15/11/2017 09:56

Giá heo hơi công ty cao hơn nhiều so với mặt bằng chung

Theo Sở Công thương, tuần cuối tháng 10, lượng heo tiêu thụ đạt mức tăng tốt so với hồi giữa tháng khi TP. Hồ Chí Minh siết chặt truy xuất nguồn gốc heo.

Giá heo hơi công ty cao hơn nhiều so với mặt bằng chung - ảnh 1

Cụ thể, từ ngày 23 đến ngày 29 – 10, tổng số heo tiêu thụ trên địa bàn Đồng Nai đạt trên 67 ngàn con, tăng hơn 10 ngàn con so với tuần trước đó.

Lượng heo tiêu thụ tăng chủ yếu là xuất đi thị trường một số tỉnh miền Tây, Bình Dương, Cao Bằng… Riêng số heo xuất bán tại TP. Hồ Chí Minh đạt gần 19 ngàn con, tăng gần 5 ngàn con, trong đó có 93,7% được nhận diện truy xuất nguồn gốc.

Cũng trong thời gian nói trên, giá heo hơi đạt chuẩn của các công ty luôn đứng ở mức từ 33 – 35 ngàn đồng/kg, chênh lệch khá cao so với giá heo hơi trong của các trang trại và hộ chăn nuôi nhỏ lẻ (chỉ ở mức từ 25 – 30 ngàn đồng/kg).

Tuy nhiên, nhiều thương lái, nhất là thương lái cung cấp heo cho thị trường TP.Hồ Chí Minh vẫn chuộng heo các công ty, vì đảm bảo tốt yêu cầu truy xuất nguồn gốc. Trong tuần đầu của tháng 11, cả lượng heo và giá heo đều giữ mức ổn định của tuần trước đó.

Theo Bình Nguyên/Báo Đồng Nai

Tags: thị trường thịt heo, giá heo hơi, heo hơi

TIN KHÁC

Tồn kho lớn, giá hồ tiêu xuất khẩu giảm mạnh GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Tồn kho lớn, giá hồ tiêu xuất khẩu giảm mạnh

Trên thị trường hầu như chỉ Việt Nam còn hàng tồn kho, nên giá tiêu xuất khẩu sẽ phụ thuộc vào việc bán ra của Việt Nam...

Ở các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, nông dân trồng cà phê đang lo lắng khi giá cà phê giảm từng ngày.

Giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL đang ở mức cao kỷ lục 28.000 đồng/kg, thậm chí ở Đồng Tháp lên tới 30.000 đồng/kg.

Ngày 13-11, ông Trần Quang Trung, chủ trang trại nuôi heo lớn ở xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất, Đồng Nai, cho biết giá heo hơi hiện tại vẫn chỉ 24.000 - 25.000 đồng/kg và đang có xu hướng tiếp tục xuống giá. Với giá này, cứ một tạ heo, người chăn nuôi lỗ trên 1 triệu đồng.

Tận dụng nguồn thức ăn trong mùa lũ, nhiều hộ dân ở huyện Châu Thành A (Hậu Giang) đầu tư nuôi vịt để cải thiện thu nhập, hiện đang đến thời điểm xuất bán.

Sản lượng lúa của nhiều địa phương sụt giảm mạnh do dịch bệnh, lũ lụt đã đẩy giá lúa gạo tại thị trường phía Bắc tăng mạnh.

Chỉ số giá đồ uống thế giới theo tính toán của World Bank đã tăng mạnh trong quý 3/2017 so với quý trước đó, nhưng giảm 13% so với cùng quý năm trước, trong đó giá cà phê robusta, cacao và chè tăng nhưng giá cà phê arabica lại giảm. Dưới đây là dự báo của WB về triển vọng thị trường trong thời gian tới.

Gần 1 tuần sau bão số 12, giá các mặt hàng rau, củ, quả tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn cao gấp 3-4 lần so với trước và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, 9 tháng đầu năm 2017, tổng diện tích nuôi cá tra của ĐBSCL đạt 5.142,9 ha, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng thu hoạch tăng trưởng khá đạt 998 ngàn tấn, tăng 9,8%.

Hiện nay ở ĐBSCL cá tra nguyên liệu cung ứng về các nhà máy chế biến thủy sản hút hàng, giá tăng cao đỉnh điểm. Trong số dân nuôi cá, một số người tiếc nuối khi cá trong ao chưa tới lứa để bán.

Xem tiếp