04/09/2019 09:49

Hà Nội lựa chọn được 15 giống lúa chất lượng cao

Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát chương trình sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố. Theo đó, thông qua chương trình này, diện tích lúa hàng hóa chất lượng cao trên địa bàn Thủ đô không ngừng được mở rộng.Sở NN&PTNT Hà Nội vừa rà soát chương trình sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố. Theo đó, thông qua chương trình này, diện tích lúa hàng hóa chất lượng cao trên địa bàn Thủ đô không ngừng được mở rộng.

Hà Nội lựa chọn được 15 giống lúa chất lượng cao - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Đến nay, toàn thành phố đã hình thành 154 cánh đồng mẫu lớn trồng lúa chất lượng cao với quy mô hơn 100ha tại 86 hợp tác xã nông nghiệp của 14 huyện khu vực ngoại thành. Theo tính toán, hiệu quả kinh tế từ trồng lúa hàng hóa chất lượng, cao hơn từ 25 đến 30% so với trồng lúa truyền thống.

Đáng chú ý, từ chương trình sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã lựa chọn được 15 giống lúa chất lượng, điển hình như: Giống Bắc thơm số 7, T10, Hương thơm số l, Nàng Xuân...

Theo SƠN TÙNG/Báo Hà Nội mới


Link báo gốc: https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Nong-nghiep/944386/ha-noi-lua-chon-duoc-15-giong-lua-chat-luong-cao

Tags: Hà nội, giống lúa chất lượng cao

TIN KHÁC

Thanh niên Hải Phòng vươn lên làm giàu TIN TỨC

Thanh niên Hải Phòng vươn lên làm giàu

Nhiều năm qua, phong trào “Thanh niên lập thân lập nghiệp, làm giàu chính đáng” tại thành phố Cảng đã phát triển mạnh mẽ, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng với nhiều mô hình hiệu quả, thật sự phát huy được tính năng động, dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ.

Bắt đầu từ ngày 1/9/2019, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ bắt buộc áp dụng yêu cầu kiểm dịch thực vật chặt chẽ đối với nhiều loại nông sản nhập khẩu từ các nước bên ngoài EU; trong đó có Việt Nam.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp vứt xác lợn chết, lợn bệnh, nghi mắc bệnh ra môi trường làm ô nhiễm và lây lan dịch bệnh.

Cua biển Cà Mau có thịt chắc, ngọt… nên khi chế biến thành món ăn rất ngon nên được nhiều thực khách ưa chuộng. Tuy nhiên, để chọn được con cua biển ngon trong thời buổi cua Cà Mau bị mạo danh lại là điều không dễ.

Tưởng chừng không có giá trị thị trường nhưng với tài điêu khắc, ông Đặng Hồng Điểm (58 tuổi; ngụ hẻm 38, đường 3-2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã làm cho vỏ dừa khô đẹp, sắc sảo hơn và giá bán khá cao.

Việc trái nhãn tươi chính thức được xuất khẩu sang thị trường Australia một lần nữa tiếp thêm hy vọng và động lực cho người nông dân cũng như các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản Việt Nam.

Với năng suất bình quân từ 15 tấn đến 17 tấn/ha, mỗi năm, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang đạt sản lượng sả thương phẩm cung ứng thị trường trên 22.000 tấn.

Chủ lô hàng khai nhận mua số thịt lợn này tại các chợ ở tỉnh Đồng Nai, sau đó dùng xe tải chở về cất giấu trong các container đông lạnh để làm thức ăn cho cá.

Vào ngày 22-23/8/2019, tại hội trường Khách sạn Hữu Nghị tỉnh Ninh Thuận, Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận đã tổ chức lớp tập huấn ToT với nội dung “Kỹ thuật trồng rong biển”.

Mô hình trồng cây dược liệu diệp hạ châu được Hội Nông dân xã An Mỹ ( huyện Tuy An) phối hợp cùng công ty Dược liệu miền Trung triển khai thực hiện từ tháng 6/2019 với 03 hộ ở thôn Phú Long tham gia trên diện tích 0,6 ha. Sau gần 02 tháng thực hiện mô hình đã đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Xem tiếp