29/06/2020 10:23

Giá tiêu hôm nay 29/6: Đồng loạt tăng 1.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 29/6/2020 ở Tây Nguyên và miền Nam tăng 1.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua. Giá tiêu hiện đang dao động từ 47.000 - 50.000 đồng/kg.

 Theo ghi nhận trên thị trường giá nông sản trong nước, giá tiêu hôm nay 29/6/2020 tăng 1.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Cụ thể, tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay tăng 1.000 đồng/kg, hiện được thu mua với mức 48.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, Đồng Nai giá tiêu hôm nay cũng tăng 1.000 đồng/kg lên mức 47.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay tăng 1.000 đồng/kg lên 50.000 đồng/kg, đây là địa phương có giá cao nhất toàn miền.

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay tăng 1.000 đồng/kg lên 48.500 đồng/kg.

Như vậy, giá hồ tiêu toàn miền hôm nay dao động trong khoảng từ 47.000 - 50.000 đồng/kg.

Chịu tác động kép từ việc tăng giá ảo và dịch COVID-19, doanh nghiệp xuất khẩu tiêu lâm vào tình cảnh khó khăn, thậm chí là "thất nghiệp".

"Giai đoạn tháng 5 và tháng 6 doanh nghiệp gần như không có đơn hàng mới. Doanh nghiệp xuất khẩu tiêu coi thất nghiệp.

Thị trường dường như đã mất tính thanh khoản bởi nhu cầu quá thấp. Thậm chí khách hàng không thèm trả giá bởi họ không có nhu cầu", ông Nguyễn Tấn Hiên Phó TGĐ Công ty Cổ phần TM DV XNK Trân Châu, Phó chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) nói.

Ông Hiên cho biệt sẻ thời điểm giá tiêu Việt Nam tăng cao, các doanh nghiệp của Brazil chớp cơ hội để chào bán với khách hàng với giá thấp hơn. Đặc biệt, năm nay Brazil rất "sẵn hàng". Mọi năm chào bán với các đơn hàng giao tháng 8,9 nhưng năm nay họ chào liên tục cho các hợp đồng từ tháng 4 đến tháng tháng 9.

Do đó, người mua hiện đã đủ hàng và không có nhu cầu mua thêm.

"Việc tăng giá tiêu vừa qua khách hàng không thể chịu nổi với mức giá đó và họ đã tìm đến Brazil", ông Hiên nói.

Doanh nghiệp của ông Hiên cũng lâm vào tình cảnh khó khăn chung của toàn ngành khi trong tháng 6, công ty ông hầu như không kí được hợp đồng xuất khẩu tiêu mới.

Ông chia sẻ lượng xuất khẩu tiêu của Trân Châu trong tháng 6 giảm tới một nửa so với cùng kì năm ngoái và giảm 30% so với tháng 5 xuống còn khoảng 1.600 tấn, trong đó, 85 - 90% đến từ các hợp đồng cũ.

"Nhiều doanh nghiệp khác trong Hiệp hội cũng lâm vào cảnh tương tự. Một số doanh nghiệp bán túc tắc 1 - 2 container nhưng số lượng đó không đáng kể. Thậm chí giá tiêu xuống 47.000 đồng/kg rồi nhưng vẫn không ai mua", ông Hiên chia sẻ.

Mặc dù vậy, đại diện của Hiệp hội tiêu Việt Nam vẫn lạc quan rằng trong vòng hai tuần nữa, nhu cầu sẽ tăng trở lại.

Theo Minh Anh (TH)/tieudung.vn


Link báo gốc: https://tieudung.vn/thi-truong/gia-tieu-hom-nay-296:-dong-loat-tang-1000-dongkg-42454.html

Tags: giá tiêu, 29/6

TIN KHÁC

Huyện Thường Tín tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao TIN TỨC

Huyện Thường Tín tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao

Chiều 23-6, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban báo chí thường kỳ về kết quả kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của huyện Thường Tín.

Ngày 24-6, Bộ NN&PTNT cho biết, thực hiện Quyết định số 793/QĐ-TTg ngày 27-6-2019 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế, chính sách, đối tượng hỗ trợ, mức hỗ trợ kinh phí trong phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi, đến hết tháng 5-2020, tổng kinh phí ngân sách Trung ương (do Bộ Tài chính cấp), ngân sách địa phương và kinh phí được các ngân hàng, tổ chức tín dụng hỗ trợ công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi đạt hơn 13.248 tỷ đồng.

Là giải pháp bền vững để giải quyết bài toán chất lượng và giá trị kinh tế của nông sản Thủ đô, tuy nhiên, đến nay sản xuất hữu cơ mới chỉ chiếm hơn 1% tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp của toàn thành phố... Để có một nền nông nghiệp hữu cơ phù hợp với tiềm năng và xu thế phát triển, Hà Nội cần triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

Thời gian qua, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã đẩy mạnh xây dựng các vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh tập trung quy mô lớn và đánh giá xếp loại các cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản và xây dựng chuỗi liên kết… Hoạt động này nhằm truy xuất nguồn gốc và kiểm soát chặt chẽ các mặt hàng nông sản, thực phẩm bán trên thị trường.

Ngày 28/6, Bộ Công Thương cho biết, chính quyền Quảng Tây (Trung Quốc) đang thực hiện nghiêm chế độ quản lý hàng hóa tại các chợ, siêu thị.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Ðình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt Ðề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020 - 2030. Mục tiêu là phát triển nền nông nghiệp hữu cơ có giá trị gia tăng cao, bền vững, thân thiện với môi trường sinh thái, gắn với kinh tế nông nghiệp tuần hoàn phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Sản phẩm nông nghiệp hữu cơ được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ của khu vực và thế giới; đưa Việt Nam trở thành quốc gia có trình độ sản xuất nông nghiệp hữu cơ ngang bằng các nước tiên tiến trên thế giới...

Ngày 22 tháng 6 năm 2020 tại TPHCM, Cục Kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn đã tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp &PTNT Trần Thanh Nam chủ trì Hội nghị.

Trong những năm gần đây, nhờ phát triển nuôi cá chép trong ruộng lúa mà người nông dân của huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) đã có thêm nguồn thu nhập từ 8 – 10 triệu đồng/ha/vụ.

Đã gần 35 năm kể từ ngày gia đình ông Trần Đình Xuân lên vùng kinh tế mới tại khu vực Bàn Cờ, thuộc thôn Đông Hòa, xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi để lập nghiệp.

Trong những năm gần đây, nhờ phát triển nuôi cá chép trong ruộng lúa mà người nông dân của huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) đã có thêm nguồn thu nhập từ 8 – 10 triệu đồng/ha/vụ.

Xem tiếp