04/03/2021 09:13

Hà Nội rực sắc vàng, đỏ mùa cây thay lá

Phố phường Hà Nội những ngày cuối tháng 2 đầu tháng 3 bỗng trở nên đẹp và thơ mộng hơn trước sắc vàng, đỏ của những cây lộc vừng đang mùa thay lá.

Lộc vừng là một trong số ít những loại cây mang đặc trưng riêng của người Hà Nội. Lộc vừng được trồng nhiều ở các đường phố, công viên, khu chung cư ở Hà Nội để làm đẹp và mong muốn mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho mọi người.

Hà Nội rực sắc vàng, đỏ mùa cây thay lá - ảnh 1

Lộc vừng loại cây mang đặc trưng của riêng Hà Nội

Thật kỳ lạ bởi mùa xuân vốn là mùa muôn hoa khoe sắc, đâm chồi nảy lộc xanh biếc sau mùa đông lạnh giá, thì lộc vừng Hà Nội bắt đầu mùa thay lá. Trong khoảnh khắc lộc vừng thay lá khiến mùa xuân Hà Nội cũng trở nên lung linh hơn, hoàn hảo hơn. Dường như bao nhiêu linh khí tinh túy nhất của thiên nhiên trong tiết xuân thì đang lắng lại để làm thành một bản tình ca giao mùa trong sắc lá vàng, lá đỏ buông rơi đẹp đến nao lòng.

Hà Nội rực sắc vàng, đỏ mùa cây thay lá - ảnh 2

Hà Nội rực sắc vàng, đỏ mùa cây lộc vừng thay lá

Hà Nội rực sắc vàng, đỏ mùa cây thay lá - ảnh 3

Cây lộc vừng đang dần rũ bỏ lớp áo lá xanh để khoác lên mình tấm áo vàng đầy thơ mộng

Hà Nội rực sắc vàng, đỏ mùa cây thay lá - ảnh 4

Hà Nội rực sắc vàng, đỏ mùa cây thay lá - ảnh 5

Lá vàng, lá đỏ buông rơi đẹp đến nao lòng

Hà Nội rực sắc vàng, đỏ mùa cây thay lá - ảnh 6

Hà Nội rực sắc vàng, đỏ mùa cây thay lá - ảnh 7

Rất nhiều du khách muốn lưu lại những khoảnh khắc Lộc vừng thay lá

Mùa lộc vùng thay lá năm nay có vẻ đến sớm với người Hà Nội. Vừa mới hết Tết khi những hoa đào hoa mai vừa phai nhạt, màu vàng, đỏ của lá cây lộc vừng đã bao trùm nhiều tuyến phố, phường Hà Nội.

Hà Nội rực sắc vàng, đỏ mùa cây thay lá - ảnh 8

Rực đỏ lộc vừng cạnh Bưu điện Bờ Hồ

Hà Nội rực sắc vàng, đỏ mùa cây thay lá - ảnh 9

Lộc vừng cổ thụ cùng sắc vàng in bòng trên mặt hồ phẳng lặng tạo nên một vẻ đẹp đến lạ thường

Dạo qua các con phố, chúng ta dễ dàng bắt gặp những cây lộc vừng chuyển màu rực một góc phố, cây thì mang sắc đỏ rực, cây lại đang dần rũ bỏ lớp áo lá xanh để khoác lên mình tấm áo vàng đầy thơ mộng. Quanh khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm, dọc tuyến phố đi bộ Hoàn Kiếm, Lê Lai, Đinh Tiên Hoàng..., những cây lộc vừng cũng đã nhanh chóng khoác lên mình sắc vàng, sắc đỏ... khiến không ít người đi qua cảm thấy sửng sốt ngỡ ngành trước vẻ đẹp dịu dàng của Hà Nội.

Hà Nội rực sắc vàng, đỏ mùa cây thay lá - ảnh 10

Cây lộc vừng trước Bộ Ngoại Giao đang thời kì thay lá

Hà Nội rực sắc vàng, đỏ mùa cây thay lá - ảnh 11

Sắc đỏ lộc vừng rực khu chung cư

Một số tuyến đường khu vực Cầu Giấy, Hoàng Quốc Việt, Hồ Tây đường Thanh Niên... cũng xuất hiện những màu vàng, đỏ đậm chất trữ tình của cây lộc vừng thay lá.

