28/01/2021 08:24

Giá nông sản hôm nay 27/1: Cà phê tăng trở lại, hồ tiêu đi ngang

Theo ghi nhận giá nông sản hôm nay 27/1, mặt hàng cà phê bất ngờ tăng 200 đồng/kg, trong khi hồ tiêu tiếp tục đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá nông sản hôm nay 27/1: Cà phê tăng 200 đồng/kg

Ghi nhận giá cà phê nguyên liệu ngày hôm nay 27/1, tại Tây Nguyên bất ngờ tăng 200 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Cụ thể, tại huyện Di Linh (Lâm Đồng) giá cà phê được thu mua với mức 31.000 đồng/kg. Tại Bảo Lộc (Lâm Đồng), Lâm Hà (Lâm Đồng) giá cà phê ở mức 31.100 đồng/kg.

Tại huyện Cư M'gar (ĐắkLắk) giá cà phê hôm nay ở mức 31.700 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (ĐắkLắk), Buôn Hồ (ĐắkLắk) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 31.500 đồng/kg.

Tại Pleiku (Gia Lai), La Grai (Gia Lai), giá cà phê hôm nay đang ở mức 31.400 đồng/kg. Còn tại huyện Chư Prông (Gia Lai) được thu mua với mức thấp hơn 31.300 đồng/kg.

Tại Gia Nghĩa và Đắk R'lấp (Đắk Nông), giá cà phê được thu mua với mức tương ứng 31.400 đồng/kg, 31.300 đồng/kg.

Tại tỉnh Kon Tum giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 31.200 đồng/kg.

Như vậy, giá cà phê hôm nay đang dao động trong khoảng từ 31.000 - 31.700 đồng/kg.

Giá cà phê trong nước tiếp tục dao động trong tâm lý chờ đợi thêm những thông tin mới có khả năng tác động lên thị trường, bên cạnh sự suy đoán thị trường nội địa Việt Nam sẽ sôi động khi nhà nông gia tăng bán cà phê robusta vụ mới để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán.

Đối với xuất khẩu, chỉ còn 2 tuần nữa các kho kinh doanh cà phê bắt đầu nghỉ Tết Tân Sửu. Lượng hàng bán chưa đi được nhiều cho nên các kho nội ngoại quan đã xuất hiện tình trạng ứ hàng do thiếu container và cước vận tải biển cao. Trong khi đó, hàng cà phê vụ mới càng ra nhiều nhưng không đủ sức mua, không phải do được mùa mà do khâu vận chuyển.

Giá nông sản hôm nay 27/1: Cà phê tăng trở lại, hồ tiêu đi ngang.

Trên thị trường thế giới, giá cà phê đồng loạt đi lên. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 3/2021 ghi nhận ngưỡng 1.319 USD/tấn sau khi tăng 0,76% (tương đương 10 USD) so với hôm qua.

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2021 tại New York điều chỉnh lên mốc 125,55 US cent/pound, tăng 1,87% (tương đương 2,30 US cent) so với hôm qua.

Giá nông sản hôm nay 27/1: Tiêu tiếp tục đi ngang

Cụ thể, tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay ở mức 51.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 53.000 đồng/kg, đây là địa phương có giá cao nhất toàn miền.

Tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay đang ở mức 52.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Gia Lai, Đồng Nai giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 51.000 đồng/kg.

Như vậy, giá hồ tiêu toàn miền hôm nay dao động trong khoảng từ 51.000 - 53.000 đồng/kg.

Theo The Courier, trong năm 2020, sự tăng trưởng của thị trường hồ tiêu toàn cầu đã bị tác động mạnh mẽ do đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trong giai đoạn 6 năm tính đến hết 2026, các thị trường hạt tiêu đen trên thế giới được dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh chóng với tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) đạt con số khá cao.

Hiện tại, các khu vực quan trọng của thị trường hồ tiêu toàn cầu gồm Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Châu Mỹ Latinh, Bắc Mỹ, Trung Đông và Châu Phi. Trong đó có một số quốc gia nổi bật như Mỹ, Canada, Brazil, Colombia, Argentina,...

Theo Minh Anh (TH)/tieudung.vn


Link báo gốc: https://tieudung.vn/thi-truong/gia-nong-san-hom-nay-271:-ca-phe-tang-tro-lai-ho-tieu-di-ngang-50096.html

Tags: Đắk Nông, New York, Đắk Lắk, Gia Lai, Bình Phước, tây nguyên, Bà Rịa Vũng Tàu, 55 US, 30 US, Theo The Courier

TIN KHÁC

An Giang có 14 xã đạt chuẩn NTM nâng cao TIN TỨC

An Giang có 14 xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Hiện nay, An Giang trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu phong trào xây dựng NTM khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Theo Đề án Đông Anh sẽ thành quận từ nay đến năm 2025, không chỉ có chính quyền các cấp đang quyết liệt thực hiện việc xây dựng hạ tầng cơ sở làm thay đổi diện mạo nông thôn theo hướng đô thị, mà người dân cũng đang cùng đồng hành với chính quyền.

Công ty 751 (Binh đoàn 15) thực hiện nhiệm vụ triển kinh tế gắn với quốc phòng, an ninh (QPAN) trên địa bàn 4 xã: Ia O, Ia Chía, Ia Krai và Ia Khai (Ia Grai, Gia Lai).

1.323,5 ha, chiếm 70,8% tổng diện tích quế toàn xã Nậm Đét đang được canh tác và được cấp chứng nhận quế hữu cơ theo tiêu chuẩn quốc tế. Trung bình, giá bán mỗi ki-lô-gam quế hữu cơ khô đã qua sơ chế hiện nay là 70.000 đồng, cao gấp 3 lần so với 3 năm trước. Sản phẩm quế hữu cơ Nậm Đét đã có mặt tại các thị trường quốc tế như Mỹ, Châu Âu…

Theo Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội, đến nay, thành phố Hà Nội đã có 7 đơn vị cấp huyện; 367/382 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Hà Nội phấn đấu đến tháng 6-2021 sẽ hoàn thành xây dựng nông thôn mới ở 100% số xã.

Năm 2020, ghi nhận là năm tiếp tục vươn lên, vượt qua khó khăn của ngành công thương để có những bước phát triển mang tính đột phá, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế của đất nước.

Chỉ còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhu cầu lương thực, thực phẩm của người dân sẽ tăng cao so với các thời điểm khác trong năm. Liệu có xảy ra tình trạng khan hiếm lương thực, thực phẩm của thị trường trong nước?

Xác định đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đang là vấn đề xã hội quan tâm, trong đó, sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm có vị trí, vai trò rất quan trọng, Hội Nông dân TP Hà Nội đã phát huy trách nhiệm trong tuyên truyền, vận động cũng như hướng dẫn, kết nối hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản bảo đảm ATTP.

Mặc dù Cuộc vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam' đã hỗ trợ DN đưa hàng Việt tiếp cận người tiêu dùng, nhưng để hàng Việt chiếm lĩnh được thị trường, các đơn vị thành viên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ DN quảng bá tiêu thụ.

Chỉ còn ít ngày nữa là tới Tết Nguyên đán Tân Sửu, thợ đục trâu gỗ (Thường Tín, Hà Nội) làm không đủ hàng bán, mỗi ngày thu về cả triệu đồng.

Xem tiếp