28/02/2019 09:11

Giá trứng vịt giảm mạnh

Giá trứng vịt giảm mạnh - ảnh 1

Giá trứng vịt giảm mạnh, người nuôi lo không có lợi nhuận.

Các tiểu thương cho biết, khoảng một tuần nay giá bán trứng gia cầm giảm khoảng 5.000 đồng/chục so với thời điểm một tháng trước. Trứng vịt loại lớn hiện được bán ở các chợ với giá khoảng 19.000-20.000 đồng/chục. Giá thu gom ở vườn chỉ khoảng 15.000-16.000 đồng/chục trứng vịt. Người chăn nuôi thông tin, giá trứng sụt giảm nằm trong dự đoán, bởi thời điểm sau Tết Nguyên đán hàng năm giá trứng có xu hướng giảm dần do nhu cầu thị trường ít. Với mức giá hiện nay, người nuôi vịt lấy trứng lo không có lời do chi phí mua thức ăn tăng cao.

Theo Tin, ảnh: KỲ ANH/Báo Hậu Giang

Tags: trứng vịt, giá trứng, giá trứng vịt, giá trứng vịt giảm mạnh

TIN KHÁC

Giá heo hơi hôm nay 28/2: Cả 3 miền tiếp tục giảm GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá heo hơi hôm nay 28/2: Cả 3 miền tiếp tục giảm

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (28/2) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo cả 3 miền đều giảm so với phiên giao dịch hôm qua.

Diêm dân tỉnh Bến Tre đang thu hoạch rộ vụ muối năm 2018-2019, với niềm vui bán được giá cao, người làm muối có thu nhập khá trong vụ muối năm nay.

Thị trường giá nông sản hôm nay (27/2), nhìn chung giá cà phê và giá tiêu đều giảm so với phiên giao dịch hôm qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (27/2) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc tiếp tục giảm mạnh, trong khi giá heo miền Trung tăng nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua.

Thị trường giá nông sản hôm nay (26/2), giá cà phê tăng 100-400 đồng/kg, trong khi giá tiêu giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua.

Hồ tiêu Bình Phước thu hoạch đạt hơn 30.000 tấn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đủ điều kiện xuất khẩu, tuy nhiên, hiện giá thành giảm mạnh khiến nhiều nhà nông lo lắng.

Hôm nay, 25-2, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có chuyến khảo sát thực tế tình hình thu hoạch và tiêu thụ lúa ở 2 tỉnh Long An, Đồng Tháp

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (26/2) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo cả 3 miền đều giảm so với phiên giao dịch hôm qua.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện tỉnh chưa có quy hoạch phát triển cây tiêu và tình trạng nông dân trồng tự phát khiến diện tích tiêu tăng mạnh trong khoảng 4 năm gần đây. Trong khi đó, giá hồ tiêu liên tục 'tuột dốc', nông dân lâm vào tình trạng thất thu, buộc phải chăm sóc cầm chừng chờ giá tăng.

Những ngày qua, nhiều hộ dân trồng mía ở huyện Sơn Tịnh (tỉnh Quảng Ngãi) điêu đứng vì mía đã quá kỳ thu hoạch nhưng giá cả quá thấp, thậm chí cho cũng không có ai nhận.

Xem tiếp