04/08/2018 09:04

Giá lợn hơi tăng kỷ lục do mất cân đối cung - cầu cục bộ

Giá lợn hơi trong tháng 7/2018 tăng được nhận định do mất cân đối cung - cầu cục bộ ở một số địa phương.

Giá lợn hơi tăng kỷ lục do mất cân đối cung - cầu cục bộ - ảnh 1

Theo Cục chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) giá lợn hơi trong nước có xu hướng tăng; mức tăng so với tháng trước từ 3.000-5.000 đồng/kg.

Tại một số tỉnh, thành ở miền Bắc, giá lợn hơi xuất chuồng chạm mốc 56.000 đồng/kg, tăng 200% so với cùng kỳ năm 2017, mức giá cao kỷ lục trong nhiều năm qua. Giá lợn hơi trong tháng 7 tăng được nhận định do mất cân đối cung cầu cục bộ ở một số địa phương. Hiện ngành chăn nuôi đang phối hợp từng địa phương để khắc phục tình trạng này.

Theo Trung tâm Tin tức VTV24/VTV.vn

Tags: giá lợn hơi, giá lợn, giá heo hơi, lợn hơi, cập nhật giá lợn hơi, giá lợn hơi 3 miền, giá lợn hơi tăng kỷ lục

TIN KHÁC

Rau xanh đội giá GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Rau xanh đội giá

Tình trạng ngập úng kéo dài đã khiến hàng trăm hecta rau màu của người dân ngoại thành Hà Nội bị thiệt hại. Nguồn cung khan hiếm đã đẩy giá rau xanh trên thị trường tăng mạnh.

Do ảnh hưởng của mưa bão gây ngập úng, nhiều loại rau ở Hà Nội tăng giá mạnh.

Chủ cơ sở các điểm thu mua cau non cho biết họ mua để bán lại cho thương lái và sau đó xuất sang Trung Quốc để nơi đây làm kẹo.

Tình hình giá hồ tiêu đang có nhiều diễn biến không khả quan. Và giá tiêu xuất khẩu của Việt Nam hiện lại đang thấp nhất thế giới.

Theo Ban chỉ đạo Phát triển Thị trường Nông sản, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), trong các tháng cuối năm, xuất khẩu rau quả có thể sẽ khó khăn do ảnh hưởng mùa mưa, sản lượng một số loại giảm.

Chúng tôi về nhiều làng quê nuôi tôm truyền thống của Hà Tĩnh ở Lộc Hà, Cẩm Xuyên… đều bắt gặp cảnh người nuôi tôm lo lắng vì tôm đang vào vụ thu hoạch chính, nhưng giá mỗi ngày lại xuống. Hơn 4 tháng trời dầm mưa dãi nắng, thức ngủ cùng tôm nhưng nhiều hộ dân ở mảnh đất này đang có nguy cơ trắng tay vì tôm được mùa nhưng rớt giá.

Từ đầu tháng 7 trở lại đây, giá chuối cấy mô tại Đồng Nai liên tục giảm, hiện thương lái thu mua chuối của nông dân chỉ còn 2.000-3.000 đồng/kg, bằng 1/5 so với mức giá cao điểm hồi đầu năm.

Nhiều ngày qua, tại chợ Mỹ Bình và Bình Khánh (TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã xuất hiện cá linh non.

Sau một thời gian dài giá thịt lợn “lao dốc” do dư thừa nguồn cung, những ngày gần đây, giá bán lẻ thịt tại các chợ dân sinh đã tăng trở lại.

Thời gian gần đây giá thịt lợn tại các chợ trên địa bàn Hà Nội tăng mạnh từ 25.000/30.000 đồng/kg. Giá thịt vai, mông 80.000 đồng/kg; thịt thăn, nạc vai: 90.000 đồng/kg; sườn 100.000 đồng/kg.

Xem tiếp