31/07/2020 05:49

Giá vàng thế giới chiều 31/7 tăng mạnh, trong nước cán mốc 58 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới hôm nay 31/7/2020 tính đến 14h50 (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.976 USD/ounce - tăng 19 USD.

Giá vàng thế giới hôm nay 31/7/2020 tính đến 14h50 (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.976 USD/ounce - tăng 19 USD so với đầu giờ sáng nay.

Giá vàng thế giới chiều 31/7 tăng mạnh, trong nước cán mốc 58 triệu đồng/lượng - ảnh 1

Giá vàng thế giới chiều 31/7 tăng mạnh, trong nước cán mốc 58 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng mạnh trở lại sau khi có xu hướng giảm mạnh trong phiên giao dịch chiều ngày 30/7 chủ yếu do tâm lý kỳ vọng, lạc quan của giới đầu tư đối với quyết định của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) qua đi, và thay vào đó là những lo ngại ngày một gia tăng của dịch Covid-19.

Quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản đồng USD ở mức 0% và cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ phục hồi nền kinh tế của FED đã không tạo được hiệu ứng như kỳ vọng. Thị trường tài chính vẫn đang 'ngập' trong tiền với những gói hỗ trợ, kích thích kinh tế hàng trăm tỷ USD khi mà khả năng hấp thụ của thị trường đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi diễn biến của dịch Covid-19.

Sau thời gian không có ca nhiễm mới, dịch Covid-19 đã tái bùng phát trở lại tại nhiều quốc gia với diễn biến được dự báo sẽ phức tạp hơn nhiều, trong đó có những nền kinh tế lớn, là mắt xích quan trọng của chuỗi cung ứng toàn cầu như Trung Quốc, Nhật Bản…

Diễn biến của dịch Covid-19 tại Mỹ đã có tín hiệu tích cực mới nhưng số ca mắc mới vẫn không ngừng tăng.

Căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc cũng không ngừng gia tăng thời gian gần đây cũng đang kéo theo những lo ngại về một cuộc chiến thương mại mới giữa 2 nước.

Thị trường chứng khoán liên tiếp mất điểm trước diễn biến của dịch bệnh cũng là nhân tố thúc đẩy giá vàng hôm nay tăng mạnh.

Ngoài ra, giá vàng ngày 31/7 còn được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu xuống mức thấp kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây. Viễn cảnh u ám của nền kinh tế Mỹ và diễn biến của dịch Covid-19 chính là tác nhân khiến động bạc xanh mất giá mạnh.

Trên thị trường trong nước, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 56,680 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,000 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 130.000 đồng/lương theo chiều mua vào và tăng 180.000 đồng/lượng theo chiều bán ra.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,500 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 400.000 đồng/lương theo chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng theo chiều bán ra sao so với đầu giao dịch sáng nay.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,480 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 300.000 đồng/lương theo chiều mua vào và tăng 330.000 đồng/lượng theo chiều bán ra.

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,580 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 300.000 đồng/lương theo chiều mua vào và tăng 580.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với đầu giờ sáng nay.

Theo Minh Anh (TH)/tieudung.vn


Link báo gốc: https://tieudung.vn/thi-truong/gia-vang-the-gioi-chieu-317-tang-manh-trong-nuoc-can-moc-58-trieu-dongluong-43330.html

Tags: giá vàng, giá vàng thế giới

TIN KHÁC

Nguồn cung thực phẩm tại Tp. Đà Nẵng ổn định TIN TỨC

Nguồn cung thực phẩm tại Tp. Đà Nẵng ổn định

Theo Lực lượng quản lý thị trường, tại thành phố Đà Nẵng hiện nay, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hoá và các chợ truyền thống vẫn hoạt động bình thường, giao dịch tương đối ổn định.

Làn sóng Covid-19 lần thứ hai có thể xảy ra sẽ tác động tiêu cực và 'bất khả kháng' khiến chuỗi cung ứng điều toàn cầu tiếp tục bị 'phân mảnh'.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) khẳng định, cho đến nay châu chấu sa mạc chưa xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam.

Việt Nam đang tăng cường nhập heo sống từ Thái Lan nhưng hiện nay do giá thịt heo nội địa tăng lên nên Bộ Thương mại Thái Lan đang có kế hoạch giảm lượng heo xuất khẩu.

Theo Bộ NN-PTNT, châu chấu gây hại cục bộ ở một số địa phương là châu chấu tre lưng vàng. Còn châu chấu sa mạc chưa xâm nhập vào lãnh thổ Việt Nam

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, trong tháng 6/2020 xuất khẩu (XK) tôm Việt Nam sang hai thị trường chủ chốt là Mỹ và Trung Quốc ghi nhận mức tăng trưởng tích cực và dự kiến vẫn tăng trưởng tốt trong những tháng tiếp theo.

Mỗi kg châu chấu thiên nhiên được bán với giá 250.000-300.000 đồng, vốn lạ miệng, lại ngon nên châu chấu nhanh chóng trở thành đặc sản được nhiều người tìm mua.

Ngày 16/7, Văn phòng Điều phối XDNTM Hà Nội tổ chức họp báo về việc kết nối, quảng bá sản phẩm OCOP tại Hà Nội.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Việt Nam là quốc gia cung cấp mực, bạch tuộc lớn thứ 2 cho Nhật Bản, song các doanh nghiệp Việt Nam gặp áp lực cạnh tranh lớn từ Indonesia khi kim ngạch nhập khẩu từ thị trường này tăng đến 149% trong 5 tháng đầu năm.

Sau 10 năm kể từ khi khởi động đàm phán, Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) chính thức được thông qua đã mở ra cơ hội hợp tác rộng lớn, toàn diện và phát triển mạnh mẽ hơn của Việt Nam và EU, đáp ứng nhu cầu của người dân, doanh nghiệp hai bên.

Xem tiếp