06/12/2018 10:17

Hà Nội có 25 mô hình kiểm tra cộng đồng áp dụng PGS

Để kiểm soát chất lượng rau an toàn, TP Hà Nội đã xây dựng hệ thống bảo đảm cùng tham gia (PGS) chứng thực cho người sản xuất dựa trên các bên, gồm: Người tiêu dùng, công ty phân phối, cơ quan quản lý nhà nước và những đối tượng quan tâm khác.

Theo đó, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội đã phối hợp với các cơ sở xây dựng 25 mô hình kiểm tra cộng đồng áp dụng PGS trong sản xuất và tiêu thụ rau an toàn tại 25 xã, phường, thị trấn với tổng diện tích 1.395,7ha. Trong đó, Văn Đức (huyện Gia Lâm) là xã có diện tích lớn nhất với 250ha, Chu Minh (Ba Vì) có diện tích thấp nhất 5ha.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện quy trình sản xuất, kết hợp lấy mẫu đánh giá chất lượng sản phẩm. Đến nay, đơn vị này đã lấy 260 mẫu rau tại 25 mô hình PGS. Kết quả, 180/260 mẫu bảo đảm an toàn thực phẩm, không vượt mức giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Theo Sơn Tùng/Báo Hà Nội mới

Tags: Hà nội, rau màu, kinh tế nông nghiệp, kiểm tra cộng đồng

TIN KHÁC

Triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm phát triển nông nghiệp TIN TỨC

Triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm phát triển nông nghiệp

Chiều ngày 26/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) đã khai mạc Triển lãm quốc gia tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Mắc ca là cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao, sản phẩm thu hoạch chính là hạt, trong điều kiện trồng không tưới nước, cây vẫn sinh trưởng phát triển bình thường.

Mặc cho bưởi da xanh hay bưởi Diễn, bưởi Nam Roi... ở Việt Nam đang vào vụ nhưng bưởi Trung Quốc vẫn tràn vào.

Giá trị xuất khẩu rau quả tăng mạnh trong nhiều năm, dự kiến cả năm 2018, xuất khẩu rau quả sẽ đạt trên 4 tỉ USD.

Tình trạng ngập nước thường xuyên xảy ra ở nhiều khu dân cư cạnh các dự án tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa khiến sinh hoạt của người dân bị đảo lộn

Nhờ mô hình nuôi tắc kè, anh Ngọc Văn Viên (SN 1989, thôn Thượng, xã Long Sơn, huyện Sơn Động, Bắc Giang) thu lãi khoảng 500 triệu đồng/năm.

Việt Nam không có chủ trương tăng diện tích mà chủ trương tái cơ cấu lại ngành hồ tiêu theo hướng chất lượng cao, sản xuất đồ sạch, an toàn thực phẩm, gắn với việc giảm hoá chất hoá học (thuốc bảo vệ thực vật).

Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 15 diễn ra từ 1 - 3/12/2018 thu hút trên 900 lượt người với doanh thu khoảng 4,35 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 55kg, thu về gần 4,2 tỷ đồng.

Hiệu quả 15 năm trồng dâu nuôi tằm trên đồng đất Trấn Yên (Yên Bái) đã khẳng định được hiệu quả kinh tế cho người dân. Hiện nay, cùng với mở rộng diện tích thì việc hướng tới xây dựng nhà máy se tơ, dệt lụa để nâng cao giá trị sản phẩm, tạo việc làm cho người lao động đã và đang được các cấp, các ngành triển khai.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có quyết định cấp kinh phí hơn 24,7 tỷ đồng hỗ trợ nhiên liệu (đợt 3/2018) cho các tàu cá tại các địa phương ven biển tham gia hoạt động đánh bắt thủy sản trên các vùng biển xa.

Xem tiếp