22/09/2020 01:46

Giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ tại Việt Nam

Ngày 18/9, Hội chợ Thực phẩm Hoa Kỳ đã khai mạc tại Hà Nội. Đây là dịp để các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ tại chuỗi siêu thị của Việt Nam.

Giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ tại Việt Nam - ảnh 1

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink phát biểu khai mạc Hội chợ Thực phẩm.

Hội chợ Thực phẩm Hoa Kỳ là sự hợp tác giữa Đại sứ quán Hoa Kỳ, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Hiệp hội Xuất khẩu Thực phẩm Trung Tây Hoa Kỳ và Lotte Mart. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ các hoạt động nhân kỷ niệm 25 năm Việt Nam và Hoa Kỳ thiết lập quan hệ ngoại giao.

Sự kiện bao gồm phần trình diễn nấu ăn, hàng mẫu và gian trưng bày tương tác để người tiêu dùng Việt Nam có thể tìm hiểu nhiều hơn về các hàng thực phẩm và đồ uống của Hoa Kỳ.

Thương mại nông sản và thực phẩm là một phần quan trọng trong quan hệ giữa hai nước, với thương mại nông sản song phương đạt gần 8 tỷ USD vào năm 2019. 25 năm sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao, người tiêu dùng ở cả Hoa Kỳ và Việt Nam đã có nguồn tiếp cận tin tưởng để lựa chọn các sản phẩm thực phẩm đa dạng đến từ hai quốc gia.

Ngành bán lẻ thực phẩm hiện đại của Việt Nam đang tiếp tục phát triển và cho thấy tiềm năng tăng trưởng tuyệt vời. Theo Tổng cục Thống kê, tổng doanh thu bán lẻ thực phẩm và đồ uống năm 2019 ước đạt 51 tỷ USD, tăng 13% so với năm trước đó, trong đó kênh bán lẻ thực phẩm hiện đại chiếm khoảng 14% tổng doanh thu. Tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, đầu tư nước ngoài gia tăng, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng với thu nhập khả dụng cao hơn, đô thị hóa nhanh, và mối tâm cao quan về vệ sinh và an toàn thực phẩm đang tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng bền vững ngành này.

Giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ tại Việt Nam - ảnh 2

Nhiều sản phẩm nông nghiệp Hoa Kỳ được bày bán tại siêu thị.

Xuất khẩu của Hoa Kỳ với các sản phẩm hướng tới người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam đạt 975 triệu USD năm 2019. Con số này đến từ các sản phẩm như thịt bò, thịt lợn và gia cầm; các sản phẩm từ sữa; trái cây tươi và đồ ăn nhẹ. Thêm vào đó, xuất khẩu rượu mạnh và hải sản Hoa Kỳ cũng đã đạt 140 triệu USD trong tổng kim ngạch xuất khẩu của Hoa Kỳ. Các sản phẩm Hoa Kỳ bán chạy nhất và được người tiêu dùng Việt Nam ưa thích gồm thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm, các sản phẩm từ sữa và trái cây tươi như táo, anh đào, việt quất, cam, lê và nho.

Hội chợ Thực phẩm Hoa Kỳ sẽ diễn ra đến ngày 23 tháng 9 tại bốn siêu thị Lotte ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh./.

Theo Tin, ảnh: Kiều Giang/Báo Đảng Cộng sản


Link báo gốc: http://dangcongsan.vn/kinh-te/gioi-thieu-san-pham-nong-nghiep-cua-hoa-ky-tai-viet-nam-563846.html

Tags: Hồ Chí Minh, hoa kỳ, Bộ Nông, Việt Nam Daniel J, Trung Tây Hoa Kỳ, Theo Tổng

TIN KHÁC

Đắk Nông: Tư vấn kỹ thuật, tổ chức sản xuất, chế biến ca cao quy mô nông hộ TIN TỨC

Đắk Nông: Tư vấn kỹ thuật, tổ chức sản xuất, chế biến ca cao quy mô nông hộ

Ngày 15 tháng 9 năm 2020, tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông và Hội Nông dân tỉnh Đắk Nông tổ chức lớp tập huấn với nội dung: 'Tư vấn kỹ thuật, tổ chức sản xuất, chế biến ca cao quy mô nông hộ' cho 45 học viên là cán bộ, nông dân canh tác cây ca cao.

Ngày 18-9, tại siêu thị Big C Hải Phòng, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp Tập đoàn Central Retail ở Việt Nam, đã khai mạc Phiên chợ 'Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020'.

Ngày 18/9/2020, Trung râm Khuyến nông Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Hoằng Hóa tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề 'Các giải pháp nâng cao năng suất, hiệu quả trong sản xuất lúa chế biến gắn với tiêu thụ sản phẩm'.

Giá tiêu hôm nay 21/9/2020 ở Tây Nguyên và miền Nam tiếp tục tăng nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua. Giá tiêu hiện đang dao động từ 48.000 - 50.000 đồng/kg.

UBND TP. Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo sở, ngành liên quan đẩy mạnh phát triển hợp tác xã (HTX) theo Luật HTX năm 2012 trong lĩnh vực nông nghiệp.

Theo đại diện Cục Bảo vệ thực vật, nếu không kiểm tra, giám sát tốt các vùng trồng, cơ sở đóng gói đã được cấp mã số sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hàng nông sản Việt Nam và lợi ích của người nông dân.

Tại Hội nghị trực tuyến Diễn đàn Liên minh Lãnh đạo Thế giới tại Madrid năm 2020 diễn ra từ 16 đến 18/9, ông Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm Hương Khánh Hòa- ATC tiếp tục là đại diện doanh nghiệp Việt Nam duy nhất tham dự với tư cách là một người đồng hành, một người bạn chí tình của Diễn đàn Liên minh Lãnh đạo Thế giới.

04 đoàn kiểm tra công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020 của thành phố Hà Nội tăng cường kiểm tra chất lượng bánh trung thu và các mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp này tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Người dân xã Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) cho biết: Chính ông Hoàng Văn Tạ ở xã Mẫu Sơn là người đầu tiên đưa cá hồi từ Sa Pa (Lào Cai) về nuôi, từ đó làm giàu và cũng làm nên thương hiệu cá hồi Mẫu Sơn.

Bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Cơn bão đã khiến tỉnh Thừa Thiên - Huế bị cắt điện diện rộng.

Xem tiếp