13/02/2019 11:07

Giá khóm hấp dẫn ngay đầu năm

Sau thời gian nghỉ tết, hiện nhiều nông dân tại vùng khóm Cầu Đúc, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, tất bật vào mùa thu hoạch.

Điều bà con cảm thấy phấn khởi trong lúc này là giá khóm đang ở mức cao. Cụ thể, thương lái thu mua khóm loại I (từ 1kg/trái trở lên) tại rẫy có giá 7.000 đồng/trái, còn khóm loại II thì 2 trái kể một.

Giá khóm hấp dẫn ngay đầu năm - ảnh 1

Nông dân thu hoạch khóm phấn khởi vì bán được giá.

Đang đếm hơn một thiên khóm cho thương lái, ông Nguyễn Văn Bảy, ở ấp Thạnh An, xã Hỏa Tiến, cho biết: “Bà con xắn khóm trong lúc này ai cũng đều phấn khởi về giá bán. Bởi, với mức giá hiện tại thì nông dân có nguồn lợi nhuận gần phân nửa. Hy vọng giá khóm cao sẽ tiếp tục kéo dài để người trồng khóm bớt khó khăn”.

Theo Tin, ảnh: HỮU PHƯỚC/Báo Hậu Giang

Tags: đầu năm, giá khóm, mùa thu hoạch, khóm Cầu Đúc, giá dứa. trái thơm

TIN KHÁC

Giá heo hơi hôm nay 13/2: Tăng liên tiếp ở miền Nam GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá heo hơi hôm nay 13/2: Tăng liên tiếp ở miền Nam

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (13/2) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc và miền Trung ổn định. Trong khi giá heo tại Đồng Nai tăng lên mức 53.000 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Thị trường giá nông sản hôm nay (12/2), giá cà phê tiếp tục giảm mạnh 300-600 đồng/kg. Trong khi giá tiêu không thay đổi so với phiên giao dịch hôm qua.

Ngày 11/2, nhiều chợ và siêu thị trên địa bàn TP HCM đã hoạt động bình thường. Tuy nhiên, giá cả thực phẩm vẫn “neo” ở mức cao.

Cập nhật giá heo hơi hôm nay (12/2) tại các địa phương trọng điểm trên cả nước, giá heo miền Bắc có nơi giảm 4.000 đồng/kg. Trong khi giá heo tại miền Nam tăng mạnh 1.000-4.000 đồng/kg so với trước tết nguyên đán 2019.

Thị trường giá nông sản hôm nay (11/2), giá cà phê giảm mạnh 300-500 đồng/kg. Trong khi giá tiêu tăng nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua.

Theo thường lệ, khoảng thời gian từ mùng 5 đến trước rằm tháng Giêng năm nào giá rau, củ, quả cũng tăng mạnh do lượng cầu tăng cao và lượng cung giảm.

Mùng 4 tết, tức 8-2 dương lịch, để phục vụ phiên chợ đầu năm, tư thương đã đến các nhà vườn tìm mua rau xanh sau tết. Người dân trồng rau ở Quảng Ngãi cho biết, giá rau tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên nguồn rau rất khan hiếm.

Theo nhiều người dân, thị trường gà cúng mùng 3 Tết tuy giá khá đắt nhưng ở mức chấp nhận được.

Theo khảo sát của phóng viên báo Tin tức tại các chợ Hà Nội chiều 29 Tết, giá các loại thịt và thủy hải sản tăng theo từng loại khác nhau. Trong khi đó, rau xanh đa dạng chủng loại, giá không tăng.

Xem tiếp