28/02/2019 09:20

Giá lúa khởi sắc trở lại

Sau chủ trương thu mua tạm trữ 200 ngàn tấn gạo và 80 ngàn tấn lúa của Thủ tướng Chính phủ, thị trường tiêu thụ lúa ở tỉnh Đồng Tháp có dấu hiệu khởi sắc trở lại.

Giá lúa khởi sắc trở lại - ảnh 1

Giá lúa tăng nhẹ, thương lái tăng cường thu mua

Cùng với sự vào cuộc tích cực, chủ động của các cấp ngành, doanh nghiệp, hiện giá lúa đang tăng nhẹ khoảng 100 - 200 đồng/kg.

Theo đó, ở tỉnh Đồng Tháp giá giống lúa IR-50404 là 4.700 đồng/kg, giống chất lượng cao 5.400 đồng/kg.

Giá lúa tăng, hoạt động mua bán lúa những ngày này cũng tất bật hơn. Ông Nguyễn Quang Chiếu, ngụ xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, cho biết: “Mấy ngày trước giá lúa quá thấp, hiện giờ giá lúa hơi tăng lên”.

Bà Nguyễn Thị Mí, thương lái ở huyện Phú Tân (tỉnh An Giang), cho biết: “Mấy ngày đầu thì mua lúa giá 4.400, lên 4.500, sau đó lên 4.600, giờ là 4.700 đồng/kg”.

Theo MINH THI/Báo Đồng Tháp Online


Link báo gốc: http://www.baodongthap.vn/kinh-te/gia-lua-khoi-sac-tro-lai-82851.aspx

Tags: giá nông sản, giá lúa, lúa gạo, thu mua lúa, giá lúa khởi sắc lại

TIN KHÁC

Giá heo hơi hôm nay 27/2: Miền Bắc tiếp tục giảm mạnh GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá heo hơi hôm nay 27/2: Miền Bắc tiếp tục giảm mạnh

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (27/2) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc tiếp tục giảm mạnh, trong khi giá heo miền Trung tăng nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (26/2) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo cả 3 miền đều giảm so với phiên giao dịch hôm qua.

Những ngày qua, nhiều hộ dân trồng mía ở huyện Sơn Tịnh (tỉnh Quảng Ngãi) điêu đứng vì mía đã quá kỳ thu hoạch nhưng giá cả quá thấp, thậm chí cho cũng không có ai nhận.

Từ sau Tết Nguyên đán tới nay, thời tiết nắng ấm tạo điều kiện cho các loại rau phát triển nhanh. Nguồn cung dồi dào khiến giá rau xanh giảm mạnh.

Với năng suất bình quân khoảng 30 tấn/ha, mỗi ha thanh long ruột đỏ đạt giá trị sản xuất trên 1 tỷ đồng, trừ chi phí, nông dân ở Chợ Gạo, Tiền Giang lãi 500-700 triệu đồng.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (22/2) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, nhìn chung giá heo cả 3 miền đều giảm so với phiên giao dịch hôm qua.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (21/2) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc giảm 1.000 đồng/kg, trong khi giá heo miền Trung và miền Nam không có biến động so với phiên giao dịch hôm qua.

ĐBSCL đang bước vào thu hoạch rộ vụ lúa Đông Xuân 2019, khắp các cánh đồng lúa chín vàng rực, thế nhưng cùng với giá lúa đang giảm từng ngày là việc thương lái ngừng thu mua khiến bà con không khỏi lo lắng.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (20/2) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc và miền Trung giảm nhẹ, trong khi giá heo miền Nam tiếp tục tăng so với phiên giao dịch hôm qua.

Xem tiếp