13/11/2019 09:15

Hà Nội sử dụng ống hút tre thân thiện môi trường

Gần đây, Hà Nội đã có một số đơn vị sản xuất ống hút thân thiện môi trường, trong đó có ống hút tre, tiện lợi và có thể tái sử dụng.

Ông Nguyễn Quang Duy, Giám đốc Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu KCF, thôn Yên Bình, phường Phúc La, Hà Đông (Hà Nội), cho biết, Công ty thành lập năm 2012, tiền thân là cơ sở sản xuất mây tre đan xuất khẩu hoạt động từ tháng 6 – 2004 đến nay.

Được biết, Công ty có các mặt hàng tre thủ công mỹ nghệ, chủ yếu phục vụ khu vực nhà bếp, ẩm thực, đồ trang trí như: bát, đĩa; giỏ đựng hoa quả; lọ hoa; khay ấm chén… chủ yếu theo đơn đặt hàng, xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Năm 2018, thấy môi trường ngày càng ô nhiễm rác thải nhựa, Công ty KCF muốn góp phần bé nhỏ của mình vào việc đóng góp ống hút bằng tre, thân thiện môi trường, và sức khoẻ con người, có rất sẵn ở Việt Nam.

Buổi đầu, để tạo thói quen và cho trẻ em làm quen với ống hút tre, Công ty đã tài trợ ống hút cho trường học, để các cháu có thói quen dùng sản phẩm thân thiện với môi trường từ bé.

Rất may, khi đưa ra thị trường, không những các cháu bé đòi hỏi mua ống hút thân thiện môi trường, mà cả các ông bà già, lứa tuổi thanh, thiếu niên cũng hưởng ứng rất tích cực.

Hiện, ống hút tre của Công ty, có các kích cỡ như: 0,6 – 0,8 cm, và có cả cỡ to 1,6 cm, rất thích hợp với việc hút cháo của các cụ già, hoặc hút trà sữa của lứa tuổi thanh, thiếu niên; đã có rất nhiều quán trà sữa ở Thủ đô sử dụng ống hút tre của KCF.

Đặc biệt, nếu đến quán trà sữa nào chưa có ống hút tre, các em đã hỏi ngay, giúp cho chủ quán có thêm thông tin về sản phẩm thân thiện môi trường, thay thế ống hút nhựa và tìm đến Công ty để mua. Mặt khác, sản phẩm có thể tái sử dụng, giống như đũa ăn.

“Hiện, giá bán 1 ống hút tre 2.000 đồng (mua sỉ), bán lẻ 4.000 đồng/ống. Sản phẩm của Công ty chủ yếu xuất khẩu sang châu Âu, do họ đã có ý thức bảo vệ môi trường, sức khoẻ con người từ rất lâu.

Theo đó, rất nhiều quốc gia ở châu Âu, đã phát miễn phí, ống hút thân thiện môi trường, tại các siêu thị lớn, để người tiêu dùng thay đổi thói quen dùng sản phẩm nhựa”- ông Duy chia sẻ.

Theo Dương An Như/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/ha-noi-su-dung-ong-hut-tre-than-thien-moi-truong-post31618.html

Tags: Hà nội, thân thiện môi trường, ống hút tre

TIN KHÁC

Khởi nghiệp thành công từ mô hình trồng rau công nghệ cao TIN TỨC

Khởi nghiệp thành công từ mô hình trồng rau công nghệ cao

Ngoài làm giàu cho gia đình, nhiều thanh niên còn tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương với mức thu nhập ổn định.

Giá heo hơi hôm nay 13/11: Nhìn chung giá heo hôm nay tiếp tục tăng mạnh so với phiên giao dịch hôm qua.

Ở thời điểm hiện tại, các sản phẩm của ngành chăn nuôi Việt Nam đã cơ bản cung cấp đủ cho thị trường trong nước và từng bước vươn ra thị trường quốc tế. Tuy nhiên, ngành này đang phải đối mặt với hàng loạt vấn đề nội tại như: Phương thức chăn nuôi nhỏ lẻ, sự mất cân đối trong cơ cấu sản xuất, dịch bệnh diễn biến phức tạp... Do vậy, tái cơ cấu ngành chăn nuôi là hết sức cần thiết để phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu hội nhập.

Những năm qua, thành phố Hà Nội tập trung xây dựng mô hình trồng rau an toàn ở các huyện, tạo thu nhập cho nông dân và nguồn rau sạch cho người tiêu dùng Thủ đô. Qua đó, góp phần quan trọng trong tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững.

Giá heo hơi hôm nay 12/11: Nhìn chung giá heo hôm nay tiếp tục tăng so với phiên giao dịch hôm qua.

Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch tả lợn châu Phi, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-UBND về việc tập trung chỉ đạo thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học, kiểm soát tái đàn lợn để phòng, chống bệnh dịch trên địa bàn. Theo đó, từ ngày 10/11/2019, các cơ sở chăn nuôi tái đàn chưa được Chủ tịch UBND cấp xã đồng ý, xảy ra bệnh dịch tả lợn châu Phi sẽ không được hỗ trợ thiệt hại từ ngân sách nhà nước.

Ngày 10-11, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phối hợp với chính quyền phường Tam Hòa, TP Biên Hòa tiến hành tiêu hủy hơn nửa tấn thịt lợn thối được phát hiện kịp thời trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ...

Dẫn đầu đà giảm của các loại nông sản trong tuần giao dịch kết thúc vào ngày 8/11 là giá ngô giao tháng 12/2019, khi giảm tới 3,08% (12 xu Mỹ) xuống còn 3,7725 USD/bushel.

Giá cà phê nguyên liệu ngày hôm nay 11/11/2019 đi ngang so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Giá cà phê Tây Nguyên hiện đang dao động trong khoảng 33.100 - 33.800 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 11/11/2019 ở Tây Nguyên và miền Nam tiếp tục đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua. Giá tiêu hiện đang dao động từ 38.500 - 41.500 đồng/kg.

Xem tiếp