04/02/2021 01:43

Hải Dương nỗ lực tiêu thụ đào Tết

Ngày 1-2, UBND TP Hải Dương có văn bản gửi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp thương lái, người dân trên địa bàn thành phố Hải Dương nhằm mục tiêu hỗ trợ nông dân trông đào tiêu thụ hoa đào trong dịp Tết Nguyên đán.

Chợ hoa xuân năm nay ở Hải Dương khá vắng vẻ

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hải Dương có 275 ha trông cây hoa đào đúng dịp bán đón Tết Tân Sửu. Diện tích hoa đào Tết tập trung chủ yếu ở các phường Hải Tân, Tân Hưng, Thạch Khôi và các xã Gia Xuyên, Liên Hồng. Tuy nhiên sau khi nghe tin tỉnh Hải Dương bị hạn chế đi lại do dịch Covid-19, nhiều thương lái đã hủy bỏ giao dịch, đòi lại tiền đặt cọc.

Chỉ còn gần 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2021 nhưng thực tế hiện nay các hộ trồng đào mới tiêu thụ được 10% số cây hoa đào. Các hộ trồng đào đang sốt ruột, lo lắng, trước viễn cảnh trắng tay và nguy cơ nợ ngân hàng.

Cây hoa đào gắn liền với nét đặc trưng của người miền bắc, với sắc Xuân tràn ngập hạnh phúc của mỗi con người Việt Nam mỗi khi Tết đến Xuân về.

Vì vậy trong khí Tết Tân Sửu đang đến dần, với phương châm 'Người Hải Dương chơi hoa đào tết Hải Dương', UBND thành phố Hải Dương trân trọng đề nghị quý cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, thương lái, người dân Hải Dương quan tâm mua hoa đào Tết nhằm chia sẻ bớt một phần khó khăn với các hộ nông dân trồng cây hoa đào Tết trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Theo QUỐC VINH/Báo Nhân Dân


Link báo gốc: http://www.nhandan.com.vn/tin-tuc-kinh-te/hai-duong-no-luc-tieu-thu-dao-tet-633912/

Tags: việt nam, hải Dương, COVID 19, Tết Nguyên, Tết Tân Sửu, Hải Tân, Thạch Khôi, Gia Xuyên, Liên Hồng

TIN KHÁC

[Ảnh] Vắng người mua, giá hoa Tết tại huyện Mê Linh giảm gần 50% TIN TỨC

[Ảnh] Vắng người mua, giá hoa Tết tại huyện Mê Linh giảm gần 50%

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc tiêu thụ hoa, cây cảnh tại huyện Mê Linh gặp nhiều khó khăn. Giá hoa, cây cảnh cũng đang giảm sâu khiến bà con nông dân và tiểu thương nơi đây hết sức lo lắng.

Sát lễ ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp), thị trường cá chép tại các chợ truyền thống bắt đầu nhộn nhịp. Các gian hàng thực phẩm và hàng bán đồ lễ cũng trở nên sôi động hơn ngày thường.

Sáng nay (4/2), Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đến thăm và chúc Tết Tổng Công ty vận tải Hà Nội.

Gần đến Tết Tân Sửu 2021, các tiểu thương ở chợ Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, Sài Gòn) đã bày bán đa dạng. Cả con đường đã khoác lên mình chiếc áo mới chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần.

Trong tháng đầu năm 2021, Campuchia đã xuất khẩu hơn 30.000 tấn gạo, giảm hơn 32% so với cùng kỳ năm 2020.

Ghi nhận giá heo hơi hôm nay 4/2, trên cả nước đi ngang so với hôm qua, hiện được thu mua trong khoảng 80.000 - 83.000 đồng/kg.

Nếu như năm ngoái, thị trường mâm cúng ông Công ông Táo rộ lên các món bánh tổ, bánh thạch hình cá chép thì năm nay, chị em Sài Gòn không khỏi hoa mắt trước gần chục mẫu bánh mới xuất hiện, đa dạng cả về kiểu dáng lẫn hương vị.

Ngay tháng đầu tiên năm 2021, xuất khẩu một số mặt hàng nông sản có sự sụt giảm mạnh như gạo, cà phê, bên cạnh đó một số ngành sản xuất trong nước cũng có sự điều chỉnh giá cả do biến động từ thị trường.

Với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở Nghệ An đã phát huy được tiềm năng, lợi thế sản vật vùng miền và gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần tăng thu nhập, tạo việc làm cho lao động nông thôn và nâng cao giá trị sản phẩm. Đến năm 2025, tỉnh đặt mục tiêu có ít nhất 150 đến 180 sản phẩm OCOP; phát triển từ hai đến ba làng du lịch sinh thái cộng đồng tham gia chương trình OCOP và có ít nhất năm sản phẩm đạt năm sao để có thể xuất khẩu.

Trước Tết, gà Đông Tảo, heo rừng lai (heo ky), gà H'Mông ở nhiều trang trại ở Quảng Ngãi đã cháy hàng bởi sức mua tăng, cung không đủ cầu.

Xem tiếp