14/12/2018 02:27

Giống vú sữa vàng có giá 1 triệu đồng/cây

Khoảng 1 năm nay, ông Trần Văn Rỡ, ở ấp Cái Côn, xã Đại Thành, thị xã Ngã Bảy,tỉnh Hậu Giang, đã tạo nên cơn sốt trong thị trường cây giống với cây vú sữa vàng độc, lạ.

Cây vú sữa vàng này lạ ở chỗ trái mọc từ trong thân cây mọc ra, trái có màu vàng hột gà óng ánh và chỉ có duy nhất 1 hạt giữa trái. Cây cho trái quanh năm, mỗi trái đạt trọng lượng từ 250-500gr. Hồi đầu năm 2018, ông Rỡ có bán trái cho người dân mua về chưng tết với giá khoảng 350.000 đồng/trái nhưng không có nhiều hàng để bán vì cây mới cho trái chiếng. Thấy mọi người săn lùng mua về trồng và vì là cây độc nhất trên địa bàn nên ông Rỡ đã chiết cành bán. Mỗi cành, ông bán ra với giá 1 triệu đồng nhưng vẫn không đủ hàng cung.

Giống vú sữa vàng có giá 1 triệu đồng/cây - ảnh 1

Với mỗi nhánh cây giống chiết từ cây vú sữa vàng, ông Rỡ thu về được 1 triệu đồng/cây.

Trưởng phòng Kinh tế thị xã Ngã Bảy Lê Hùng Chiến thông tin: Thời gian gần đây có không ít nhà vườn hiếu kỳ đến tham quan 3 cây vú sữa vàng của gia đình ông Rỡ. Còn ngành nông nghiệp địa phương thì cho rằng cây vú sữa vàng này có thể thuộc giống vú sữa Đài Loan. Đây là cây lạ, mới nên ngành cũng đang theo dõi về đặc tính sinh trưởng của cây, chưa có kết luận hay khuyến cáo gì.

Theo Tin, ảnh: TRÚC LINH/Báo Hậu Giang


Link báo gốc: http://www.baohaugiang.com.vn/nong-nghiep-nong-thon/giong-vu-sua-vang-co-gia-1-trieu-dong-cay-75604.html

Tags: vú sữa, vú sữa vàng, giá triệu đồng, giống vú sữa vàng, giống chiết

TIN KHÁC

Giá heo hơi hôm nay 13/12: Miền Nam có giá heo cao nhất cả nước GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá heo hơi hôm nay 13/12: Miền Nam có giá heo cao nhất cả nước

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (13/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo không có biến động so với phiên giao dịch hôm qua.

Để trái vú sữa Việt Nam có mặt trên kệ hàng của siêu thị Mỹ rất khó nhưng bù lại giá bán có thể đạt mức 15 USD/kg (khoảng 350.000 đồng/kg)

Mưa lớn kéo dài trong thời gian qua khiến giá hầu hết các loại rau tại TP Đà Nẵng tăng gấp đôi, gấp ba lần so với ngày thường, trong khi các loại như cà rốt, khoai tây, củ đậu, bí… hầu như không tăng giá.

Sau 2 ngày có những trận mưa lớn nhất trong gần 20 năm qua, hiện tại các chợ đầu mối trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói chung, thành phố Tam Kỳ nói riêng không thể buôn bán được vì nước đã ngập sâu hàng mét.

Thời gian gần đây, giá thịt lợn (heo) và thịt gia cầm có chiều hướng giảm, cùng với xu hướng giảm giá chung của các mặt hàng thực phẩm, giá trứng gà trứng vịt cũng giảm mạnh.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (10/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc tiếp tục giảm. Trong khi giá heo miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam không có biến động so với phiên giao dịch hôm qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (9/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo không có biến động so với phiên giao dịch hôm qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (8/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo giảm 1.000-3.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Tôm hùm ở Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa chết hàng loạt sau bão số 8, 9 khiến giá rớt thê thảm, chỉ 100.000 - 300.000 đồng/kg.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (5/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg. Trong khi giá heo tại miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam tăng 1.000-4.000 đồng/kg.

Xem tiếp