13/06/2018 05:29

Hái ra cả đống tiền nhờ đếm lá

Trồng cây vạn tuế bán lá lấy tiền đang đem lại nguồn thu không nhỏ cho bà Nguyễn Thị Thảo, 58 tuổi, ở xóm Phụ Cấp, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn (Ninh Bình).

Hái ra cả đống tiền nhờ đếm lá - ảnh 1

Vạn tuế được Bà Thảo trồng trước sân để làm cảnh nhưng lại liên tục có người hỏi mua lá để cắm hoa. (Nguồn: Dân Việt)

Bà Nguyễn Thị Thảo, 58 tuổi, ở xóm Phụ Cấp, xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) đã tìm ra hướng đi mới là trồng cây vạn tuế, sau đó lấy lá bán cho người mua để cắm hoa. Nhờ vào công việc này, mỗi tháng bà Thảo kiếm được kha khá tiền để trang trải cho gia đình.

Nhận thấy lợi ích kinh tế cao nên gia đình bà Thảo quyết định chuyển đổi nốt 3 sào đất đang trồng cây ăn quả sang trồng cây vạn tuế.

Đến nay, gia đình bà Thảo đã trồng hơn 500 gốc vạn tuế, trung bình một năm mỗi gốc thu hoạch được 3 lần lá. Lá loại to bà Thảo bán với giá 1 nghìn đồng/lá, lá bé bán với giá 500 đồng/lá.

Tính ra mỗi lần thu hoạch bà Thảo 'kiếm' hơn 15 triệu đồng. Mỗi năm gia đình bà Thảo thu nhập thêm trên dưới 50 triệu đồng. Đây là mức thu nhập trung bình đối với người nông dân, trong khi không mất quá nhiều công chăm sóc, tưới tắm. Trên thực tế, loại cây này khá dễ trồng, chỉ cần chú ý thời điểm ra lá non nhằm tránh sâu bệnh tấn công.

Theo Phùng Nguyên/toquoc.vn

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: Ninh Bình, hái ra tiền, trồng vạn tuế, cả đống tiền, nhờ đếm lá

TIN KHÁC

Làm giàu từ cây sầu riêng TIN TỨC

Làm giàu từ cây sầu riêng

Chỉ trồng có 329 gốc sầu riêng RI6, sau khi trừ chi phí gia đình ông Nguyễn Văn Trung, ngụ ấp Bến Tranh, xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) lãi hơn 1,3 tỷ đồng.

Hiện nay, nông dân các tỉnh Tây Nguyên nói chung, Đác Lắc nói riêng đang bước vào vụ thu hoạch bơ năm 2018. Khác với các năm trước, năm nay bơ được mùa lại được giá nên người trồng bơ trúng đậm. Vì vậy, nhiều nông dân tranh thủ những cơn mưa đầu mùa đổ xô đi mua cây bơ giống về trồng xen trong vườn cà-phê để tăng thu nhập.

HTX Nông nghiệp An Mỹ (huyện Mỹ Đức) không chỉ đi đầu trong việc cung ứng các dịch vụ phục vụ sản xuất mà còn nhạy bén liên kết với các DN tiêu thụ nông sản cho xã viên.

Trong khi những bạn bè cùng trang lứa đang trên đường lập nghiệp, dần ổn định cuộc sống thì anh Nguyễn Văn Dương, sinh năm 1989 ở thôn Minh Tân, xã Minh Tiến, huyện Trấn Yên đã là chủ một mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Sau gạo, ngành nông nghiệp rất muốn xây dựng và phát triển thương hiệu cá tra nhưng chưa thể bắt đầu vì chưa tìm ra… đề án.

Nhiều địa phương ở ĐBSCL xuống giống lúa vụ hè thu sớm với hy vọng thu về lợi nhuận tốt nhưng đang đối mặt nguy cơ giảm năng suất, tăng chi phí vì dịch bệnh.

Sáng 12-5, có mặt tại huyện Châu Đức, thủ phủ cây tiêu của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với tổng diện tích lên tới gần 7.500 ha, chúng tôi ghi nhận có tình trạng người dân bán rễ tiêu, nhưng chủ yếu xảy ra ở những vườn tiêu bị dịch bệnh chết. Do giá tiêu đang ở mức thấp, cơ quan quản lý lo ngại nông dân chặt bỏ ồ ạt để lấy rễ bán, về lâu dài có thể gây thiệt hại rất lớn đến sản xuất.

Thủy sản nước ngọt đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống; góp phần bảo đảm một phần dinh dưỡng từ thủy sản cho người dân; là sinh kế của nhiều ngư dân nghèo ở các vùng ven sông, hồ. Nhưng để phát triển bền vững, nuôi thủy sản nước ngọt cần vượt qua những thách thức không nhỏ.

Gà Hồ được đánh giá là nông sản tiêu biểu của người dân Bắc Ninh nói chung và thị trấn Hồ nói riêng.

Giữa những cảm thương về sự nhọc nhằn của người nông dân liên quan đến các chiến dịch giải cứu nông sản, nông nghiệp nói chung và tiêu thụ nông sản nói riêng vẫn có những tín hiệu mới và vui.

Xem tiếp