14/09/2017 11:24

Hà Nội đề xuất bổ sung 7 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thành phố Hà Nội vừa đề nghị Bộ NN&PTNT xem xét, bổ sung 7 khu sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn vào quy hoạch chung toàn quốc.

Hà Nội đề xuất bổ sung 7 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao - ảnh 1

Ảnh minh họa (Nguồn: Dân trí)

Các khu sản xuất được bố trí tại các vùng ngoại thành, trong đó, khu nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Hoài Đức có quy mô lớn nhất với gần 700ha. Tiếp đến là khu sản xuất nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái tại xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ với 200ha; vùng bãi ven sông Hồng thuộc xã Hoàng Kim, huyện Mê Linh khoảng 100ha; xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây khoảng 89ha; phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông 76ha và cuối cùng là huyện Đan Phượng có 2 khu nông nghiệp công nghệ cao với diện tích trên 30ha.

Theo BBT/VTV.vn

Tags: Nông nghiệp công nghệ cao, xúc tiến đầu tư, Quận Hà Đông, huyện mê linh

TIN KHÁC

Quảng Nam, Quảng Ngãi: Khẩn cấp chủ động ứng phó bão số 10 TIN TỨC

Quảng Nam, Quảng Ngãi: Khẩn cấp chủ động ứng phó bão số 10

Sáng ngày 14/9, để chủ động đối phó với bão số 10, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đã phối hợp với các địa phương ven biển khẩn trương triển khai nhiều biện pháp cấp bách để kêu gọi và hướng dẫn tàu thuyền làm ăn trên biển tìm nơi trú ẩn an toàn nhằm tránh thiệt hại về người và tài sản.

Ngày 13/9, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã có thông báo về quyết định sơ bộ thuế chống bán phá giá của đợt xem xét hành chính lần thứ 13 (POR13) đối với mặt hàng cá tra phi lê đông lạnh từ Việt Nam giai đoạn từ 1/8/2015 đến 31/7/2016.

Kết quả khảo sát của các nhà khoa học thổ nhưỡng cho thấy, đất trồng trọt hiện nay ở nước ta phần lớn là đất chua, pH <4,5 không phù hợp với hầu hết các loại cây trồng.

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Cty CP Giống cây trồng miền Nam vừa tổ chức hội thảo mô hình trình diễn giống lúa Đài Thơm 8 vụ HT 2017 tại xã Ninh Quang, TX Ninh Hòa.

Nếu sản xuất nông nghiệp rủi ro 1 thì sản xuất nấm lại rủi ro 10. Từ trước đến nay trồng nấm để thoát nghèo thì có thể nhưng để vươn lên làm giàu là điều cực kỳ hiếm bởi với cung cách sản xuất thủ công ngoài trời, cây nấm rất dễ bị dịch bệnh, chậm phát triển, một vụ thu thì hai vụ thất…

Hiện nay, cây chè đang là cây thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh Thái Nguyên.

“Với lợi thế đất đai tập trung, huyện Tri Tôn đã thu hút được một số doanh nghiệp đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, tăng giá trị trên cùng diện tích..."

Mô hình sản xuất cá lồng theo chuỗi an toàn từ trang trại đến bàn ăn của HTX Thủy sản Hưng Hải (phường Lam Sơn, TP Hưng Yên) đem lại hiệu quả lớn.

Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, từ sáng tinh mơ ngày 14/9, nông dân Hà Tĩnh đã có mặt trên các cánh đồng, kịp thời gặt xong lúa vụ hè thu để“chạy” siêu bão.

Mặc dù Việt Nam có những chính sách giúp mở rộng diện tích trồng ngô chuyển gen (GMO) nhưng mục tiêu đã không đạt được. Nguyên nhân được cho là lượng ngô nhập khẩu từ những quốc gia trồng ngô GMO về Việt Nam ngày càng nhiều.

Xem tiếp