27/05/2021 02:16

Giá nông sản hôm nay 27/5/2021: Cà phê và tiêu tăng ngày thứ 4 liên tiếp

Ghi nhận giá nông sản hôm nay 27/5, mặt hàng cà phê và hồ tiêu tiếp tục tăng mạnh so với hôm qua.

Giá nông sản hôm nay 27/5: Cà phê tiếp tục tăng 300 - 400 đồng/kg

Ghi nhận giá cà phê nguyên liệu ngày hôm nay 27/5, tại Tây Nguyên tiếp tục tăng 300 - 400 đồng/kg so với hôm qua.

Cụ thể, tại huyện Di Linh (Lâm Đồng) giá cà phê được thu mua với mức 32.500 đồng/kg. Tại Bảo Lộc (Lâm Đồng), Lâm Hà (Lâm Đồng) giá cà phê ở mức 32.600 đồng/kg.

Tại huyện Cư M'gar (ĐắkLắk) giá cà phê hôm nay ở mức 33.700 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (ĐắkLắk), Buôn Hồ (ĐắkLắk) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 33.500 đồng/kg.

Tại Pleiku (Gia Lai), La Grai (Gia Lai), giá cà phê hôm nay đang ở mức 33.400 đồng/kg. Còn tại huyện Chư Prông (Gia Lai) được thu mua với mức thấp hơn 33.300 đồng/kg.

Tại Gia Nghĩa và Đắk R'lấp (Đắk Nông), giá cà phê được thu mua với mức tương ứng 33.400 đồng/kg, 33.300 đồng/kg.

Tại tỉnh Kon Tum giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 33.200 đồng/kg.

Như vậy, giá cà phê hôm nay đang dao động trong khoảng từ 32.500 - 33.700 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay tiếp tục tăng 300 - 400 đồng/kg.

Trên thị trường thế giới, giá cà phê tiếp tục tăng. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 7/2021 được ghi nhận tại mức 1.503 USD/tấn sau khi tăng 1,01% (tương đương 15 USD).

Giá cà phê arabica giao tháng 7/2021 tại New York đạt mức 155,7 US cent/pound, tăng 3,46% (tương đương 5,20 US cent).

Số liệu báo cáo từ Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) cho thấy, xuất khẩu cà phê toàn cầu trong 6 tháng đầu của niên vụ 2020 - 2021 đã tăng 3,5% so với cùng kỳ niên vụ 2019 - 2020.

Theo báo cáo từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), sau khi ghi nhận ở mức cao trong những ngày đầu tháng 5/2021, giá cà phê toàn cầu có xu hướng giảm trở lại.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, tồn kho cà phê có xu hướng đi lên, trong khi nhu cầu tiêu thụ duy trì ở mức thấp do nhiều thị trường vẫn còn thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, tồn kho trên cả hai sàn cà phê kỳ hạn tiếp tục tăng cao. Hiện tại, tồn kho cà phê arabica trên sàn giao dịch New York ở mức cao 13,5 tháng, còn tồn kho robusta trên sàn giao dịch London ở mức cao 6 tháng.

Giá nông sản hôm nay 27/5: Tiêu tiếp đà tăng 500 - 1.000 đồng/kg

Cụ thể, tại tỉnh Đồng Nai giá tiêu hôm nay báo tăng 1.000 đồng/kg lên mức 68.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay tăng nhẹ 500 đồng/kg lên 69.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay cũng tăng 500 đồng/kg lên 70.500 đồng/kg và 71.500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Gia Lai giá tiêu hôm nay đi ngang, hiện được thu mua với mức 68.500 đồng/kg.

Như vậy, giá hồ tiêu toàn miền hôm nay dao động trong khoảng từ 68.000 - 71.500 đồng/kg.

Nhận thấy giá tiêu tăng cao và tương đối ổn định trong mấy tháng qua nên nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông lại bắt đầu quan tâm đến việc tăng diện tích trồng tiêu.

Ông Phạm Kỳ, trú tại huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết, giá tiêu bất ngờ tăng trở lại là lý do khiến gia đình ông quyết định mở rộng thêm diện tích cây trồng này.

'Tôi mua khoảng hơn 400 trụ gỗ để trồng thêm hồ tiêu. Cũng vừa trồng vừa lo vì giá cả lúc lên, lúc xuống. Nhưng nông dân giờ mất phương hướng, cứ thấy cây gì có giá thì lao theo cây đó, với hi vọng trúng được vài mùa thì có của ăn của để' - ông Kỳ nói.

