11/03/2021 08:17

Gốm Chu Đậu vừa sản xuất, vừa bảo đảm phòng dịch Covid-19

Công ty CP Gốm Chu Đậu đứng chân tại xã Thái Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương (là 1 trong 5 tâm dịch của địa phương thời gian vừa qua), bởi vậy hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty đã bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, ngay sau khi UBND tỉnh Hải Dương có văn bản cho phép các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh được hoạt động trở lại, Công ty CP Gốm Chu Đậu đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực để tăng sức đề kháng cho người lao động, từng bước bình thường hóa hoặc điều chỉnh kế hoạch sản xuất, kinh doanh cho phù hợp, tăng cường chuyển đổi số và xúc tiến thương mại...

Báo QĐND giới thiệu hình ảnh hoạt động sản xuất trở lại bảo đảm phòng dịch Covid-19 tại Công ty CP Gốm Chu Đậu!

Công nhân Công ty CP Gốm Chu Đậu hào hứng làm việc trở lại sau khi địa phương hết cách ly xã hội. 

Các nghệ nhân bảo đảm việc đeo khẩu trang phòng dịch trong sản xuất. 

Khắc gốm tại Phân xưởng tạo hình. 

Công nhân phun men lên sản phẩm gốm Chu Đậu. 

Công ty duy trì nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt trước giờ làm việc. 

Theo Chùm ảnh của NGUYỄN TRUNG KHOA/Qdnd.vn


Link báo gốc: https://www.qdnd.vn/kinh-te/cac-van-de/gom-chu-dau-vua-san-xuat-vua-bao-dam-phong-dich-covid-19-653798

Tags: Gốm Chu Đậu vừa sản xuất, vừa bảo đảm phòng dịch Covid-19

TIN KHÁC

Thanh Hóa: Hiệu quả bước đầu từ mô hình trồng thâm canh keo lai mô ươm trong bầu hữu cơ TIN TỨC

Thanh Hóa: Hiệu quả bước đầu từ mô hình trồng thâm canh keo lai mô ươm trong bầu hữu cơ

Ứng dụng đồng bộ tiến bộ kỹ thuật mới trong trồng rừng thâm canh rừng gỗ lớn là một trong những giải pháp quan trọng góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả rừng trồng hiện nay.

Mô hình luân canh tôm - lúa ở Sóc Trăng được hàng nghìn hộ nông dân áp dụng, duy trì và mở rộng diện tích canh tác một cách hiệu quả gần 30 năm qua. Sản phẩm làm ra được người tiêu dùng tín nhiệm vì phương thức sản xuất theo hướng tự nhiên, an toàn thực phẩm. Tỉnh Sóc Trăng định hình vùng sản xuất ổn định, xác định đây là mô hình canh tác thông minh, bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững...

Thanh long là loại trái cây xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, kim ngạch năm 2019 đạt 1,25 tỷ USD, nhưng đang có xu hướng giảm. Năm 2020 còn 1,121 tỷ USD), trong tháng 1/2021 xuất khẩu thanh long vẫn không thuận lợi.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021 - 2025. Theo đó, ngành sẽ thực hiện tái cơ cấu theo 3 nhóm sản phẩm chủ lực và theo từng lĩnh vực cụ thể.

Không chỉ đến bây giờ việc 'giải cứu' nông sản cho bà con nông dân mới được kêu gọi giúp đỡ, mà sau mỗi lần gặp thiên tai, dịch bệnh, dư thừa..., việc này lại được cư dân mạng phát động một cách rầm rộ.

Cận kề ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, giá hoa ở Hà Nội bất ngờ tăng cao. Hoa hồng xuất xứ từ Đà Lạt và nhập khẩu đã tăng mạnh đến hơn gấp đôi, gấp ba ngày thường.

Ngày 4-5/3, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam kết hợp với bà con Lạng Sơn tổ chức hội thảo đầu bờ về cây mắc ca, đem lại nhiều hứa hẹn tốt đẹp

Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, nguồn cung rau xanh tại Thừa Thiên Huế dồi dào, tuy nhiên giá cả lại giảm mạnh khiến người trồng rau trên địa bàn gặp nhiều khó khăn.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương, hiện mỗi ngày có hơn 600 tấn cà rốt của tỉnh được xuất khẩu.

Thời tiết bước vào tiết Kinh Trập với hình thái mưa ẩm, trời âm u, nhiệt độ trung bình 18 - 25 độ C kết hợp với cây lúa giai đoạn đẻ nhánh rộ phát triển mạnh về thân lá là điều kiện thuận lợi cho bệnh đạo ôn phát sinh gây hại và có nguy cơ lây lan.

Xem tiếp