11/01/2021 08:28

Giá heo hơi hôm nay 11/1: Rét đậm kéo dài, giá heo sẽ tăng mạnh?

Theo ghi nhận, giá heo hơi hôm nay 11/1 đi ngang so với hôm qua, dao động từ 74.000 - 82.000 đồng/kg. Các thương lái dự báo, do thời tiết lạnh, khu vực miền Bắc và Trung tiếp tục rét đậm trong vài ngày tới, tình trạng heo nhiễm bệnh sẽ tăng đẩy giá heo hơi tăng nhanh.

Giá heo hơi tại miền Bắc

Cụ thể, tại Hà Nội, Hưng Yên giá heo được thu mua với mức cao nhất cả nước 82.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Phú Thọ, Ninh Bình, Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang, Bắc Giang, Hà Nam, Thái Nguyên, Thái Bình giá heo hơi ở mức 80.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Vĩnh Phúc, Nam Định giá heo hôm nay đang ở mức thấp nhất toàn miền 79.000 dồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đang dao động trong khoảng từ 79.000 - 82.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay 11/1: Rét đậm kéo dài, giá heo sẽ tăng mạnh?

Theo dự báo của thương lái, do thời tiết lạnh, khu vực miền Bắc và Trung tiếp tục rét đậm trong vài ngày tới, tình trạng heo nhiễm bệnh sẽ tăng đẩy giá heo hơi tăng nhanh. Một vài thông tin cho hay, các công ty lớn tiếp tục tăng giá heo hơi trong tuần này.

Ông Lê Xuân Huy, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, cho hay heo hơi đến Tết có thể tăng lên mức 85.000 đồng/kg, do thị trường dịp Tết luôn khan hàng. Khi được hỏi: 'Như vậy heo hơi trên thị trường tự do có thể tăng lên 90.000 đồng/kg trong nay mai?', ông Huy nói: 'Giá công ty chăn nuôi lớn đưa chắc chắn không thể vọt lên mức đó, nhưng với thị trường tự do thì rất khó nói. Bởi khi chúng tôi bán ra giá 75.000 đồng/kg, trên thị trường tự do chênh với công ty từ 3 - 5 giá rồi. Thế nên, giá heo hơi lên 90.000 đồng/kg, nếu có, chỉ xảy ra trên thị trường tự do và tại một vài thời điểm ngắn, cục bộ tại một số địa phương'.

Giá heo hơi tại miền Trung - Tây Nguyên

Cụ thể, tại tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa giá heo hơi hôm nay ở mức 79.000 đồng/kg và 80.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Đắk Lắk, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bình thuận giá heo hơi được thu mua với mức 76.000 - 78.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Ninh Thuận giá heo hơi hôm nay ở mức thấp nhất toàn miền 75.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Trung - Tây Nguyên đang dao động trong khoảng từ 75.000 - 80.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Nam

Tương tự 2 miền trên, giá heo hơi tại miền Nam cũng đi ngang so với hôm qua. Cụ thể, tại tỉnh Đồng Nai giá heo hơi hôm nay đang ở mức cao 80.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Long An, Tiền Giang, Bình Phước giá heo hơi được thu mua với mức 78.000 đồng/kg.

Các địa phương như TP Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Tây Ninh, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu, Trà Vinh, Bến Tre giá heo hơi ở mức 75.000 - 77.000 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Kiên Giang giá heo hơi được thu mua với mức thấp nhất cả nước 74.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Nam đang dao động trong khoảng từ 74.000 - 80.000 đồng/kg.

Theo Minh Anh (TH)/tieudung.vn


Link báo gốc: https://tieudung.vn/thi-truong/gia-heo-hoi-hom-nay-111:-ret-dam-keo-dai-gia-heo-se-tang-manh-49535.html

Tags: Lâm Đồng, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Ninh Thuận, Long An, Bình Phước, Tiền Giang, Trung Tây Nguyên, Nam Tương, Bắc Cụ

TIN KHÁC

'Sân chơi' nông sản: T&T Group tham gia khắc phục câu chuyện 'được mùa mất giá' TIN TỨC

'Sân chơi' nông sản: T&T Group tham gia khắc phục câu chuyện 'được mùa mất giá'

Đối với Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển, Covid-19 giống như 'lửa thử vàng', là cơ hội để 'ông lớn' đa ngành này bứt phá và ghi dấu ấn trên thương trường.

Năm 2020, vượt khó do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành nông nghiệp Hà Nội đã đạt được những thành quả nổi bật. Với mức tăng trưởng đạt 4,2%, mức cao nhất trong nhiều năm gần đây, nông nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò trụ đỡ của nền kinh tế.

Tuần qua, giá heo hơi trên cả nước tiếp tục tăng từ 1.000 - 5.000 đồng/kg, hiện được thu mua trong khoảng 74.000 - 82.000 đồng/kg.

Công ty TNHH Caosu Việt Lào, đã vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động tại Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 của VRG.

Kinh tế VAC (vườn - ao - chuồng) không chỉ giúp nhà nông nâng cao thu nhập, nhất là khi thực hiện sản xuất quy mô lớn mà VAC là giải pháp giúp cho bữa ăn cân đối và giàu dinh dưỡng...

Trong những năm qua, ngành chế biến gỗ xuất khẩu đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị, trong đó một số mặt hàng gỗ có chất lượng đứng đầu khu vực. Tuy nhiên, để hiện thực hóa chủ trương đưa Quảng Trị thành trung tâm chế biến gỗ của khu vực miền trung, cần có nhiều chính sách phù hợp hơn, tạo đột phá mạnh mẽ cho lĩnh vực được xem là có thế mạnh của địa phương.

Sáng 7/1/2021, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của ngành Công Thương. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Nhờ tập trung vào công tác Hội và phong trào phát triển kinh tế VAC, kinh tế trang trại, Hội Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh (tiền thân là Hội Làm vườn Bắc Ninh) đã có thêm nhiều mô hình VAC đặc sắc, đem lại hiệu quả cao.

Nhìn lại năm 2020 của ngành Nông nghiệp và PTNT, nổi lên là những khó khăn với một năm nhiều 'sóng gió', đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19 tới xuất khẩu nông, lâm, thủy sản.

Năm 2020, ngành Nông nghiệp và PTNT phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song toàn ngành đã 'bứt tốc' thu về những kết quả đáng ghi nhận.

Xem tiếp