nam.

Từ móng vuốt, chân, mỏ, lông, lưỡi đến cuống họng, thậm chí vỏ trứng... của giống gà này cũng đặc một màu đen.

Sau một thời gian tạm lắng, những ngày gần đây báo chí lại phản ánh “chiêu cũ” của cánh thương lái là chuyên thu mua nông sản non, lạ một cách bất thường, diễn ra tại nhiều địa phương.

Thời gian gần đây, nhiều nông dân ở huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) tận dụng ao mương để trồng cây bông súng đã mang lại hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập, cải thiện đời sống gia đình. Điều quan trọng là khi trồng bông súng nông dân không lo sợ lỗ vốn vì chi phí không đáng kể.

Dự kiến từ tháng 7 đến tháng 9/2018, hai địa phương trồng nhãn lớn nhất miền Bắc là Sơn La và Hưng Yên sẽ tổ chức nhiều sự kiện quan trọng nhằm xúc tiến tiêu thụ nhãn niên vụ 2018.

Được thành lập tháng 8/2015 với 7 thành viên ban đầu, đến nay, Hợp tác xã (HTX) Chăn nuôi Nam Việt (xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã phát triển lên 24 thành viên. Mô hình trang trại nuôi gà đẻ trứng của HTX đang mang lại hiệu quả rất tích cực.

Xuất khẩu hạt điều sang Trung Quốc khó khăn hơn dù về chính thức thì nước này vừa giảm thuế nhập khẩu điều từ Việt Nam xuống còn 0%.

Xem tiếp