02/03/2021 09:28

Hà Nội hỗ trợ Hải Dương tiêu thụ nông sản

Sở Công Thương Hà Nội vừa đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND các quận, huyện, thị xã thông báo các trường học phối hợp cùng các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho bếp ăn trường học liên hệ, khai thác nông, thủy sản tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh phục vụ suất ăn học sinh, sinh viên.

Hà Nội tăng cường hỗ trợ nông sản Hải Dương tại các hệ thống bán lẻ (Ảnh: A.N)

Nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông, thủy sản hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, Sở Công Thương Hà Nội ban hành công văn số 743 ngày 23/2 gửi các tổ chức chính trị xã hội; UBND các quận, huyện, thị xã, các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho bếp ăn tập thể và các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm Hà Nội… đề nghị chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông, thủy, hải sản tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh.

Các tổ chức chính trị, đoàn thể làm đầu mối thông báo 'Chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh' đến cán bộ, công chức, người lao động thuộc đơn vị lựa chọn hàng hóa, chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho hai tỉnh trên.

Sở Công Thương cũng yêu cầu các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm, doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho bếp ăn tập thể tiếp tục tăng cường khai thác sản phẩm nông, thủy, hải sản hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đưa vào hệ thống phân phối của đơn vị, các bếp ăn tập thể phục vụ học sinh, sinh viên, người lao động tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố. Đồng thời, tổ chức các điểm bán hỗ trợ tiêu thụ nông, thủy sản Hải Dương, Quảng Ninh tại các hệ thống phân phối và các địa điểm thuộc quản lý của đơn vị để người tiêu dùng thuận tiện mua hàng hóa.

Sở Công Thương Hà Nội cũng yêu cầu, các sản phẩm nông sản thực phẩm của Hải Dương, Quảng Ninh khi đưa ra thị trường tiêu thụ phải được thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng dịch cho người, phương tiện và hàng hóa lưu thông theo quy định của ngành Y tế.

Tình hình dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến công tác kết nối, tiêu thụ sản phẩm vào thời điểm thu hoạch trên địa bàn hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh. Cụ thể, số lượng hải sản tỉnh Quảng Ninh là 500 tấn; cá song hổ, cá song đen, hàu, rau củ quả tỉnh Hải Dương là 90.000 tấn; cà rốt, bắp cải, su hào, cà chua, quả ổi..., gà đồi Chí Linh (Hải Dương) là 550 tấn…

Theo đại diện Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam (đơn vị quản lý vận hành chuỗi đại siêu thị GO!/Big C trên toàn quốc), hệ thống đại siêu thị GO!/Big C đã thực hiện chương trình đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản, nhằm hỗ trợ nông dân Hải Dương.

Theo đó, hệ thống đại siêu thị GO!/Big C đang áp dụng chương trình bán hàng với giá ưu đãi các loại nông sản của tỉnh Hải Dương, gồm: Cà rốt, cà chua, su hào, bắp cải, súp lơ, hành lá… Dự kiến, trong một tuần, GO!/Big C miền Bắc sẽ tiêu thụ khoảng 70 tấn nông sản của Hải Dương và tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ cho đến cuối mùa vụ, nhằm chung tay giúp nông dân giảm thiểu thiệt hại.

Theo A.N/Báo Đảng Cộng sản


Link báo gốc: https://dangcongsan.vn/kinh-te/ha-noi-ho-tro-hai-duong-tieu-thu-nong-san-575222.html

Tags: quảng ninh, Hà nội, việt nam, hải Dương, Sở Công Thương, COVID 19, central retail, Sở Công Thương Hà Nội, Chí Linh Hải Dương

TIN KHÁC

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ, Hải Phòng nới điều kiện TIN TỨC

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ, Hải Phòng nới điều kiện

Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, đến 17h ngày 23/02/2021, tỉnh đã tiêu thụ được khoảng hơn 50% sản lượng nông sản.

Trong mấy ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, đâu đâu cũng xuất hiện cụm từ 'giải cứu nông sản' cho bà con vùng dịch Hải Dương. Tại các điểm tập kết nông sản, rất đông người dân đến 'giải cứu' số nông sản vừa chở đến này.

Sau 2 năm nỗ lực không ngừng xây dựng nông thôn mới (XDNTM) nâng cao, xã Dương Xá (Gia Lâm - Hà Nội) đạt 98,45 điểm/19 tiêu chí. Trong đó, nổi bật là tiêu chí thu nhập, có hộ dân thu 100 - 200 triệu đồng/tháng.

Xã An Ðổ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam là xã thuần nông, về địa lý không thuận lợi cho phát triển kinh tế thương mại và dịch vụ; trong những năm qua việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực và quyết tâm của Ðảng bộ, chính quyền và người dân trong đổi mới tổ chức sản xuất, An Ðổ đã trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của huyện, mở ra cơ hội và hướng phát triển mới cho vùng đất này.

Giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Tiền Giang đề ra các mục tiêu: Củng cố các kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2019 - 2020, xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện Chương trình giai đoạn 2021 - 2025 từ cấp tỉnh đến cấp xã; áp dụng đồng bộ các chính sách để thực hiện hiệu quả kế hoạch, đưa chương trình SP OCOP đi vào chiều sâu, gắn phát triển nông nghiệp với các ngành kinh tế khác, tập trung nâng cao chất lượng SP OCOP.

Tuần qua, giá heo hơi trên cả 3 miền giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg, hiện được thu mua trong khoảng 74.000 - 78.000 đồng/kg.

Ngày 27/2, hơn 1.600 thanh niên của tỉnh Quảng Ngãi sẽ lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ giao quân đang được các địa phương trong tỉnh tích cực hoàn thành; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covit-19 nên việc tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp của bà con nông dân gặp nhiều khó khăn, nhiều nơi giá giảm thấp, không đủ chi phí đầu tư ban đầu, người dân bỏ không thu hoạch.

Sau nhiều ngày miệt mài bám biển xuyên Tết, các tàu cá đầy ắp của ngư dân cập cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu (Bình Sơn, Quảng Ngãi) mang lộc biển trở về.

Liên quan đến tình trạng nông sản rớt giá, tiêu thụ gặp nhiều khó khăn trong thời gian qua, báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường về một số định hướng, giải pháp nhằm giúp nông dân thoát cảnh 'được mùa mất giá'.

Xem tiếp