17/07/2020 08:49

Hà Nội: Sẽ có 150 gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Ngày 16/7, Văn phòng Điều phối XDNTM Hà Nội tổ chức họp báo về việc kết nối, quảng bá sản phẩm OCOP tại Hà Nội.

Dự kiến, từ ngày 23 – 27/7, sẽ có 150 gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của các tỉnh miền núi phía Bắc, Hà Nội và nhiều địa phương trên cả nước, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quân Tây Hồ (Hà Nội).

Hà Nội: Sẽ có 150 gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn - ảnh 1

 Ông Nguyễn Văn Chí Phó chánh văn phòng XDNTM Hà Nội, phát biểu tại hội thảo.

 

Được biết, đây là địa điểm hàng ngày có rất nhiều khách đến tham quan du lịch, đã có 27 tỉnh thành trong cả nước đăng ký tham gia. Trong đó, có 550 sản phẩm đã được chứng nhận sao, và 1.800 sản phẩm tiềm năng.

Ông Đỗ Hoàng Thạch, Giám đốc Công ty Cổ phần xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam, cho biết: 'Dự kiến, sự kiện này sẽ kết nối được rất nhiều sản phẩm OCOP với người tiêu dùng, nhất là trong những ngày thứ 7, chủ nhật vì rất đông khách đến hội chợ.

Qua khảo sát cho thấy, 1 ngày có trên dưới 1 vạn người (trong đó khách quốc tế khoảng 20%), đến thung lũng hoa Tây Hồ chụp ảnh. Từ 7 h tối trở đi, người dân và khách đi bộ rất đông, không khác gì đi trẩy hội chùa Hương dịp Tết'.

Theo đó, khu trưng bày có đặc sản của 11 tỉnh thành trong cả nước như: Lạng Sơn có vịt quay, lợn quay; cá ngừ đại dương (Phú Yên), do các nghệ nhân ẩm thực đảm nhận. Nghệ An có súp lươn, bánh mướt ... Hà Nội có cá lăng sông Hồng…

Khu trình diễn ẩm thực rộng 100 m2, và không gian ẩm thực cho khách thưởng thức rộng 200 m2.

Để kết nối với các sản phẩm OCOP còn có các siêu thị Vinmatr, BiC, Ion, Hapro… họ đều là thành viên của Hiệp hội Bán lẻ Việt Nam. Riêng Hà Nội, có Công ty Cổ phần thương mại Nông nghiệp Việt Nam, Bbgreen, Bác Tôm đồng hành cùng sản phẩm OCOP từ rất sớm.

Ngoài các gian hàng rất phong phú kể trên, tại phố đi bộ còn có, khu trưng bày sinh vật cảnh rộng 650 m2, trong đó có 6 con rồng, 2 con lênh, do đội ngũ giáo viên nghệ nhân quốc gia tỉnh Bình Dương sáng tác, để người dân chiêm ngưỡng giá trị của nó, nhất là khách quốc tế.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Chí, Phó chánh Văn phòng Thường trực XDNTM Hà Nội, cho biết: 'Các tỉnh về tham dự sản phẩm OCOP còn rất ít, nên sẽ trưng bày theo địa phương. Về lâu dài, sẽ có khu trưng bày dành riêng cho sản phẩm OCOP.

Việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, chưa chắc đã là sản phẩm OCOP, nhưng đã là OCOP, phải truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Rào cản của vấn đề là chất lượng sản phẩm, và tính cộng đồng của sản phẩm ra sao. Người dân tham gia sản phẩm và xử lý môi trường như thế nào? Là những câu hỏi đang được Hà Nội thảo luận, và sẽ có bộ tiêu chí, để chuẩn bị xuất khẩu'.

Theo Dương An Như/Báo Kinh tế nông thôn


Link báo gốc: https://kinhtenongthon.vn/ha-noi-se-co-150-gian-hang-gioi-thieu-san-pham-ocop-tai-pho-di-bo-trinh-cong-son-post36586.html

Tags: môi trường, tiêu chí, OCOP, thảo luận

TIN KHÁC

Nhật Bản 'chuộng' mực, bạch tuộc Indonesia, 'khắt khe' với Việt Nam TIN TỨC

Nhật Bản 'chuộng' mực, bạch tuộc Indonesia, 'khắt khe' với Việt Nam

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Việt Nam là quốc gia cung cấp mực, bạch tuộc lớn thứ 2 cho Nhật Bản, song các doanh nghiệp Việt Nam gặp áp lực cạnh tranh lớn từ Indonesia khi kim ngạch nhập khẩu từ thị trường này tăng đến 149% trong 5 tháng đầu năm.

Sau 10 năm kể từ khi khởi động đàm phán, Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) chính thức được thông qua đã mở ra cơ hội hợp tác rộng lớn, toàn diện và phát triển mạnh mẽ hơn của Việt Nam và EU, đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp hai bên.

Vú sữa, thanh long, dưa hấu... là những loại trái cây tốt cho sức khỏe mà người Việt có thể tự sản xuất mà không cần phải nhập từ Trung Quốc.

Do ảnh hưởng của dịch Covid, nhiều mặt hàng chủ lực của Việt Nam đã gặp khó trong xuất khẩu, đặc biệt là các sản phẩm nông sản. Lúc này thị trường trong nước gần 100 triệu dân được xác định là cứu cánh. Nhưng cách nào để định vị trên sân nhà?

Theo Đề án phát triển cây trồng, vật nuôi đặc sản của địa phương do UBND huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) thực hiện, bắt đầu từ năm 2016.

Dự báo thời tiết ngày mai 16/7: Hà Nội chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến mục tiêu xuất khẩu 280.000 tấn, trị giá khoảng 800 triệu USD trong năm 2020 khó đạt được.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Tĩnh vừa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến ngành lần thứ V, giai đoạn 2015 - 2020. 42 tập thể, cá nhân điển hình trong toàn ngành được vinh danh.

Vừa qua, tại một số nước trong khu vực đã xảy ra mưa lũ lớn kéo dài trên diện rộng, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Mặc dù, dịch Covid-19 và lũ lụt tại Trung Quốc vẫn đang diễn biến phức tạp. Thế nhưng, trong 6 tháng đầu năm 2020, các mặt hàng nông sản của Việt Nam xuất khẩu qua cửa khẩu này vẫn tăng khá mạnh.

Xem tiếp