16/08/2019 02:21

Giám sát môi trường tại các điểm tiêu hủy heo do bị dịch tả châu Phi

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, căn cứ Công văn số 3423/TCMT-MTMN ngày 05/8/2019 của Tổng cục Môi trường về việc giám sát môi trường tại các điểm tiêu hủy heo chết do bị dịch tả heo châu Phi, đơn vị đã đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu thực hiện các nội dung, như: Hướng dẫn UBND cấp xã chuẩn bị địa điểm tiêu hủy phù hợp với quy mô, số lượng, đảm bảo khoảng cách an toàn theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tăng cường công tác giám sát tiêu hủy heo bị dịch tả châu Phi, đảm bảo đúng theo hướng dẫn, không để tình trạng người dân tự thực hiện tiêu hủy không đảm bảo yêu cầu về bảo vệ môi trường. Đối với các khu vực đã tiêu hủy, cần theo dõi hiện tượng sụt lún, phát sinh mùi hôi để có giải pháp phủ đất và phun chế phẩm khử mùi nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Cung cấp thông tin về công tác tiêu hủy heo bị dịch tả châu Phi theo mẫu và xây dựng chương trình giám sát môi trường khu vực tiêu hủy phù hợp gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường (thông qua Chi cục Bảo vệ môi trường) trước ngày 23-8-2019 để tổng hợp, báo cáo Tổng cục Môi trường nhằm xây dựng dữ liệu các điểm tiêu hủy phục vụ cho việc theo dõi giám sát môi trường và đề xuất nhu cầu hỗ trợ quan trắc, giám sát môi trường trong thời gian tới.

Theo T.XOÀN/www.baohaugiang.com.vn

Tags: tiêu hủy, dịch tả châu phi, giám sát mội trường

TIN KHÁC

Đổi thay ở Bảy Ngàn TIN TỨC

Đổi thay ở Bảy Ngàn

Sau gần 2 năm phấn đấu và nỗ lực, đến nay thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, đã hoàn thành các tiêu chuẩn và được công nhận là thị trấn văn minh đô thị.

Tận dụng tối đa mọi nguồn lực, cùng sự chung tay, đồng lòng của người dân, đã giúp xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, đạt nhiều kết quả nổi bật trong tiến trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao.

Nắng hạn cùng với sâu bệnh bùng phát gây hại nhiều diện tích cây trồng, rồi dịch tả heo châu Phi “càn quét” ngành chăn nuôi khiến người nông dân huyện nghèo Ia Pa càng thêm khốn khó.

Ngày 15-8, tại TP. Pleiku đã diễn ra Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm do Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) phối hợp với Sở Công thương tỉnh Gia Lai tổ chức. Với sự tham dự của lãnh đạo 20 Sở Công thương các tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên và hơn 180 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất của 24 tỉnh, thành trong cả nước, đây được xem là cơ hội tăng cường hợp tác liên kết trong chuỗi cung ứng hàng Việt Nam, hỗ trợ gắn kết bền vững giữa doanh nghiệp (DN) sản xuất và DN phân phối. Đáng chú ý, hội nghị còn có hàng trăm mặt hàng tiêu biểu của các vùng miền tham gia trưng bày, giới thiệu.

Thời tiết mưa nắng đan xen nên nấm mối mọc khá nhiều từ đầu mùa mưa tới nay. Nhờ thế, nhiều người dân ở các làng vùng ven Pleiku kiếm được khoản thu nhập kha khá nhờ tìm nấm mối.

Từ ngày 08 – 09/8/2019, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn: “Kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn sinh học” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông cấp tỉnh, huyện và khuyến nông viên xã từ 5 huyện, thị: Đà Bắc, Lương Sơn, Kim Bôi, Cao Phong và thành phố Hòa Bình.

Nông nghiệp nông thôn có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển đất nước. Xây dựng nông thôn mới là nền tảng để phát triển toàn diện, bền vững ngành nông nghiệp, giải quyết căn bản các vấn đề của nông dân, đặc biệt đối với Lâm Đồng, tỉnh có trên 60% dân số sống tại nông thôn và tỷ trọng ngành nông nghiệp chiếm 45,7% tổng GRDP.

Xuất thân từ gia đình thuần nông, chị Trần Thị Sánh (sinh năm 1974 quê gốc Nam Định) nhưng năm 1977, chị theo gia đình lên tỉnh Yên Bái sinh sống. Đến năm 1994 chị lập gia đình và sinh sống tại xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) cho biết, hiện cả nước còn tồn kho khoảng 650.000 tấn đường, mức cao kỷ lục từ trước đến nay của ngành. Trong khi đó 17/36 nhà máy sản xuất đường thua lỗ.

Xem tiếp