18/02/2021 01:42

Hải Dương: Đảm bảo tiêu thụ nông sản bình thường

UBND tỉnh Hải Dương giao cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh đảm bảo tổ chức sản xuất nông nghiệp được diễn ra bình thường, kể cả khu vực có phong tỏa, cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế.

Theo đó, sáng 17/2, UBND tỉnh Hải Dương có công văn yêu cầu Sở NN&PTNT, các huyện thị xã, thành phố trên địa bàn triển khai các biện pháp vừa phòng dịch vừa hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản sau Tết.

UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo tiêu thụ nông sản ứng phó với dịch Covid-19.

UBND tỉnh Hải Dương giao cho UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các đơn vị đảm bảo tổ chức sản xuất nông nghiệp được diễn ra bình thường, kể cả khu vực có phong tỏa, các hộ gia đình có F2 bị cách ly, nhưng phải đảm bảo thực hiện 5K theo khuyến cáo ngành y tế.

Lãnh đạo UBND cấp xã chịu trách nhiệm hướng dẫn và giám sát việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch của người dân trong quá trình tổ chức sản xuất.

Cùng với đó, các phương tiện vận tải nông sản phải cam kết theo mẫu hướng dẫn chuyển hàng hóa ra vào khu phong tỏa, cách ly của Sở GTVT, tài xế phải thực hiện khuyến cáo 5K của ngành y tế.

UBND tỉnh Hải Dương giao cho các đơn vị có liên quan có ngay giải pháp ưu tiên thực hiện thủ tục cho phương tiện đi qua các chốt kiểm dịch để thu mua và cung cấp vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Tính đến 6h sáng nay 17/2, tỉnh Hải Dương ghi nhận 539 ca mắc Covid-19, ở 11/12 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, các địa phương có nhiều ca bệnh như TP. Chí Linh (287), Cẩm Giàng (66), Kinh Môn (64), Nam Sách (29), TP. Hải Dương (24).

Toàn tỉnh có 75/235 xã, phường, thị trấn ghi nhận ca bệnh mắc Covid-19, với 14.083 F1 (3.928 trường hợp đã hoàn thành cách ly); 66.340 trường hợp F2 (trong đó 31.613 đã hoàn thành cách ly tại nhà). Tỉnh thực hiện phong tỏa 71 khu dân cư, 9 thôn, 2 xã và 2 huyện, thành phố.

Theo Phạm Trang/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/hai-duong-dam-bao-tieu-thu-nong-san-binh-thuong-post40582.html

Tags: hải Dương, ngành y tế, tiêu thụ nông sản, dịch Covid-19, Kinh tế - Phát triển

TIN KHÁC

Tin NN: Thị trường một số nông sản 'nóng' từ đầu năm TIN TỨC

Tin NN: Thị trường một số nông sản 'nóng' từ đầu năm

Sau Tết một số mặt hàng nông sản như sắn, cá ngừ đại dương, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đánh dấu sự gia tăng mạnh về sản lượng và giá trị.

Theo nông dân Tiền Giang, cây mít Thái cho thu hoạch gần như quanh năm, giá mít gần đây ổn định, lúc xuống thấp cũng ở mức 20.000 đồng/kg, còn khi cao điểm có giá trên 60.000 đồng/kg.

Trong năm 2020, trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, nền kinh tế huyện Quan Hoá (Thanh Hoá) duy trì ổn định; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, nhiều lĩnh vực đạt khá so với cùng kỳ và kế hoạch.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hồ Chí Minh thông tin, mục tiêu tổng quát trong năm 2021 của toàn ngành là: Phát triển nông nghiệp đô thị, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học và nông nghiệp an toàn. Xây dựng nông thôn mới theo đặc thù vùng nông thôn thành phố. Cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ các cơ chế, chính sách, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học.

Ngay sau Tết Tân Sửu, tranh thủ thời tiết ấm áp, nông dân ngoại thành Hà Nội đã tranh thủ xuống đồng gieo cấy vụ Xuân.

Tại Hà Nội, nếu như thị trường những ngày cuối năm âm lịch sôi động và giá cả leo thang theo nhu cầu mua sắm Tết của người dân thì sau Tết đã hạ nhiệt.

Thời gian vừa qua, nhiều địa phương trên cả nước đã triển khai thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Một trong những giải pháp quan trọng để đạt được mục tiêu đó là đẩy mạnh xây dựng chuỗi giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp.

Trong các ngày Tết Nguyên đán 2021 (từ 0h00 ngày 10/02/2021 tức ngày 29 Tết đến hết 24h00 ngày 14/02/2021 tức ngày mùng 03 Tết) không thực hiện các công tác cắt điện trên lưới, ngoại trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.

Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, mùa khô năm 2020 - 2021, vùng Đồng bằng sông Cửu Long xâm nhập mặn cao hơn trung bình nhiều năm nhưng thấp hơn các năm 2016 và 2020. Các địa phương đang chuẩn bị ứng phó với ảnh hưởng của việc giảm xả thủy điện Cảnh Hồng (Trung Quốc) làm gia tăng xâm nhập mặn.

Cộng đồng nông nghiệp sạch phối hợp cùng Công ty cổ phần dịch vụ và bán lẻ SNB, triển khai gian hàng Mậu dịch Nông nghiệp sạch tại số 8 Lê Thạch, Hà Nội nhằm cung cấp các mặt hàng chất lượng, đảm bảo cho bà con trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Xem tiếp