Không chỉ ông Kỳ, nhiều hộ nông dân khác tại huyện Đắk Mil, Krông Nô, Đắk Song, Tuy Đức… cũng đang chạy đôn chạy đáo đi mua trụ để chuẩn bị trồng tiêu. Một số hộ dân khó khăn hơn thì đổ trụ bê tông để kịp phát triển diện tích hồ tiêu trước khi kết thúc mùa mưa.

Theo Minh Anh (TH)/tieudung.vn


Link báo gốc: https://tieudung.vn/thi-truong/gia-nong-san-hom-nay-2752021:-ca-phe-va-tieu-tang-ngay-thu-4-lien-tiep-54042.html

Tags: Đắk Nông, Đồng Nai, New York, Đắk Lắk, Gia Lai, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Mil, Đắk Mil Đắk Nông, Ông Phạm Kỳ

TIN KHÁC

Lào Cai: Bà con vùng cao phấn khởi vì quế được mùa, được giá TIN TỨC

Lào Cai: Bà con vùng cao phấn khởi vì quế được mùa, được giá

Trong khi nông dân nhiều địa phương đang điêu đứng vì khó tiêu thụ nông sản thì tại xã vùng cao Nậm Mòn, huyện Mường Khương, Lào Cai, bà con trồng quế đang rất phấn khởi khi quế được mùa, được giá.

Vùng đất Tây Nguyên nói chung và Chư Sê (Gia Lai) nói riêng có điều kiện thuận lợi để phát triển các loại cây ăn quả có giá trị cao như: sầu riêng, bơ, mít, chuối và cây có múi...

Nhận thức vai trò, ý nghĩa của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong phát triển kinh tế, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã và đang đẩy mạnh chương trình này theo hướng nâng chất lượng để tăng giá trị cho sản phẩm nông sản và các sản phẩm truyền thống dựa trên tiềm năng, lợi thế của địa phương. Từ đó đã góp phần nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân vùng nông thôn.

Ngoài việc tuyên truyền cho cán bộ, hội viên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Hội Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh còn kêu gọi các trang trại, doanh nghiệp, hội viên chung tay ủng hộ công tác phòng dịch tổng trị giá 500 triệu đồng.

Ðể thực hiện mục tiêu đến hết năm 2025, cả nước trồng được ít nhất một tỷ cây xanh, cùng với việc phổ biến, tuyên truyền nhân dân tích cực tham gia trồng cây, gây rừng, ngành lâm nghiệp đã chủ động triển khai sản xuất cây giống chất lượng cao cung ứng cho các tổ chức, cá nhân.

Là dòng lan quý hiếm từng được giới nhà giàu Việt săn mua với giá lên tới 2-3 triệu đồng/cành, nay lan Trần Mộng xanh ngọc lại được cắt cành đổ đống, bán theo bó như rau ngoài chợ với giá siêu rẻ.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình), một vùng trồng rau màu vụ đông rất lớn của tỉnh Thái Bình có khoảng gần 100 ha nông sản tồn đọng, không tiêu thụ được do dịch Covid-19. Từ thực trạng này, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện đã phát động chiến dịch giải cứu nông sản, chung tay cùng bà con lúc khó khăn.

Bằng niềm đam mê, sự nhạy bén và đầu tư nghiêm túc. Hiện nay, trang trại chăn nuôi tổng hợp của anh Trần Xuân Hà ở xóm 8, xã Hưng Yên Nam, Hưng Nguyên đang hoạt động rất năng suất và hiệu quả với doanh thu gần 800 triệu đồng mỗi năm.

Lần đầu tiên, giống lợn ỉ có nguy cơ tuyệt chủng được các nhà khoa học của Viện Chăn nuôi nhân bản thành công.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các địa phương trong vùng ĐBSCL cần tăng cường liên kết mạnh mẽ với TP Hồ Chí Minh theo tình thần bền vững, hữu cơ, cùng phát triển; phát huy vai trò Hội đồng điều phối vùng. Đặc biệt là cần phát triển mạnh mẽ các đô thị trong vùng, quy hoạch lại dân cư; đẩy mạnh hợp tác quốc tế; tranh thủ các nguồn viện trợ quốc tế để dành mọi nguồn lực cho phát triển vùng ĐBSCL.

Xem tiếp