11/12/2018 08:47

Giá thực phẩm tại Quảng Nam tăng đột biến do mưa lũ

Sau 2 ngày có những trận mưa lớn nhất trong gần 20 năm qua, hiện tại các chợ đầu mối trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói chung, thành phố Tam Kỳ nói riêng không thể buôn bán được vì nước đã ngập sâu hàng mét.

Giá thực phẩm tại Quảng Nam tăng đột biến do mưa lũ - ảnh 1

Người dân phải sử dụng ghe để di chuyển trên đường Phan Chu Trinh, TP Tam Kỳ. Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN

Trước thực trạng đó, tại các chợ đầu mối cũng như các chợ trong đô thị giá thực phẩm tăng đột biến gấp 2 - 3 lần ngày thường. Những người nội trợ cho biết, mưa lớn làm ngập lụt hết các tuyến phố trong thành phố Tam Kỳ, vì vậy các hộ kinh doanh tại các chợ không buôn bán được nên giá các mặt hàng thực phẩm tăng đột biến.

Theo chị Lưu Thị Hiền, một người dân thành phố Tam Kỳ, trong ngày 10/12, giá một cái bắp cải lên đến gần 20.000 đồng mà vẫn khó mua, trong khi bình thường giá chỉ 7 - 10 nghìn đồng. Bà Võ Thị Lệ Hậu, một chủ sạp rau bán lẻ ở chợ siêu thị, thành phố Tam Kỳ, lo lắng: "Từ sáng ngày 10/12, nhiều loại rau quả như mướp ngọt, mướp đắng, rau muống, rau cải đã không có hàng để lấy”.

Trước đó, từ đêm 8/12 đến sáng ngày 9/12, tại tỉnh Quảng Nam có những trận mưa lớn khiến nhiều diện tích hoa màu của người dân thanh phố Tam Kỳ, huyện Thăng Bình và làng rau Bàu Tròn, xã Đại An, huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam bị ngập úng, hư hỏng nặng.

Theo Trần Tĩnh (TTXVN)/baotintuc.vn


Link báo gốc: https://baotintuc.vn/thi-truong-tai-chinh/gia-thuc-pham-tai-quang-nam-tang-dot-bien-do-mua-lu-20181210225726151.htm

Tags: thực phẩm, Quảng Nam, mưa lũ, nông sản, giá thực phẩm, ngập sâu

TIN KHÁC

Giá trứng gia cầm giảm tới 40%, người chăn nuôi thua lỗ GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá trứng gia cầm giảm tới 40%, người chăn nuôi thua lỗ

Thời gian gần đây, giá thịt lợn (heo) và thịt gia cầm có chiều hướng giảm, cùng với xu hướng giảm giá chung của các mặt hàng thực phẩm, giá trứng gà trứng vịt cũng giảm mạnh.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (10/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc tiếp tục giảm. Trong khi giá heo miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam không có biến động so với phiên giao dịch hôm qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (9/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo không có biến động so với phiên giao dịch hôm qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (8/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo giảm 1.000-3.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (5/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc tiếp tục giảm 1.000 đồng/kg. Trong khi giá heo tại miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam tăng 1.000-4.000 đồng/kg.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (4/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc và miền Trung - Tây Nguyên giảm 1.000-2.000 đồng/kg. Trong khi giá heo miền Nam biến động 1.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Vào những ngày đầu tháng 12 này, nông dân ở các vùng ven biển trong tỉnh Trà Vinh đang phấn khởi vì đã bước vào vụ thu hoạch cua biển cuối năm và giá cua biển thương phẩm trong 3 ngày nay đã tăng 20.000 – 30.000 đồng/kg.

Giá chuối xuống thấp kỷ lục khiến nông dân lao đao - nhưng đó là câu chuyện của một năm về trước, còn hiện tại, giá chuối tăng khiến người trồng chuối rất vui mừng.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (2/12) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung so với mặt bằng chung của hai miền còn lại thì miền Nam là vùng đang có mức giá bán trên thị trường heo hơi tương đối tốt.

Thời điểm này, nông dân trồng kiệu trên địa bàn xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, đang rất lo lắng vì giá kiệu giảm mạnh, giá bán ra chỉ bằng một nửa so với năm ngoái.

Xem tiếp