26/02/2021 08:30

Hà Nội: Siêu thị chung tay giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nông sản của tỉnh Hải Dương gặp khó khăn về đầu ra, một số hệ thống siêu thị trên địa bàn Hà Nội đã chung tay tiêu thụ nông sản cho nông dân.

 Khá đông khách đến mua rau, củ trong siêu thị ủng hộ nông dân Hải Dương.

Phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã ghi nhận, tại hệ thống siêu thị GO! và Big C một thành viên của tập đoàn Central Retail đã thực hiện chương trình đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản, nhằm hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương giảm bớt thiệt hại về kinh tế.

Được biết, từ ngày 22/2, hệ thống 2 siêu thị GO! và Big C áp dụng chương trình bán hàng với giá ưu đãi các loại nông sản của tỉnh Hải Dương, gồm: Cà rốt, cà chua, su hào, bắp cải, súp lơ, hành lá,… Dự kiến, mỗi tuần GO! và Big C miền Bắc sẽ tiêu thụ khoảng 70 tấn nông sản của Hải Dương. Chương trình sẽ được tiếp tục cho đến cuối mùa vụ, nhằm chung tay giúp người nông dân bớt thiệt hại nhất.

Giá nông sản được Big C thực hiện bán không lợi nhuận, trong đó su hào có gía 5.900 đồng/kg; bắp cải 3.900 đồng/kg, cà chua 4.900 đồng/kg và hành tây là 13.800 đồng/kg. Khá nhiều người dân đã đến mua nông sản giải cứu trong siêu thị.

 Bắp cải, su hào giá bán rất thấp trong Big C.

Theo đại diện của Tập đoàn BRG: Từ trước Tết Nguyên đán Tập đoàn BRG đã thu mua nông sản cho nông dân tại Hải Dương và Quảng Ninh tiêu thụ tại chỗ. Kể từ 23/2, hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện ích của BRG sẽ thu mua và bán hàng không lợi nhuận cho nông dân Hải Dương. Tuy nhiên, số lượng không được nhiều, vẫn chủ yếu mua và cung ứng tại chỗ ở 2 tỉnh nói trên.

Tập đoàn đang gặp khó khăn khi vận chuyển nông sản về Hà Nội do liên quan đến việc phòng chống dịch bệnh, các phương tiện khó khăn chở hàng hóa vào TP Hà Nội. Nếu thông thương tốt thì BRG có thể thu mua khoảng 10 - 20 tấn/tuần, bởi nguồn cung nhiều, nhu cầu có.

Bên cạnh đó, ngày 22/2, hệ thống siêu thị Co.opmart cho biết đã thu mua và bán nông sản cho nông dân Hải Dương với lượng tiêu thụ 30 tấn rau/tuần.

Theo Bích Hời/Kinh tế Đô thị


Link báo gốc: http://kinhtedothi.vn/ha-noi-sieu-thi-chung-tay-giai-cuu-nong-san-cho-nong-dan-hai-duong-410943.html

Tags: hải Dương, siêu thị, nông sản, big cm brg

TIN KHÁC

Báo Kinh tế & Đô thị chung tay hỗ trợ nông dân huyện Mê Linh tiêu thụ nông sản TIN TỨC

Báo Kinh tế & Đô thị chung tay hỗ trợ nông dân huyện Mê Linh tiêu thụ nông sản

Chung tay giúp nông dân huyện Mê Linh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 vượt qua khó khăn, báo Kinh tế & Đô thị và UBND quận Đống Đa phối hợp, tạo điều kiện để tổ chức hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân.

Ngày 23/2, Tổng công ty Du lịch Hà Nội đã tổ chức gian hàng hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương tiêu thụ nông sản bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Năm 2020, tỉnh Vĩnh Phúc có 22 sản phẩm được phân hạng và cấp Giấy chứng nhận, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận OCOP Vĩnh Phúc. Như vậy, luỹ kế, hiện toàn tỉnh đã có 40 sản phẩm OCOP được đánh giá, xếp hạng.

UBND tỉnh Hải Dương có văn bản gửi UBND TP Hải Phòng, tiếp theo văn bản ngày 21-2 về việc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đây là công văn thứ 4 gửi UBND TP Hải Phòng tính từ đầu tháng 2/2021.

Sáng 23-2, tại Hà Nội, T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam tổ chức phát động Chiến dịch 'Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản', nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian triển khai chiến dịch từ cuối tháng 2-2021 đến giữa tháng 3-2021, trong đó tập trung cao điểm từ ngày 24-2 đến 5-3.

Với mục tiêu đưa nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững và hội nhập sâu rộng vào thị trường toàn cầu, trong giai đoạn 2021 - 2025, ngành nông nghiệp tiếp tục đẩy mạnh tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị và nhân rộng mô hình liên kết.

Ghi nhận giá heo hơi hôm nay 25/2, trên cả 3 miền giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá heo hơi cả nước được thu mua trong khoảng 74.000 - 78.000 đồng/kg.

Ngày 22-2, Tập đoàn Central Retail Việt Nam cho biết, trước tình hình nông sản của tỉnh Hải Dương gặp khó khăn về đầu ra, hệ thống siêu thị GO!/Big C của tập đoàn đã triển khai chương trình đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản, nhằm hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương giảm bớt thiệt hại về kinh tế. Theo đó, từ ngày 22-2, hệ thống siêu thị GO!/Big C bán hàng với giá ưu đãi các loại nông sản của tỉnh, dự kiến trong một tuần, GO!/Big C miền bắc sẽ tiêu thụ khoảng 70 tấn nông sản cho Hải Dương và sẽ tiếp tục tiêu thụ các sản phẩm của tỉnh đến cuối mùa vụ, nhằm chung tay giúp người nông dân bớt thiệt hại nhất có thể. PV

Hiệp hội Vận tải ô-tô Hải Dương vừa có văn bản gửi Hiệp hội Vận tải Việt Nam, đề nghị tạo điều kiện tối đa để các phương tiện tỉnh ngoài đến Hải Dương chở hàng nông sản xuất khẩu được thuận lợi. Nếu không, thiệt hại của nông dân sẽ vô cùng lớn.

Lãnh đạo Sở Công Thương cho biết, Sở đã kết nối để 32 doanh nghiệp thương mại , 34 chợ của Hà Nội với 59 đơn vị sản xuất thu mua của Hải Dương, mấy ngày qua, các đơn vị đã thu mua tiêu thụ gần 400 tấn nông sản.

Xem tiếp