15/03/2021 08:27

Hà Tĩnh phấn đấu đến cuối năm 2021 có thêm 3 triệu cây xanh

Thực hiện kế hoạch trồng cây xanh năm 2021, các địa phương và người dân Hà Tĩnh đang ra sức phủ xanh các tuyến đường, vùng đồi - rừng, phấn đấu đạt chỉ tiêu 3 triệu cây xanh vào cuối năm.

Theo Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh, năm 2021, toàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ trồng khoảng 3 triệu cây xanh, ngoài gần 1 triệu cây xanh đã trồng, số còn lại sẽ được các địa phương tiếp tục thực hiện theo tinh thần của UBND tỉnh. Trồng cây gắn với phát triển lâm nghiệp, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hà Tĩnh phấn đấu đến cuối năm 2021 có thêm 3 triệu cây xanh - ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ cùng lãnh đạo TX Hồng Lĩnh trồng cây tại đường Lê Hữu Trác, phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh.

Cũng theo ngành chuyên môn, phong trào trồng cây phải gắn với bảo vệ và phát huy giá trị cây xanh. Trồng cây theo quy hoạch, có sự lựa chọn chủng loại phù hợp với từng loại mục đích và quan trọng nhất là bảo vệ và chăm sóc cây đúng kỹ thuật.

Hà Tĩnh phấn đấu đến cuối năm 2021 có thêm 3 triệu cây xanh - ảnh 2

Hà Tĩnh phấn đấu đến cuối năm 2021 có thêm 3 triệu cây xanh.

Sở NN&PTNT, Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh đang phối hợp với các địa phương hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc cây xanh; kiểm tra, đánh giá hiệu quả tỷ lệ sống của cây, đảm bảo phong trào thiết thực, ý nghĩa.

Theo Trà Giang/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/ha-tinh-phan-dau-den-cuoi-nam-2021-co-them-3-trieu-cay-xanh-post41062.html

Tags: Hà Tĩnh, Kinh tế - Phát triển, chi cục trưởng chi cục kiểm lâm hà tĩnh, trồng cây xanh ở hà tĩnh

TIN KHÁC

Lào Cai: Trồng rau cải mầm đá – Triển vọng sản xuất rau hàng hóa TRỒNG TRỌT

Lào Cai: Trồng rau cải mầm đá – Triển vọng sản xuất rau hàng hóa

Để phát triển các sản phẩm đặc thù, bản địa riêng mang thương hiệu của tỉnh, đồng thời thích ứng với điều kiện khí hậu bất thường trên địa bàn như sương giá, băng tuyết…, năm 2020, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Lào Cai phối hợp cùng Hợp tác xã nông nghiệp Bảo Minh (HTX) trồng 15 ha giống cải mầm đá (cải đá) tại tổ 1, phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa.

Xuất khẩu gạo 2 tháng đầu năm đạt 352 triệu USD, giảm 18,3% về giá trị. Lý giải về sự sụt giảm này, Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản cho rằng, do đầu năm chưa phải là cao điểm xuất nhập khẩu vì trước đó các khách hàng đã chủ động mua dự trữ cho kỳ nghỉ lễ dài ngày. Tuy nhiên, dự báo trong những tháng tới, xuất khẩu gạo được sẽ được cải thiện tích cực hơn.

Diện tích trồng tiêu ở Campuchia năm 2021 dự báo sẽ tăng do nhu cầu tiêu thụ gia vị trên thị trường quốc tế ngày càng tăng, nhất là từ Trung Quốc.

Công ty TNHH Thái Bon tọa lạc tại 30A Nguyễn Đức Cảnh, Phước Long, Nha Trang, Khánh Hòa. Nhà cung cấp sản phẩm nông sản đóng gói từ các loại hạt sạch cao cấp từ nguồn nguyên liệu tự nhiên trong nước, ngoại nhập, Thái Bon đã góp phần nâng cao giá trị dinh dưỡng người Việt…

Trong tháng 2/2021, xuất khẩu hồ tiêu tiếp tục giảm cả về sản lượng và giá trị so với tháng trước.

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang, cho biết, trà vải sớm của tỉnh này đang trong giai đoạn nở hoa, đạt tỷ lệ ra hoa khoảng 90 - 95%.

Thương lái không về thu mua, nông dân Nghĩa Hưng (Nam Định) buộc phải để cà chua chín đỏ ngoài ruộng rồi tự rụng.

Bám sát định hướng của ngành Nông nghiệp và của tỉnh, trong năm 2020 Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Lào Cai đã triển khai mô hình tại xã Hoàng Liên (thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương trong chuyến kiểm tra công tác phòng, chống hạn vụ Đông Xuân vừa qua đối với các địa phương tỉnh này.

Những kết quả bước đầu cho thấy cách tiếp cận 'thuận thiên' của nông nghiệp ĐBSCL mà chúng ta đang đi là đúng hướng để đảm bảo được 2 nguyên tắc của tái cơ cấu là nhìn vào thị trường thế giới và nhìn vào sự thích ứng với BĐKH.

Xem tiếp