20/09/2018 09:15

Giá mít Thái tăng mạnh

Hiện tại, các thương lái vào tận vườn của người dân ở huyện Châu Thành và thị xã Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) thu mua mít Thái với giá hơn 70.000 đồng/kg, tăng gấp đôi so với thời điểm 2 tháng trước.

 Với giá này, được xem là cao nhất từ trước đến nay. Theo các chủ vựa mít Thái, giá tăng là do nguồn cung hạn chế, nhà vườn qua thời điểm thu hoạch, đặc biệt là trái mít bị bệnh sơ đen khá nhiều đã làm ảnh hưởng chất lượng trái. Theo dự đoán của các chủ vựa thì khả năng giá mít Thái sẽ còn nhích lên trong thời gian tới do nhu cầu tăng.

Giá mít Thái tăng mạnh - ảnh 1

Giá mít đã tăng gấp đôi so với thời điểm 2 tháng trước.

Với giá như hiện tại thì người trồng mít có lợi nhuận khá cao, do chi phí đầu tư thấp. Tuy nhiên, cũng đặt ra không ít lo ngại cho ngành chức năng và chính quyền địa phương là người dân sẽ đổ xô trồng mít Thái làm phá vỡ quy hoạch vùng cây ăn trái, nhất là nhà vườn sẽ gặp khó nếu thương lái không thu mua để xuất khẩu, kéo theo giá rớt thê thảm như những năm trước.

Theo H.Thu/Báo Hậu Giang


Link báo gốc: http://www.baohaugiang.com.vn/thoi-su-trong-tinh/gia-mit-thai-giam-manh-41703.html

Tags: trồng mít, giá mít thái, giá mít tăng mạnh, giá mít tăng gấp đôi

TIN KHÁC

Huyện Ðạ Huoai (Lâm Đồng) thu hơn 700 tỷ đồng từ vụ sầu riêng 2018 GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Huyện Ðạ Huoai (Lâm Đồng) thu hơn 700 tỷ đồng từ vụ sầu riêng 2018

Đến thời điểm hiện tại, người dân tại huyện Ðạ Huoai tỉnh Lâm Đồng đã cơ bản thu hoạch xong vụ sầu riêng năm 2018. Uớc tính cây sầu riêng năm nay đã mang lại cho người dân Đạ Huoai nguồn thu hơn 700 tỷ đồng. Trong đó, nhiều hộ dân có mức thu nhập từ 2 - 4,5 tỷ đồng/hộ.

Tại Ninh Thuận, hành tím đang được thương lái thu mua tại ruộng với giá chỉ từ 14.000 đồng/kg trở lại, hành giống từ 10.000-12.000 đồng/kg, giảm 50% về giá so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện giá cá điêu hồng thương phẩm được thương lái thu mua tại các lồng, bè trên địa bàn tỉnh Hậu Giang là 40.000 đồng/kg, tăng 7.000 đồng/kg so với 2 tháng trước đây.

Do tỏi rớt giá nên từ tháng 2 đến nay, hàng trăm hộ trồng tỏi ở xã Vạn Hưng (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) đang bị tồn hơn 200 tấn tỏi. Nếu không sớm tiêu thụ thì số tỏi này sẽ bị hư hỏng.

Thông tin Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ tạm ngừng nhập khẩu thịt lợn và các sản phẩm từ lợn nhằm hạn chế sự lây lan của bệnh dịch tả lợn châu Phi đã tác động mạnh đến giá lợn trong nước.

Từ đầu tháng 9 đến nay, giá tôm thương phẩm trên địa bàn tỉnh tăng trở lại sau 3-4 tháng ở mức thấp, người nuôi tôm phấn khởi.

Những ngày qua, giá xuất bán lợn trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng mạnh. Chỉ từ đầu tháng 9 đến nay, giá xuất bán lợn thịt thương phẩm ở các trang trại đã tăng từ 50 – 51 nghìn đồng/kg lên 54 nghìn đồng/kg và vẫn có xu hướng tiếp tục tăng. Giá bán con giống cũng theo giá xuất lợn thịt tăng cao.

Hiện nông dân các huyện vùng ngập lũ tỉnh Tiền Giang như Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước, Châu Thành phấn khởi bởi giá mít Thái siêu sớm tăng mạnh.

Hàng trăm tàu cá của ngư dân Quỳnh Lưu (Nghệ An) phải vào bờ tránh bão Mangkhut, vừa tranh thủ tiêu thụ hải sản nhưng thương lái đã ép giá thu mua, khiến ngư dân thất thu không nhỏ.

Cây cau là một trong những cây trồng cho thu nhập tương đối cao và ổn định đối với người nông dân Nam Đông. Cau đầu mùa đạt giá kỷ lục 30.000 đồng/kg, đây là mức giá cao nhất từ trước tới nay.

Xem tiếp