13/02/2019 04:55

Hà Nội: Nồng nàn hương hoa bưởi đầu mùa

Những ngày giữa tháng 2/2019, trên nhiều con phố của Hà Nội đã xuất hiện hình ảnh những gánh hoa bưởi trắng tinh khôi, tỏa hương thơm nồng nàn.

Hoa bưởi được bán nhiều dọc các tuyến phố Tôn Thất Tùng, Phạm Ngọc Thạch, Xã Đàn, Nguyễn Chí Thanh, Đê La Thành… là thứ hoa được rất nhiều người ưa chuộng.

Hà Nội: Nồng nàn hương hoa bưởi đầu mùa - ảnh 1

Nồng nàn hoa bưởi đầu mùa

Hà Nội: Nồng nàn hương hoa bưởi đầu mùa - ảnh 2

Thời điểm này chưa phải chính vụ nhưng theo những người bán, do thời tiết năm nay ấm hơn nên hoa bưởi bung sớm.

Hà Nội: Nồng nàn hương hoa bưởi đầu mùa - ảnh 3

Không giống như các loài hoa khác được bán theo bó, theo bông. Hoa bưởi được bán theo lạng với giá dao động từ 30.000 – 35.000 đồng/lạng.

Hà Nội: Nồng nàn hương hoa bưởi đầu mùa - ảnh 4

Chị Hoa (người Hưng Yên) bán hoa bưởi trên phố Xã Đàn cho biết: Do đầu mùa nên giá hoa bưởi khá cao. Trung bình mỗi ngày chị bán được 4-5 kg hoa bưởi.

Hà Nội: Nồng nàn hương hoa bưởi đầu mùa - ảnh 5

Mùa hoa bưởi chỉ xuất hiện đúng một lần trong năm. Thời tiết nắng nóng thì kéo dài được khoảng 10 ngày, còn mưa rét thì khoảng 20 ngày đổ lại. Nên cứ đến mùa này, ai cũng vội lưu giữ chút hương hoa bưởi cho riêng mình.

Hà Nội: Nồng nàn hương hoa bưởi đầu mùa - ảnh 6

Cứ vài chục mét lại có một xe chở đầy những gánh hoa trắng tinh khôi.

Hà Nội: Nồng nàn hương hoa bưởi đầu mùa - ảnh 7

Nhiều người mua hoa bưởi về để ướp trà, ướp bột sắn. Bông hoa bưởi nở càng to, hương càng thơm mát.

Theo Nguyễn Hạnh/Báo Công Thương Điện Tử

Tags: vườn bưởi, hoa bưởi, nồng nàn hoa bưởi, bưởi đầu mùa

TIN KHÁC

Hà Nội: Phấn đấu đến năm 2020 có 908 hợp tác xã hoạt động hiệu quả KHUYẾN NÔNG

Hà Nội: Phấn đấu đến năm 2020 có 908 hợp tác xã hoạt động hiệu quả

Triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát triển 15.000 hợp tác xã (HTX), liên hiệp HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đến năm 2020”, mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch phát triển HTX trên địa bàn thành phố.

Sau 5 năm tái cơ cấu nông nghiệp (giai đoạn 2013-2017), Hà Nội đã đạt được những kết quả rất ấn tượng.

Bắt đầu từ 0h ngày 15-2 đến 24h ngày 22-2, các hồ thủy điện sẽ tăng cường lượng xả phát điện đợt cuối cùng bổ sung nguồn nước sông Hồng phục vụ sản xuất nông nghiệp vụ xuân 2019. Vì vậy, TP Hà Nội đang nỗ lực triển khai các giải pháp bảo đảm đủ nước gieo cấy và tưới dưỡng cho cây trồng…

Ngay từ mùng 2 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhiều làng biển miền Trung, ngư dân đã rẽ sóng ra khơi khai thác thủy hải sản. Thời tiết tốt nên nhiều tàu cá của ngư dân cập bờ ăm ắp “lộc biển”.

Trước tình trạng hồ tiêu đang vào mùa chín rộ nhưng giá xuống thấp, nhiều hộ không thuê được người hái, Huyện ủy Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra văn bản hỗ trợ nhân dân thu hoạch.

Chỉ sau vài giờ ra khơi, nhiều ngư dân TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã kiếm được tiền triệu nhờ trúng đậm ruốc biển.

Vượt trội so với các ngành công nghiệp tiên tiến và công nghệ hiện đại, nông nghiệp đang là lĩnh vực vượt trội nhất ở Thâm Quyến - Thung lũng Silicon của Trung Quốc.

Lãnh đạo tỉnh An Giang giao ngành nông nghiệp và ngành công thương ưu tiên xây dựng thương hiệu và phục tráng loại nếp trứ danh để phục vụ xuất khẩu.

Những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, nhiều ngư dân ven biển tại phường Thọ Quang, Mân Thái, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng rất phấn khởi khi liên tiếp trúng đậm ruốc (tép) biển, mang lại nguồn thu đáng kể cho người dân.

Sau khi xảy ra mâu thuẫn với vợ, anh Cao Đức Th. đã phóng hỏa thiêu cháy toàn bộ căn nhà, sau đó anh này cũng đã tử vong.

Xem tiếp