27/04/2020 03:43

Giá thịt gà bất ngờ tăng trở lại, người nuôi vẫn 'khóc'

Với giá hiện tại, mỗi con gà xuất chuồng người nuôi vẫn lỗ 5.000-7.500 đồng.

Ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam bộ, cho biết hiện nay giá gà công nghiệp đã tăng lên mức 20.000-21.000 đồng/kg bán tại trại. Với mức giá này, ông Ngọc cho biết người nuôi vẫn lỗ khoảng 2.000-3.000 đồng/kg, tính ra với mỗi con gà xuất chuồng nặng 2,5 kg lỗ 5.000-7.500 đồng/con.

Tuy nhiên, theo ông Ngọc, đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành chăn nuôi gà trong nước, vì nếu giá không phục hồi thì chắc chắn từ người chăn nuôi heo đến chăn nuôi gà đều bị phá sản. Khi đó, thị trường trong nước sẽ thuộc về sản phẩm chăn nuôi ngoại nhập.

“Giá thịt gà tăng trở lại, nguyên nhân có thể do nhu cầu tiêu thụ tăng, sau khi lượng heo của các trang trại bán ra hết, nhiều vùng chăn nuôi heo treo chuồng. Ngoài ra, theo tôi, có thể phía cơ quan quản lý có sự điều chỉnh về thịt nhập khẩu, kiểm soát lượng nhập về ồ ạt nên có cơ hội cho thịt gà trong nước” - ông Ngọc nói.

Giá thịt gà bất ngờ tăng trở lại, người nuôi vẫn 'khóc' - ảnh 1

Người chăn nuôi gà đang thua lỗ vì giá bán quá rẻ.

Trước đó, PLO đã phản ánh thông tin giá gà trong nước rớt thê thảm. Giá gà công nghiệp lông trắng hiện được thương lái thu mua với giá chỉ khoảng 14.000-15.000 đồng/kg, người nuôi lỗ khoảng 7.000-8.000 đồng/kg.

Với trọng lượng tối đa đủ chuẩn của một con gà xuất bán là 2,5 kg, tính ra mỗi con gà người nuôi lỗ tới 17.500-20.000 đồng. Thậm chí, đối với loại gà có trọng lượng quá khổ trên 3-4 kg/con, giá bán chỉ 11.000 đồng/kg.

Theo Quang Huy/Pháp Luật TP.HCM


Link báo gốc: https://plo.vn/kinh-te/gia-thit-ga-bat-ngo-tang-tro-lai-nguoi-nuoi-van-khoc-862051.html

TIN KHÁC

22 doanh nghiệp mở tờ khai xuất khẩu gạo nhưng không có giá trị làm thủ tục hải quan TIN TỨC

22 doanh nghiệp mở tờ khai xuất khẩu gạo nhưng không có giá trị làm thủ tục hải quan

Theo Tổng cục Hải quan, 22 doanh nghiệp này không nằm trong danh sách doanh nghiệp được công bố nên tờ khai xuất khẩu gạo của các đơn vị này không có giá trị làm thủ tục hải quan.

Khoai lang Đồng Thái, nhãn chín muộn Đại Thành, gạo thơm Bối Khê, rau an toàn Tiền Lệ... là những sản vật riêng của Thủ đô Hà Nội, được người tiêu dùng khắp nơi tín nhiệm. Sau khi được bảo hộ nhãn hiệu tập thể, các sản phẩm này ngày càng được nâng tầm giá trị, đưa thương hiệu vươn xa tới nhiều thị trường hấp dẫn.

Theo Liên minh Hợp tác xã thành phố Hà Nội, đến nay, toàn thành phố có 795 hợp tác xã phi nông nghiệp (trong đó có 267 hợp tác xã công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; 304 hợp tác xã thương mại, dịch vụ; 71 hợp tác xã vận tải; 13 hợp tác xã xây dựng; 42 hợp tác xã loại hình khác và 98 quỹ tín dụng nhân dân).

Từ đầu năm đến nay, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã đẩy mạnh quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trong nông nghiệp. Trong đó tăng cường kiểm tra, đánh giá, xếp loại, xây dựng và phát triển chuỗi nông sản an toàn nhằm kiểm soát chất lượng các mặt hàng nông sản bán ra thị trường. Tuy nhiên, do nhiều cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thành phố nhỏ lẻ, hoạt động theo thời vụ gây khó khăn cho các ngành chức năng trong quá trình xử lý vi phạm.

Nhằm cung cấp những mặt hàng thực phẩm sạch cho người tiêu dùng Thủ đô, ngành Nông nghiệp Hà Nội đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp. Qua đó, giúp người sản xuất và doanh nghiệp ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm.

45 năm thống nhất cùng đất nước, Đồng bằng sông Cửu Long - miền Tây Nam bộ - luôn gánh trên vai sứ mệnh là vùng trọng điểm nông nghiệp, đóng góp gần 60% sản lượng lúa quốc gia. Một mảnh đất chỉ chiếm khoảng 1/8 diện tích Việt Nam, nhưng đóng góp lớn vào việc đưa đất nước trở thành quốc gia xuất khẩu gạo lớn trên thế giới. Hạt gạo đã, đang và sẽ góp phần làm nên một miền Tây giàu đẹp.

Nếu như mọi năm vải thiều đầu mùa được xem là loại quả đắt đỏ, thì năm nay vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, tại TP Hồ Chí Minh giá vải thiều đã giảm phân nữa chỉ còn từ 50.000-80.000 đồng/kg.

Từ ngày xửa, ngày xưa ông bà ta đã phân ra: lúa nếp, lúa tẻ. Lúa xay xát thì sinh ra gạo, nên gọi là gạo nếp, gạo tẻ, ngày thường ăn gạo tẻ, lễ tết cúng đơm mới đồ xôi, làm bánh chưng mới dùng gạo nếp. Nếu phân chia theo kích thước thì gọi là: gạo và tấm (hạt nhỏ), tất nhiên là cũng có: nếp và tấm nếp.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, ngoài những tác động bất lợi, dịch Covid -19 chính là cơ hội để ngành nông nghiệp chủ động tái cơ cấu, lựa chọn phương thức sản xuất thích ứng với mọi điều kiện.

Mặc dù đang là thời điểm giữa mùa vụ nhưng tại cánh đồng muối Sa Huỳnh, phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) vắng bóng người làm muối. Trên cánh đồng, các bãi ven đường còn nguyên các đống muối, mỗi đống khoảng vài tấn được ủ bằng bạt để chống mưa nắng và bụi bặm.

Xem tiếp