10/05/2019 02:46

Hà Nội: Trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái

Sáng ngày 7/5/2019, Trạm Khuyến nông huyện Quốc Oai (TP. Hà Nội) phối hợp với Công ty cổ phần Đại Thành (Bắc Ninh) tổ chức trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) bằng máy bay không người lái P20 cho cây lúa tại Trại sản xuất giống Khoai Ròi, thôn Yên Nội, xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai.

Tham dự buổi trình diễn có đại diện Phòng Kinh tế, Hội nông dân, Hội liên hiệp phụ nữ, Trạm Trồng trọt và BVTV huyện; khuyến nông viên các xã, Ban giám đốc một số hợp tác xã nông nghiệp mong muốn ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.

Hà Nội: Trình diễn phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái - ảnh 1

Ảnh minh họa

Sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc BVTV giúp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí sản xuất

Tại thực địa cho thấy, máy bay P20 của Công ty cổ phần Đại Thành là máy bay không người lái thế hệ mới, được tích hợp nhiều chức năng hiện đại như: hệ thống định vị giúp máy bay có thể bay hoàn toàn tự động, lập bản đồ khu vực cần phun, kiểm soát khu vực cần phun theo lập trình đã được định sẵn. Nhờ hệ thống vòi phun ly tâm kết hợp lực gió đẩy xuống của thiết bị bay, thuốc bảo vệ thực vật bám đều lên 2 mặt của lá, giúp cây hấp thu tốt, không kết thành hạt rơi xuống gây hại môi trường. Kết quả phun thuốc bảo vệ thưc vật bằng máy bay không người lái P20 trên 1ha lúa chỉ hết 10 - 12 phút. Đặc biệt, phun thuốc BVTV bằng máy bay không người lái có thể phun trên tất cả các loại cây trồng khác như: rau màu, cây ăn quả… đồng thời còn được sử dụng cho việc bón phân qua lá, rải hạt.

Việc sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc BVTV không những tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, mà còn là một hướng phát triển dịch vụ, tăng nguồn thu cho các Hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện Quốc Oai trong thời gian tới.

Kiều Minh Khuê

Trạm khuyến nông Quốc Oai

Theo khuyennongvn.gov.vn

Tags: Phun thuốc, bảo vệ thực vật, cây lúa

TIN KHÁC

Bến Tre: Tưới tiết kiệm giúp tăng 20% năng suất cây trồng NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH

Bến Tre: Tưới tiết kiệm giúp tăng 20% năng suất cây trồng

KTNT Bến Tre là tỉnh ven biển, chịu ảnh hưởng của tình trạng xâm nhập mặn đến nguồn nước ngọt phục vụ đời sống và sản xuất nông nghiệp. Thiếu nguồn nước tưới để cung cấp cho cây trồng trong mùa hạn mặn kéo dài là nỗi lo thường nhật của nhà vườn.

KTNT Những năm gần đây, nhân dân xã Thái Hòa (Lập Thạch - Vĩnh Phúc) tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng - vật nuôi nhằm tận dụng lợi thế của địa phương và mạnh dạn áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất.

KTNT Hiện, nhờ áp dụng công nghệ cao vào sản xuất, nông dân Kon Tum đã giảm sức lao động, siêu tiết kiệm, và tăng chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

Nghề nuôi ong lấy mật phát triển nhanh chóng, mang lại nguồn thu nhập khá cho nhiều hộ dân trên địa bàn xã An Bình (huyện Lạc Thủy, Hòa Bình).

Công ty cổ phần QNTEK đã triển khai thành công mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao tại vùng đất cát xã Bình Hải, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0), nông nghiệp được coi là một trong số năm lĩnh vực có nhiều cơ hội bứt phá nhất của Việt Nam. Nông nghiệp thông minh là xu hướng tất yếu, do đó, nhiều doanh nghiệp (DN) công nghệ trong nước đã chủ động nghiên cứu, phát triển các giải pháp giúp ngành nông nghiệp Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu này.

Nhiều người tò mò muốn biết cách nuôi gà bằng công nghệ mới với doanh thu hàng tháng hơn 8 tỷ đồng, cho lợi nhuận trên 1 tỷ đồng/tháng của trang trại gà do ông Hoàng Mạnh Ngọc, Giám đốc Công ty Giống gia cầm Ngọc Mừng, tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh (Hà Nội).

Mục tiêu canh tác cà phê “thông minh” hướng người nông dân đến kỹ thuật canh tác chuẩn mực và khoa học, thích ứng với biến đổi khí hậu, qua đó tiết giảm chi phí sản xuất, nâng cao thu nhập, góp phần thiết thực bảo vệ môi trường.

Mô hình ứng dụng công nghệ nuôi cá “sông trong ao” là hệ thống bể nuôi cá có thiết kế đặc biệt.

Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp đã đem lại năng suất, chất lượng an toàn và sức cạnh tranh cao cho sản phẩm nông nghiệp.

Xem tiếp