23/02/2021 01:30

Hà Tĩnh: Tiếp nhận và thả 3 cá thể động vật quý hiếm về rừng tự nhiên

Ngày 23/2, ông Nguyễn Danh Kỳ, Giám đốc vườn Quốc gia Vũ Quang, Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 2 cá thể linh trưởng và 1 cá thể trăn đất do cơ quan chức năng bàn giao để thả về môi trường rừng tự nhiên.

Hai cá thể linh trưởng khỉ mặt đỏ (tên khoa học là Macaca Arctoides) cân nặng 4kg và 2kg, nằm trong danh mục các loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB. Trước đó, hai cá thể khỉ này được người dân ở thôn 5 (xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện đang bị thương trong rừng đưa về nhà nuôi nhốt, chăm sóc. Sau khi khỏe mạnh đã giao nộp cho cơ quan chức năng.

Hà Tĩnh: Tiếp nhận và thả 3 cá thể động vật quý hiếm về rừng tự nhiên - ảnh 1

Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận 2 cá thể khỉ mặt đỏ.

Cá thể trăn đất (tên khoa học là Python molurus, nhóm IIB) cân nặng hơn 7kg, dài hơn 2,5m do người dân ở xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng.

Hà Tĩnh: Tiếp nhận và thả 3 cá thể động vật quý hiếm về rừng tự nhiên - ảnh 2

Cán bộ vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận cá thể trăn.

Ông Kỳ cho biết thêm, sau khi tiếp nhận đươn vị đã tiến hành kiểm tra và thấy sức khỏe của 3 cá thể động vật trên đảm bảo nên đã tổ chức thả về rừng tự nhiên trước sự chứng kiến của người dân và cơ quan chức năng.

Theo Khánh Trình/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/ha-tinh-tiep-nhan-va-tha-3-ca-the-dong-vat-quy-hiem-ve-rung-tu-nhien-post40676.html

Tags: Hà Tĩnh, Văn hóa - Xã hội, huyện vũ quang (hà tĩnh), vườn quốc gia vũ quang, cá thể trăn, cá thể khỉ

TIN KHÁC

Nuôi gà ri có truy xuất nguồn gốc CHĂN NUÔI

Nuôi gà ri có truy xuất nguồn gốc

Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm trong việc nuôi gà thả vườn, đến nay mô hình nuôi gà ri của gia đình anh Lý Trung Vân, thôn Phước An, xã Đá Bạc (huyện Châu Đức) đã được Chi cục Thú y và Chăn nuôi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chứng nhận là mô hình chăn nuôi an toàn sinh học. Anh Vân cho biết: Gà ri giống thuần chủng ngoài miền bắc tuy nhỏ, lớn chậm nhưng lại có chất lượng thịt vượt trội so với hầu hết các giống gà thịt thương phẩm khác hiện nay. Anh chọn giống gà ri thuần chủng từ huyện Lạc Thủy (Hò

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố yêu cầu kiểm soát chặt việc nhập khẩu cá tầm về Việt Nam để đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ và chủng loại.

Ngay những ngày đầu năm mới, hàng trăm tàu lớn nhỏ, mang theo rất nhiều 'lộc biển' cặp bờ biển Nha Trang.

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), giá trị xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi (thịt lợn, thịt gà và trứng gia cầm, thịt và phụ phẩm dạng thịt đã chế biến, xúc xích, mật ong tự nhiên) của Việt Nam năm 2020, đạt khoảng 300 triệu USD. Kết quả này còn khiêm tốn so với tiềm năng, do vậy, làm thế nào để nâng cao giá trị xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi (SPCN) trong thời gian tới đang là thách thức đặt ra cho các ngành chức năng.

Bộ Công Thương cho rằng Hoa Kỳ vừa có quyết định không áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm tôm xuất khẩu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là quyết định khách quan, công bằng.

Để sản xuất chăn nuôi theo hướng hàng hóa, đa dạng hoá các sản phẩm, mang lại giá trị kinh tế, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tuyên Quang có văn bản gửi UBND các huyện, thành phố triển khai các giải pháp phát triển chăn nuôi trên địa bàn tỉnh năm 2021

Ngày 19-2, Cục Phòng vệ thương mại cho biết, Bộ Công thương hoan nghênh việc Hoa Kỳ thông báo không áp thuế chống bán phá giá với sản phẩm tôm xuất khẩu của Công ty CP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú.

Sáng mùng 10 tháng Giêng năm Tân Sửu (tức 21/2), rất nhiều người dân TP Hồ Chí Minh đã tìm đến điểm bán cá lóc nướng tại đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) mua loại cá này cúng ngày vía Thần Tài.

Thử nghiệm nuôi đã điểu ở Quỳnh Lưu, người dân nơi đây đã có thu nhập cao, ổn định.

59 tuổi nhưng chú Lê Văn Bầu ngụ ấp 5, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã có 51 năm gắn bó với nghề nuôi trâu, nhiều lúc sở hữu đàn trâu lên gần 30 con, thời gian rong ruổi trên những cánh đồng nhiều hơn ở nhà. Gần một đời chăn nuôi trâu, gắn bó với đàn trâu, con trâu đã giúp kinh tế gia đình chú Bầu ngày càng khấm khá.

Xem tiếp