10/03/2021 08:31

Hải Dương: Xuất khẩu 600 tấn cà rốt mỗi ngày

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương, hiện mỗi ngày có hơn 600 tấn cà rốt của tỉnh được xuất khẩu.

Ngày 4/3, giá cà rốt tại ruộng từ 5.500-6.000 đồng/kg, cao hơn từ 1.000-1.500 đồng/kg so với thời điểm cuối tháng 2 giúp người nông dân thu lãi từ 7-9 triệu đồng/sào. Nhờ việc tiêu thụ thuận lợi nên giá bán cà rốt tăng cao. Dự kiến đến hết tháng 3, toàn tỉnh Hải Dương sẽ thu hoạch xong cà rốt. Đây là dấu hiệu khởi sắc của nông nghiệp Hải Dương kể từ sau khi dừng cách ly xã hội vì dịch Covid-19.

Sơ chế cà rốt xuất khẩu ở một cơ sở của xã Đức Chính (Cẩm Giàng). Ảnh: Báo Hải Dương.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương, hiện mỗi ngày có hơn 600 tấn cà rốt của tỉnh được xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia… qua cảng Hải Phòng. Trong đó, lượng xuất khẩu sang Hàn Quốc chiếm hơn 50%. Ngoài các doanh nghiệp lớn như các Công ty CP: Nông sản Hưng Việt, Ameii, Chế biến nông sản thực phẩm Tân Hương… thì các cơ sở sơ chế cà rốt ở các xã Đức Chính, Cẩm Văn (Cẩm Giàng) cũng chủ động được đơn hàng và nguồn hàng xuất khẩu.

Theo Ngọc Anh/Đại Đoàn Kết


Link báo gốc: http://daidoanket.vn/hai-duong-xuat-khau-600-tan-ca-rot-moi-ngay-555200.html

Tags: cà rốt, hải Dương, xuất khẩu

TIN KHÁC

Tin NN miền Trung: Phòng trừ bệnh đạo ôn cho cây lúa TIN TỨC

Tin NN miền Trung: Phòng trừ bệnh đạo ôn cho cây lúa

Thời tiết bước vào tiết Kinh Trập với hình thái mưa ẩm, trời âm u, nhiệt độ trung bình 18 - 25 độ C kết hợp với cây lúa giai đoạn đẻ nhánh rộ phát triển mạnh về thân lá là điều kiện thuận lợi cho bệnh đạo ôn phát sinh gây hại và có nguy cơ lây lan.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) cho biết, giá gạo Việt Nam đang trong đà tăng và tự tin tiếp tục cạnh tranh tốt với gạo của các nước đối thủ về mặt chất lượng. Xét về cùng loại, giá gạo Việt Nam đang cao hơn 5-7 USD/tấn so với Thái Lan, và vượt xa so với gạo Ấn Độ, Pakistan.

Giá nhiều loại phân bón tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long liên tục tăng từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu, dẫn đến những lo ngại xung quanh việc đầu cơ, gây thiếu nguồn hàng cho vụ lúa sắp tới. Tuy nhiên, các doanh nghiệp sản xuất cho rằng, không lo khan hiếm nguồn cung phân bón, bởi các đơn vị đã có kế hoạch sản xuất cung ứng ra thị trường, đáp ứng đủ cho người nông dân.

Ngày 5-3, Phó Chi Cục Hải quan Tân Thanh, Văn Lãng, Tân Thanh, (Lạng Sơn) Hoàng Thị Thiều Hoa cho biết, sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, đến nay, mỗi ngày cửa khẩu Tân Thanh tiếp nhận từ làm thủ tục xuất khẩu từ 200 đến 230 xe nông sản - tương đương hơn năm nghìn tấn nông sản.

Ngày 4/3, tại thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre khởi công xây dựng Khu phức hợp đa chức năng của Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp bưởi da xanh Bến Tre.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường, để hoàn thành kế hoạch mua nhập hàng dự trữ quốc gia năm 2021 đối với lương thực là 190.000 tấn gạo và 80.000 tấn thóc, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đáng quyết liệt triển khai, lựa chọn nhà thầu có uy tín, năng lực kinh nghiệm để cung cấp gạo dự trữ quốc gia (DTQG).

Trong những ngày sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, nông dân các vùng chuyên canh dừa tỉnh Tiền Giang phấn khởi bởi giá dừa khô đang tăng mạnh.

Rừng cây lộc vừng cổ hơn 300 năm tuổi được ví như 'lá chắn xanh', 'lá phổi xanh' của làng Siêu Quần (xã Phong Bình, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Khu rừng này tồn tại được là nhờ đạo đức, trách nhiệm của tất cả các thành viên trong làng.

Thời gian qua, không chỉ nông sản của tỉnh Hải Dương, Hải Phòng phải giải cứu do dịch bệnh, mà ở Hà Nội cũng có cảnh ế thừa. Nhiều ý kiến cho rằng, việc thiếu chặt chẽ giữa sản xuất với tiêu thụ đã khiến người nông dân rơi vào tình trạng được mùa mất giá.

Nhiều DN trong mảng chế biến thuỷ sản có những bức xúc về việc tốn kém chi phí với hoạt động kiểm dịch khi còn quá nhiều bất cập.

Xem tiếp