02/12/2017 02:38

Giá cá tra tăng mạnh, đạt mức cao nhất trong năm 2017

Thông tin được đưa ra tại cuộc họp giao bán tháng 11 của Tổng cục Thủy sản sáng nay, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Ngọc Oai, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản; Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám tham dự.

Giá cá tra tăng mạnh, đạt mức cao nhất trong năm 2017 - ảnh 1

Theo Tổng cục Thủy sản, 11 tháng đầu năm, tổng sản lượng thủy sản ước hơn 6 triệu tấn, tăng 4,8% so cùng kỳ năm 2016; trong đó, khai thác 3 triệu tấn, nuôi trồng 3,4 triệu tấn.

Về lĩnh vực khai thác, trong tháng vừa qua, thời tiết biển không thuận lợi gây nhiều ảnh hưởng đến hoạt động. Trong đó, cơn bão số 12 đã gây nhiều thiệt hại nặng nề cho vùng biển miền Trung, nhiều tàu thuyền hư hỏng nặng. Tại một số địa phương, đã triển khai việc cấm tàu thuyền ra khơi.

Trong lĩnh vực nuôi trồng, với tôm nước lợ, diện tích nuôi tôm cả nước đến 23/11 là hơn 718 nghìn ha, trong đó, tôm sú hơn 624 nghìn ha, tôm thẻ chân trắng 94 nghìn ha; sản lượng thu hoạch lũy kế tháng 11 là 636 nghìn tấn. Đối với cá tra, trong tháng qua, giá cá tra nguyên liệu tăng cao 5.000 - 6.000 đồng/kg, mức cao nhất trong năm 2017. Mức giá bán tại ao với loại cá có trọng lượng trên 1 kg/con là 27.500 - 28.000 đồng/kg; 28.500 - 30.000 đồng/kg loại 0,8 - 1 kg/con. Diện tích thả nuôi đến 22/11đạt 4.950 ha, đạt 97% kế hoạch năm.

Tại cuộc họp các đại biểu cũng tập trung thảo luận những vấn đề về khai thác IUU, Luật Thủy sản 2017 sửa đổi, Nghị định 67, khắc phục sự cố môi trường biển tại các tỉnh miền Trung…

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, “trong năm 2017, ngoài việc bị ảnh hưởng bởi một số cơn bão và sự cố môi trường tại 4 tỉnh miền Trung, có thể nói, năm nay, chúng ta đã vượt được chỉ tiêu đề ra và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao”. Tuy nhiên, trong tháng 12 tới đây, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh các đơn vị thuộc Tổng cục Thủy sản cần nỗ lực cố gắng hơn nữa để có thể tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cuối năm và tiếp tục triển khai nhiệm vụ trong năm 2018.

Ông Nguyễn Ngọc Oai, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, cũng nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 12, các đơn vị thuộc Tổng cục Thủy sản cần khẩn trương hoàn thiện các đề tài, dự án được phân công; tập trung chỉ đạo sản xuất có hiệu quả với nuôi trồng (tôm, cá tra…) và khai thác thủy sản; nỗ lực cao nhất để hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm 2017.

Tags: hải sản, thủy sản, cá tra, giá cá tra, giá hải sản

TIN KHÁC

Báo giá thủy, hải sản trong nước từ 29/11/2017 GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Báo giá thủy, hải sản trong nước từ 29/11/2017

Cập nhật giá thủy, hải sản trong nước từ 29/11/2017

Khoảng 10 ngày gần đây, giá thịt gà công nghiệp bất ngờ tăng mạnh, trong khi thịt heo vẫn trong cơn "khủng hoảng" giá thấp.

Hơn một tháng nay, do ảnh hưởng của lũ lụt và những cơn mưa lớn kéo dài liên tiếp khiến nguồn cung rau xanh ở các chợ bắt đầu khan hiếm, giá tăng mạnh, thậm chí nhiều loại giá tăng gấp đôi, gấp ba so với trước đây.

Một quả mít Việt Nam ở nước ngoài có giá trên 1 triệu đồng, đắt gấp hơn chục lần so với ở Việt Nam nhưng vẫn luôn trong tình trạng khan hàng.

Năm nay, tỉnh Bắc Kạn có hai nghìn ha quýt cho thu hoạch với sản lượng ước tăng 27% so năm trước. Được mùa nhưng quýt rớt giá thê thảm, chỉ bằng một nửa so năm ngoái.

Việt Nam là quốc gia sản xuất và XK cà phê lớn thứ 2 trên thế giới, tuy nhiên, chất lượng và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng đang là thách thức rất lớn cho ngành cà phê. Đẩy mạnh tái canh, đầu tư chiều sâu, nâng cao giá trị sản phẩm là vấn đề đặt ra cho cà phê Việt.

"Nhiều doanh nghiệp lên Sơn La tranh nhau thu mua mắc ca, bà con không có đủ bán".

Loại gạo Kinmemai Premium có giá lên tới 113 USD/kg, đồng thời được tổ chức Guinness công nhận là loại gạo đắt nhất thế giới trong năm 2016.

Theo các doanh nghiệp chế biến và đại lý thu mua tôm ở Sóc Trăng, từ đầu tháng 11 đến nay, giá tôm sú lẫn tôm thẻ chân trắng liên tục có sự biến động theo kích cỡ tôm, nhưng nhìn chung vẫn còn ở mức cao so cùng kỳ những năm trước.

Thời gian gần đây mưa lũ liên tiếp xảy ra khiến hàng ngàn chậu hoa cúc, hoa vạn thọ, quất cảnh…phục vụ Tết bị hư, gây thiệt hại nặng nề cho người dân.

Xem tiếp