23/02/2021 08:50

Hải Dương: Tập trung tháo gỡ khó khăn trong vận chuyển, xuất khẩu nông sản

Tại buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng yêu cầu cùng với tiếp tục thực hiện nghiêm những biện pháp phòng chống dịch COVID-19, các ngành nông nghiệp, giao thông vận tải, công an phối hợp chặt chẽ với các địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tốc độ tiêu thụ nông sản.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng và các đồng chí lãnh đạo kiểm tra thực địa tại các cánh đồng đang vào mùa thu hoạch.

Sáng 21/2, đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình tiêu thụ nông sản tại các huyện Cẩm Giàng, Tứ Kỳ, Gia Lộc.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Triệu Thế Hùng và một số đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thủ trưởng sở, ngành liên quan cùng đi.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng yêu cầu cùng với tiếp tục thực hiện nghiêm những biện pháp phòng chống dịch COVID-19, các ngành nông nghiệp, giao thông vận tải, công an phối hợp chặt chẽ với các địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tốc độ tiêu thụ nông sản. Sở Giao thông vận tải tham mưu ngay các cách thức vận chuyển hàng hóa bảo đảm an toàn phòng dịch để Hải Dương thống nhất với TP Hải Phòng, tạo thuận lợi cho xuất khẩu nông sản. Công an tỉnh chỉ đạo các chốt kiểm soát thực hiện chặt chẽ các quy định phòng chống dịch và có cách thức kiểm tra, tạo thuận lợi cho các phương tiện chở hàng hóa xuất khẩu, phục vụ sản xuất. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện quyết liệt các giải pháp hỗ trợ nông dân đẩy mạnh tiêu thụ nông sản ở trong và ngoài tỉnh...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng kiểm tra tại khu sơ chế của Công ty CP Nông sản Hưng Việt (Gia Lộc).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định Hải Dương đang ưu tiên đẩy nhanh việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lái xe của các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, nhất là nông sản của cả trong tỉnh và địa phương khác có yêu cầu, bảo đảm không để lây lan dịch bệnh từ hoạt động vận tải hàng hóa. Trong những ngày tới, tỉnh sẽ tiếp tục đánh giá đúng tình hình dịch ở từng địa phương, khu vực và từng bước thay đổi mức độ áp dụng các biện pháp phòng chống dịch để tháo gỡ khó khăn trong lưu thông hàng hóa.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch tại thị trấn Lai Cách (Cẩm Giàng).

Sáng cùng ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch tại thị trấn Lai Cách (Cẩm Giàng). Đồng chí yêu cầu lãnh đạo thị trấn phải tiếp tục xác định thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch tại địa phương là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, vì sự an toàn của huyện Cẩm Giàng, của tỉnh và cả nước. Khẩn trương thành lập thêm các tổ 'Covid cộng đồng' để bảo đảm mỗi tổ phụ trách từ 50-60 hộ, đi từng nhà, rà từng người yêu cầu chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ, rà soát các trường hợp ho, sốt tại cộng đồng. Quan tâm chăm lo, cung cấp lương thực, thực phẩm bảo đảm đầy đủ cho người dân, công nhân đang ở các khu phong tỏa. Lực lượng công an thị trấn tiếp tục nắm chắc tình hình công nhân tạm trú tại địa phương; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý thật nghiêm các trường hợp vi phạm./.

Theo Biên Hòa/Báo Đảng Cộng sản


Link báo gốc: https://dangcongsan.vn/xay-dung-dang/hai-duong-tap-trung-thao-go-kho-khan-trong-van-chuyen-xuat-khau-nong-san-575047.html

Tags: hải Dương, cẩm giàng, gia lộc, SARS CoV 2, Ban Thường, Phó Bí, Phạm Xuân Thăng, Hải Dương Phạm Xuân Thăng, Lai Cách Cẩm Giàng, Triệu Thế Hùng

TIN KHÁC

Ngành Nông nghiệp Hải Dương hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản TIN TỨC

Ngành Nông nghiệp Hải Dương hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Sở Nông nghiệp& Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT) Hải Dương đang rốt ráo chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn tỉnh hỗ trợ người nông dân tiêu thụ nông sản như gà, trứng, rau… để giúp họ ổn định phần nào cuộc sống trong tâm dịch.

Việc liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản đang được nhiều địa phương quan tâm thực hiện giúp gia tăng chất lượng và giá trị sản phẩm nông nghiệp, góp phần bảo đảm tiêu thụ sản phẩm với giá ổn định cho người nông dân. Cùng với đó, các doanh nghiệp khi tham gia liên kết sản xuất với nông dân cũng chủ động được nguồn cung sản phẩm nông nghiệp với giá cả ổn định.

Ngày 20/02 (tức mùng 09 tháng Giêng năm Tân Sửu), UBND huyện Bình Sơn tổ chức ra quân Tết trồng cây xuân Tân Sửu - 2021 tại cụm công nghiệp Bình Nguyên.

Sau hai năm thực hiện thí điểm xây dựng huyện nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, bốn huyện Nam Ðàn (Nghệ An), Hải Hậu (Nam Ðịnh), Ðơn Dương (Lâm Ðồng) và Xuân Lộc (Ðồng Nai) đạt được nhiều kết quả nổi bật trong phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho người dân. Như vậy, bên cạnh những đột phá về chính sách, việc phát huy lợi thế của từng địa phương trong xây dựng NTM kiểu mẫu là cách làm phù hợp, cần được nhân rộng trong thời gian tới.

Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) dự báo, xuất khẩu gạo năm 2021 vẫn duy trì tín hiệu lạc quan cả về sản lượng và giá bán do hiện nay, các thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam như: Philippines, châu Phi... tiếp tục ký hợp đồng mua gạo và giá gạo đang ở mức rất khả quan.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết, xuất khẩu nông sản của Mỹ sang Trung Quốc dự báo sẽ đạt mức kỷ lục 31,5 tỷ USD trong tài khóa 2021 (kết thúc vào ngày 30/9/2021).

Chiều 19/2, Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) đã có công điện gửi 11 tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ (bao gồm cả Hà Nội) đề nghị tập trung chuẩn bị lấy nước Đợt 3 phục vụ gieo cấy lúa Xuân 2021.

Theo thống kê của tỉnh Hải Dương, hiện lượng hàng hoá tồn đọng trên địa bàn còn rất lớn. Với nông sản, tỉnh còn 4.080 ha rau vụ đông đến kỳ thu hoạch.

Ghi nhận giá heo hơi hôm nay 22/2, tại hai miền Bắc - Nam tiếp tục giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg, trong khi miền Trung đi ngang so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 74.000 - 79.000 đồng/kg.

Tuần qua, giá heo hơi trên cả 3 miền biến động từ 1.000 - 3.000 đồng/kg, hiện được thu mua trong khoảng 74.000 - 79.000 đồng/kg.

Xem tiếp