11/09/2020 08:30

Giá heo hơi hôm nay 11/9: Thịt heo tăng giá do người nuôi vẫn dè dặt tái đàn?

Giá heo hơi hôm nay 11/9 tại hai miền Bắc - Nam tiếp tục tăng từ tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg, trong khi miền Trung - Tây Nguyên đi ngang so với hôm qua. Ông Nguyễn Thế Chinh, Phó ban Quản lý Chợ đầu mối gia súc, gia cầm Hà Nam, cho biết sở dĩ giá heo tăng là do người chăn nuôi vẫn rất dè dặt tái đàn.

Giá heo hơi hôm nay 11/9 tại miền Bắc: Có nơi tăng 2.000 - 3.000 đồng/kg

Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tiếp tục tăng 2.000 - 3.000 đồng/kg so với hôm qua. Cụ thể, tại tỉnh Phú Thọ giá heo hôm nay tăng mạnh 3.000 đồng/kg lên mức 80.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Lào Cai giá heo hôm nay tăng 2.000 đồng/kg lên mức 78.000 đồng/kg.

Các địa phương còn lại không thay đổi. Tại tỉnh Hưng Yên giá heo hôm nay đang ở mức cao 80.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định giá heo hôm nay ở mức 77.000 - 78.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Yên Bái, Vĩnh Phúc, Ninh Bình giá heo hôm nay được thu mua với mức thấp nhất toàn miền 76.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng từ 76.000 - 80.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 11/9: Thịt heo tăng giá do người nuôi vẫn dè dặt tái đàn?

Giá heo hơi hôm nay 11/9 tại miền Trung - Tây Nguyên: Đi ngang

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên không thay đổi so với hôm qua. Cụ thể, tại tỉnh Bình Định, Quảng Nam, Lâm Đồng giá heo hôm nay ở mức cao 80.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đắk Lắk, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận giá heo hôm nay được thu mua từ 77.000 - 79.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên đang dao động trong khoảng từ 77.000 - 80.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 11/9 tại miền Nam: Tiếp tục tăng

Tại miền Nam, giá heo hôm nay tiếp tục tăng so với hôm qua. Cụ thể, tại tỉnh Vĩnh Long, Đồng Nai giá heo hôm nay đồng loạt tăng nhẹ 1.000 đồng/kg lên mức 81.000 đồng/kg và 80.000 đồng/kg.

Các địa phương như Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Vũng Tàu, Tiền Giang, Trà Vinh giá heo hôm nay được thu mua với mức cao 80.000 - 81.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre giá heo hôm nay ở mức thấp hơn 78.000 - 79.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Nam dao động trong khoảng từ 78.000 - 81.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Thế Chinh, Phó ban Quản lý Chợ đầu mối gia súc, gia cầm Hà Nam, cho biết sở dĩ giá heo tăng là do người chăn nuôi vẫn rất dè dặt tái đàn. Các trang trại, hộ chăn nuôi tư nhân vẫn khó khôi phục lại hoạt động sản xuất do khó khăn về vốn cũng như rủi ro về dịch bệnh, do đó nguồn heo hơi từ các hộ chăn nuôi còn khan hiếm.

Ngoài ra, do dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp trong thời gian qua đã làm gián đoạn việc nhập khẩu heo hơi từ Thái Lan của các doanh nghiệp.

Theo Minh Anh (TH)/tieudung.vn


Link báo gốc: https://tieudung.vn/thi-truong/gia-heo-hoi-hom-nay-119:-thit-heo-tang-gia-do-nguoi-nuoi-van-de-dat-tai-dan-44650.html

Tags: Đồng Tháp, Tây Ninh, Đồng Nai, Long An, Bình Phước, phú thọ, Tiền Giang, hà nam, vũng tàu, Trung Tây Nguyên

TIN KHÁC

Làm giàu từ mô hình du lịch miệt vườn TIN TỨC

Làm giàu từ mô hình du lịch miệt vườn

Nhiều năm qua, mô hình phát triển kinh tế vườn kết hợp làm du lịch sinh thái đã mang lại lại hiểu quả cho những nhà vườn miền Tây. Mô hình này phát triển ở hầu hết các tỉnh miền tây, với hình thức mới lạ.

Bắc Ninh là tỉnh có nhiều khu công nghiệp, lực lượng lao động chính cũng tập trung ở đây, khiến đất nông nghiệp bỏ hoang khá nhiều.

Để mô hình cá - lúa đạt hiệu quả cao, bền vững, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, tổ chức Tọa đàm tại xã Hợp Thanh (huyện Mỹ Đức).

Đến cuối năm 2020, tỉnh Ninh Thuận phấn đấu có thêm 01 huyện đạt chuẩn nông thôn mới và 60% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, xây dựng 02 thôn kiểu mẫu.

Theo kế hoạch, Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương sẽ tổ chức lễ 'Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu' tỉnh Bắc Giang lần thứ III năm 2021, dự kiến vào tháng 10/2021.

Xã Tu Vũ, một xã bán sơn địa của huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ với điều kiện đất đai và khí hậu có nhiều tiềm năng cho phát triển sản xuất nông nghiệp, người dân Tu Vũ đã và đang xây phát triển kinh tế nông nghiệp theo một cách riêng và bền vững. Con người nơi đây là những nông dân có niềm đam mê, dám nghĩ dám làm, mạnh dạn đưa tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất nông nghiệp để nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi và đạt hiệu quả kinh tế.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến nay Bộ này đã xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung ứng nông, lâm, thủy sản an toàn với 1.612 chuỗi, 2.346 sản phẩm và 2.989 địa điểm bán sản phẩm đã kiểm soát theo chuỗi. Trong các chuỗi này, có sự tham gia của khoảng 100 hợp tác xã, 250 công ty, trong đó có một số tập đoàn lớn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, sẽ có một diễn đàn để lắng nghe tâm tư của những người làm sản phẩm OCOP.

Nhằm phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Vĩnh Long tập trung đồng bộ các giải pháp không để đứt gãy các hoạt động kinh tế.

Với mạng lưới trải dài trên 70 quốc gia (mà trong đó gồm nhiều bến cảng, nhà ga, các nhà máy xử lý thịt và ngũ cốc cùng với đội ngũ tàu chở hàng hùng hậu), tập đoàn cung cấp mọi thứ, kể cả tài chính cho những người nông dân, ảnh hưởng đến việc họ sản xuất thứ gì dựa trên nhu cầu của các khách hàng trong ngành thực phẩm.

Xem tiếp