Hà Nội rực sắc vàng, đỏ mùa cây thay lá - ảnh 12

Sự giao thoa màu sắc cũng tạo nên sức thu hút cho cảnh quan

Hà Nội rực sắc vàng, đỏ mùa cây thay lá - ảnh 13

Người dân và du khách không thể bỏ lỡ dịp lưu giữ những khoảnh khắc lãng mạn

Người Hà Nội có quyền tự hào, chẳng cần đợi đến mùa thu, ngay những ngày xuân này cũng có thể chiêm ngưỡng một mùa lộc vừng thay lá vàng, đỏ rực khoảng trời. Hà Nội mùa lộc vừng thay lá biến những con phố trở nên thơ mộng đến lạ lùng. Dạo bước dưới hàng lộc vừng, ngây ngất cùng nắng xuân nơi trước nhà, bên hồ hay đâu đó dọc trên các con phố trong ta cảm thấy xốn xang, bâng khuâng, xao xuyến...

Theo Phạm Tiệp/Báo Công Thương Điện Tử


Link báo gốc: https://congthuong.vn/ha-noi-ruc-sac-vang-do-mua-cay-thay-la-152838.html

Tags: Hà nội, vàng đỏ, rực sắc, mùa cây lộc vừng, thay lá

TIN KHÁC

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ tiếp tục chương trình trồng cây năm 2021 TRỒNG TRỌT

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ tiếp tục chương trình trồng cây năm 2021

Tiếp tục Chương trình trồng cây năm 2021 với chủ đề 'Chung tay vì màu xanh trên công trình khí', Đoàn thanh niên phối hợp với Công đoàn Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phối hợp đưa ngày hội trồng cây đến Trạm Phân phối khí Bà Rịa (GDS Bà Rịa), tại ấp Hương Giang, phường Long Hương, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tổng cục Hải quan vừa có công văn gửi các cục Hải quan tỉnh, TP về việc hướng dẫn thực hiện thuế chống bán phá giá (CBPG) và thuế chống trợ cấp (CTC) tạm thời đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan theo Quyết định Bộ Công Thương.

Người dân trồng cà rốt đã biết trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn an toàn, các sản phẩm đều được kiểm tra và đánh giá là an toàn chưa có mẫu nhiễm vi khuẩn cũng như là không đảm bảo an toàn theo quy định.

Niên vụ 2020 - 2021, lượng cam sành của Hà Giang còn tồn đọng khá lớn. Nhiều vườn cam đã quá chín vẫn còn phải để quả trên cây do ảnh hưởng do dịch bệnh COVID - 19 cùng với việc nhiều diện tích cam của các như Tuyên Quang, Hòa Bình, Nghệ An… cũng được mùa khiến tình trạng 'cung vượt cầu'.

Một chủ vườn ở Bắc Ninh cho biết, ông còn 15 vạn cây bắp cải đến ngày xuất vườn, nhưng do dịch Covid-19 bùng phát, đang bị ách tắc.

Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho biết, trong tháng 1/2021, xuất khẩu chè của nước ta đã tăng tới 25,8% về khối lượng và tăng 30,5% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020.

Trồng rừng không chỉ nhằm mục tiêu nâng cao tỷ lệ cây xanh, góp phần ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, giảm nhẹ thiên tai mà còn hướng đến phát triển kinh tế từ rừng bền vững.

Những ngày này, tại các vùng rau chuyên canh ở tỉnh Quảng Nam, nông dân buồn rầu bởi rau quả được mùa nhưng mất giá.

Thay vì trồng tỏi ở vụ Đông Xuân như thời vụ truyền thống, nhiều người dân đảo Lý Sơn đã mạnh dạn trồng hành tím.

Lần đầu tiên thất bại trong sản xuất khoai tây vụ Đông, song, bà con xã La Hiên không nản chí, vì đã rút được kinh nghiệm cho vụ sau.

Xem tiếp