06/02/2018 10:59

Giá xoài Tết ở Cam Lâm tăng mạnh

Toàn huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) hiện có gần 5.000ha xoài các loại, trong đó diện tích xoài Úc chuyển đổi tăng từng năm, hiện nay đã chiếm khoảng 60%. Cuối năm 2017, do ảnh hưởng cơn bão số 12, toàn huyện bị đổ ngã hơn 1.700ha xoài, nhưng các hộ nông dân vẫn cố gắng khôi phục lại phần nào diện tích xoài để cho ra hoa trái vụ.

Giá xoài Tết ở Cam Lâm tăng mạnh - ảnh 1

Giá xoài Úc năm nay cao hơn 20.000 đồng/kg so với cùng thời điểm năm ngoái.

Những ngày này, nông dân Cam Lâm đang ồ ạt thu hoạch xoài để kịp phục vụ nhu cầu thị trường Tết. Theo các hộ kinh doanh xoài tại Cam Lâm, xoài Úc loại 1 có giá 110.000 đồng/kg, loại 2 giá 60.000 đồng/kg, so với năm trước tăng hơn 20.000 đồng/kg. Riêng đối với xoài Đài Loan, loại 1 giá 20.000 đồng, loại 2 giá 13.000 đồng... Tuy nhiên, theo đánh giá của các hộ kinh doanh, thời gian tới xoài có thể sẽ giảm, nguyên nhân do cận Tết Trung Quốc không nhập xoài, cộng thêm giá xoài cao nên người dân các nơi không chuộng.

Theo Tuyết Trinh/Báo Khánh Hòa điện tử


Link báo gốc: https://baokhanhhoa.vn/kinh-te/thi-truong/201802/gia-xoai-tet-o-cam-lam-tang-manh-8068602/

Tags: xoài úc, Xoài Tết, Cam Lâm

TIN KHÁC

Thị trường thịt heo hơi bán Tết: Khó xảy ra “sốt” giá GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Thị trường thịt heo hơi bán Tết: Khó xảy ra “sốt” giá

So với miền Bắc và miền Trung, giá heo hơi tại miền Nam đang ở mức thấp nhất. Trong dịp Tết Mậu Tuất tới, người chăn nuôi kỳ vọng giá heo hơi sẽ nhích lên để bù lỗ cho giai đoạn khó khăn.

Hiện tại là thời gian nông dân đang tập trung thu hoạch rau vụ đông phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp Tết. Hầu hết các loại rau đều phát triển tốt, nguồn cung dồi dào và giá cũng giảm mạnh so với những tháng trước.

Người dân trồng hoa cúc mâm xôi tại huyện Chợ Lách, Bến Tre đang lo lắng vì còn hơn hai tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng hàng trăm nghìn chậu cúc mâm xôi đã nở sớm, có nguy cơ bán không được do những trận mưa trái mùa và thương lái chưa tìm đến mua.

Tháng đầu năm 2018, thị trường trái cây ghi nhận sự biến động mạnh mẽ, trong đó đáng chú ý là giá một số mặt hàng trái cây như mít, vú sữa… khá cao, thậm chí ở mức kỷ lục.

Đã từ lâu, ấu là cây trồng xen canh, gối vụ của người nông dân các xã vùng ven sông Thao của huyện Hạ Hòa (Phú Thọ). Nếu như trước đây, củ ấu tuy là đặc sản của vùng nhưng giá khá rẻ thì mùa ấu năm nay, các hộ trồng ấu rất vui mừng, ấu không chỉ được mùa mà còn được giá.

Dù gần đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 nhưng hiện tại giá nhiều loại rau Đà Lạt tại 1 số vùng chuyên canh như Phường 7, Phường 8, xã Xuân Thọ… đã giảm mạnh, nhiều nơi giá giảm đến 50% so với tháng trước.

Thị trường Tết 2018 xuất hiện hoa hồng giả cổ. Gốc cây được đắp xi măng, thạch cao và phủ rêu. Loại cây lạ mắt này đang được bán với giá gần triệu đồng/cây.

Trong khi giá gà liên tục giữ ở mức cao thì giá heo hơi gần đây lại tiếp tục “lao dốc” sau vài ngày đạt đỉnh. Dự báo, từ nay đến cận Tết Nguyên đán giá heo hơi không tăng.

Hiện nay đã vào cuối tháng 1 dương lịch là thời điểm chính vụ thu hoạch cam sành, nhưng tại chợ trung tâm thành phố Hà Giang, giá bán cam sành loại 1 cũng chỉ dao động quanh mức 15.000 đồng/kg, giá cam sành loại 2 cũng chỉ dao động từ 12.000 – 13.000 đồng/kg và cam loại 3 chỉ ở mức giá 10.000 đồng/kg.

Quả ớt Việt đang được rao bán trên trang Amazon với giá khoảng 11,75 USD/400g, tương đương khoảng 670.000 đồng/kg.

Xem tiếp