16/08/2019 02:21

Giám sát môi trường tại các điểm tiêu hủy heo do bị dịch tả châu Phi

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, căn cứ Công văn số 3423/TCMT-MTMN ngày 05/8/2019 của Tổng cục Môi trường về việc giám sát môi trường tại các điểm tiêu hủy heo chết do bị dịch tả heo châu Phi, đơn vị đã đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu thực hiện các nội dung, như: Hướng dẫn UBND cấp xã chuẩn bị địa điểm tiêu hủy phù hợp với quy mô, số lượng, đảm bảo khoảng cách an toàn theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tăng cường công tác giám sát tiêu hủy heo bị dịch tả châu Phi, đảm bảo đúng theo hướng dẫn, không để tình trạng người dân tự thực hiện tiêu hủy không đảm bảo yêu cầu về bảo vệ môi trường. Đối với các khu vực đã tiêu hủy, cần theo dõi hiện tượng sụt lún, phát sinh mùi hôi để có giải pháp phủ đất và phun chế phẩm khử mùi nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Cung cấp thông tin về công tác tiêu hủy heo bị dịch tả châu Phi theo mẫu và xây dựng chương trình giám sát môi trường khu vực tiêu hủy phù hợp gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường (thông qua Chi cục Bảo vệ môi trường) trước ngày 23-8-2019 để tổng hợp, báo cáo Tổng cục Môi trường nhằm xây dựng dữ liệu các điểm tiêu hủy phục vụ cho việc theo dõi giám sát môi trường và đề xuất nhu cầu hỗ trợ quan trắc, giám sát môi trường trong thời gian tới.

Theo T.XOÀN/Sưu tầm


Link báo gốc:

Tags: tiêu hủy, dịch tả châu phi, giám sát mội trường

TIN KHÁC

Đổi thay ở Bảy Ngàn TIN TỨC

Đổi thay ở Bảy Ngàn

Sau gần 2 năm phấn đấu và nỗ lực, đến nay thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, đã hoàn thành các tiêu chuẩn và được công nhận là thị trấn văn minh đô thị.

Tận dụng tối đa mọi nguồn lực, cùng sự chung tay, đồng lòng của người dân, đã giúp xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, đạt nhiều kết quả nổi bật trong tiến trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao.

Từ ngày 08 – 09/8/2019, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn: “Kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn sinh học” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông cấp tỉnh, huyện và khuyến nông viên xã từ 5 huyện, thị: Đà Bắc, Lương Sơn, Kim Bôi, Cao Phong và thành phố Hòa Bình.

Nông nghiệp nông thôn có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển đất nước. Xây dựng nông thôn mới là nền tảng để phát triển toàn diện, bền vững ngành nông nghiệp, giải quyết căn bản các vấn đề của nông dân, đặc biệt đối với Lâm Đồng, tỉnh có trên 60% dân số sống tại nông thôn và tỷ trọng ngành nông nghiệp chiếm 45,7% tổng GRDP.

Xuất thân từ gia đình thuần nông, chị Trần Thị Sánh (sinh năm 1974 quê gốc Nam Định) nhưng năm 1977, chị theo gia đình lên tỉnh Yên Bái sinh sống. Đến năm 1994 chị lập gia đình và sinh sống tại xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Trong tổng số gần 600 xe Thanh Long bị ách tắc từ những những ngày trước đã được các lực lượng chức năng phía Trung Quốc làm thủ tục thông quan gần 300 xe trong ngày 15/8.

Để giảm áp lực cho người trồng mía trước khi vào vụ thu hoạch, đồng thời giữ vững diện tích vùng mía nguyên liệu, hiện nhà máy đường và ngành chức năng tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp. Tuy nhiên, vẫn còn những bất cập.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nông sản an toàn cho người dân, Hội Nông dân xã Long Trị A, thị xã Long Mỹ, đã thành lập Tổ hội trồng rau màu ấp 7. Hơn 3 năm hoạt động, đến nay, đơn vị cung ứng ra thị trường một lượng lớn rau an toàn.

ĐBSCL chiếm diện tích 12% cả nước, dân số 19%, giàu tiềm năng phát triển nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm, chế biến, du lịch.

Xem tiếp