05/06/2020 01:35

Giá cà phê hôm nay 5/6: Quay đầu giảm nhẹ

(Tieudung.vn) - Giá cà phê nguyên liệu ngày hôm nay 5/6/2020 quay đầu giảm nhẹ 100 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua. Giá cà phê Tây Nguyên hiện đang dao động trong khoảng 31.100 - 32.000 đồng/kg.

 Cụ thể, tại huyện Di Linh (Lâm Đồng) giá cà phê hôm nay ở mức 31.100 đồng/kg. Tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng), Lâm Hà (Lâm Đồng) giá cà phê được thu mua với mức 31.200 đồng/kg.

Tại huyện Cư M'gar (ĐắkLắk) giá cà phê hôm nay ở mức 32.000 đồng/kg. Tại huyện Ea H'leo (ĐắkLắk), Buôn Hồ (ĐắkLắk) giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 31.800 đồng/kg.

Tại tỉnh Đắk Nông, Gia Lai giá cà phê hôm nay đang ở mức 31.600 đồng/kg.

Còn giá cà phê hôm nay tại tỉnh Kon Tum được thu mua với mức 31.600 đồng/kg.

Như vậy, giá cà phê toàn miền hôm nay đang dao động trong khoảng từ 31.100 - 32.000 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay 5/6: Quay đầu giảm nhẹ.

Một thương nhân kinh doanh cà phê tại TP.Hồ Chí Minh cho biết “Nông dân đã từ chối bán ra nốt 2% - 5% sản lượng cà phê năm nay với mức giá hiện tại do giá cà phê hiện ở dưới chi phí sản xuất. Tuy nhiên, chúng tôi không thể đưa ra mức giá thu mua cao hơn trong bối cảnh căng thẳng quan hệ Hoa Kỳ - Trung Quốc đang tăng trở lại và đại dịch Covid-19 đang diễn ra. Các thương nhân cũng như nông dân hiện đều không có lợi nhuận”.

Trong khi đó, một thương nhân kinh doanh cà phê khác tại khu vực Tây Nguyên cho biết mưa đã diễn ra tại đây trong vài tuần gần đây giúp cải thiện đáng kể tình hình gieo trồng cà phê, tuy nhiên việc hạn hán năm nay đến sớm hơn mọi khi có thể khiến diện tích gieo trồng cà phê niên vụ 2020/2021 bị thu hẹp.

Tại thị trường Indonesia, một thương nhân xuất khẩu cà phê cho biết giá cà phê Robusta tại tỉnh Lampung hiện cao hơn 350 USD/tấn so với mức giá cà phê giao tháng 7/2020 và tăng từ 290 USD - 300 USD/tấn so với mức trong tuần trước. Giá cà phê hiện nay tại Indonesia có xu hướng tăng mạnh trong tuần này do đồng USD hiện đang yếu hơn so với đồng nội tệ Rupiah trong khi đó giá cà phê được định giá bằng đồng USD trên thị trường quốc tế. Tính từ đầu tuần này đến nay, đồng Rupiah của Indonesia đã tăng hơn 3% so với đồng USD.

Dữ liệu chính thức của Indonesia cho thấy nước này đã xuất khẩu được 7.966,2 tấn cà phê Robusta được trồng tại tỉnh Lampung, giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỉnh Lampung hiện là khu vực trồng cà phê Robusta lớn nhất Indonesia.

Theo Minh Anh (TH)/tieudung.vn


Link báo gốc: https://tieudung.vn/thi-truong/gia-ca-phe-hom-nay-56:-quay-dau-giam-nhe-41852.html

Tags: giá cà phê, 5/6

TIN KHÁC

Gỡ khó tái đàn lợn: Quan trọng là ở địa phương TIN TỨC

Gỡ khó tái đàn lợn: Quan trọng là ở địa phương

Cuối tuần qua, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam về vấn đề cơ cấu đàn lợn, tình hình tái đàn trên địa bàn tỉnh sau dịch tả lợn châu Phi. Theo kế hoạch, trong tuần này Bộ tiếp tục làm việc với tỉnh Hà Giang, Nam Định nhằm gỡ khó việc tái đàn với mong muốn sớm ổn định thị trường thịt lợn.

Vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vựa tôm lớn nhất nước, cả về nuôi, chế biến và xuất khẩu, hiện diện tích nuôi tôm lên tới 600 nghìn ha. Đặc biệt, con tôm vẫn luôn là sản phẩm phát triển tương đối ổn định cả về giá cả và chất lượng. Hiện các địa phương đang đẩy mạnh nuôi tôm để đáp ứng nhu cầu về tôm nguyên liệu.

Cục Thú Y (Bộ NNPTNT ) vừa thông tin: Dự kiến, trong tháng 6 sẽ có lô lợn thịt đầu tiên được nhập khẩu từ Thái Lan.

Những năm gần đây, kinh tế tập thể (KTTT), mà nòng cốt là hợp tác xã (HTX) ở Ðắk Lắk có nhiều chuyển biến tích cực. Các HTX từng bước đổi mới công tác quản lý, mở rộng ngành nghề sản xuất, kinh doanh, tham gia chuỗi giá trị hàng hóa, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho xã viên và hỗ trợ đắc lực cho kinh tế hộ phát triển...

Các bãi biển đầy cát tại khu vực Otago phía nam New Zealand những ngày qua bất ngờ chuyển sang màu đỏ sau khi hàng triệu con tôm hùm đồng loạt "tự tử" trên bờ cát.

Vụ Xuân năm 2020, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa đã triển khai mô hình “Xây dựng mô hình sản xuất lạc giống mới trên vùng đất chuyên màu không chủ động tưới gắn với tiêu thụ sản phẩm” tại xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc. Quy mô của mô hình là 5,8 ha. 30 hộ tham gia mô hình được Nhà nước hỗ trợ 50% giống và vật tư.

Theo số liệu báo cáo của các huyện, thị xã, thành phố, năm 2020 diện tích trồng vải toàn tỉnh Hưng Yên vào khoảng 1.428 ha, trong đó diện tích cho thu hoạch khoảng 800 ha, tổng sản lượng ước đạt 12.000 - 15.000 tấn.

Bình Định: Tọa đàm các giải pháp kỹ thuật sản xuất thích ứng với nắng hạn

Trong thời gian qua, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đã tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu thụ nông sản tại Lâm Đồng. Hầu hết sản lượng tiêu thụ và doanh thu của các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) đều giảm do sức tiêu thụ và giá cả hàng hóa giảm mạnh.

Qua gần 1 năm triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”, trên địa bàn huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã xuất hiện nhiều mô hình nông nghiệp mang thương hiệu địa phương, có sức cạnh tranh trên thị trường. Các làng nghề truyền thống và nhiều mặt hàng nông sản nếu khai thác, phát huy tốt sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, đặc biệt là nâng tầm nông sản địa phương, tạo sức bật cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Xem tiếp