04/10/2017 05:49

Giá bán thịt heo tại TP. Hồ Chí Minh ổn định

Ngày 2/10, UBND TP. Hồ Chí Minh quyết định sẽ tiêu hủy 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần và tạm ngưng hoạt động lò mổ Xuyên Á. Đây là lò mổ lớn nhất TP. Hồ Chí Minh, mỗi ngày tổ chức giết mổ trên 5.000 con heo, chiếm hơn 50% tổng lượng thịt của toàn thành phố.

Việc lò mổ Xuyên Á ngưng hoạt động có ý kiến cho rằng sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động cung ứng thịt heo ra thị trường, giá cả sẽ tăng. Tuy nhiên trong sáng nay (3/10), qua khảo sát nhanh của phóng viên Báo Công Thương tình hình nhu nhu cầu và giá cả thị trường thịt heo tại các chợ và siêu thị TP. Hồ Chí Minh vẫn bình thường, không có nhiều biến động so với những ngày trước đây.

Tại siêu thị Vinmart Nguyễn Duy Trinh - quận 2, giá sườn non: 160.000 đồng/kg, ba rọi: 86.000 đồng/kg. Chị Võ Thị Thu Trâm, nhân viên bán hàng tại đây cho biết, nguồn thịt và giá bán ra ổn định.

Tại chợ Bình Trưng, quận 2, các chủ quầy bán thịt heo cho biết: giá ba rọi 83.000 đồng/kg, sườn non 130.000 đồng/kg. Giá bán không tăng, không giảm so với mấy ngày trước. Tình hình bán ra ổn định, không có biến động. Theo các chủ quầy tại đây, nguồn thịt họ lấy từ các lò mổ ở quận 9 nên không ảnh hưởng về số lượng cũng như chất lượng thịt heo.

Tại cửa hàng Vissan - Nguyễn Thị Định, quận 2, giá bán thịt không có thay đổi gì từ phía công ty. Lượng thịt bán trong ngày tiêu thị hết, không tồn.

Các siêu thị và cửa hàng tiện ích như: Bách Hóa Xanh và Vinmart... giá cả heo vẫn bình ổn chưa có gì biến động.

Giá bán thịt heo tại TP. Hồ Chí Minh ổn định - ảnh 1

Chị Âu Thị Lành bán hàng tại chợ Ngã Tư Bốn Xã trên đường Hương Lộ 2 cho biết, giá heo hôm nay tăng lên 5.000 đồng cả mua vào và bán ra.

Giá bán thịt heo tại TP. Hồ Chí Minh ổn định - ảnh 2

Chị Mai Thị Tuyến, Quận Bình Tân cho biết, giá thịt heo hôm nay tôi mua tại chợ Lê Văn Quới, quận Bình Tân có giá giao động từ 60.000 - 90.000 đồng/kg, giá cả vẫn chưa có gì thấy đổi so với ngày hôm qua.

Giá bán thịt heo tại TP. Hồ Chí Minh ổn định - ảnh 3

Giá thịt heo được bạn ở chợ Lãnh Bình Thăng, quận 11 có phần cao hơn các chợ khác từ 10.000 - 20.000 đồng/kg.

Giá bán thịt heo tại TP. Hồ Chí Minh ổn định - ảnh 4

Tại chợ Phan Anh, các thương lái cho biết giá heo chưa có biến động.

Giá bán thịt heo tại TP. Hồ Chí Minh ổn định - ảnh 5

Theo Ngọc Hân - Úc Uyên/Báo Công Thương Điện Tử

Tags: TP HCM, thịt heo, giá thịt heo, tiêm thuốc an thần vào thịt heo, thịt heo có thuốc an thần

TIN KHÁC

Giá cá tra nguyên liệu tại Đồng bằng sông Cửu Long tăng mạnh GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

Giá cá tra nguyên liệu tại Đồng bằng sông Cửu Long tăng mạnh

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trong 9 tháng qua, thị trường cá tra trong nước nhìn chung có sự khởi sắc về giá theo hướng có lợi cho người nuôi.

Ngày 29-9, do hơn 4.000 con heo nghi tiêm thuốc an thần bị giữ ở lò mổ Xuyên Á (huyện Củ Chi, TP HCM), giá thịt heo chợ sỉ tăng đột biến, có giao dịch ghi nhận ở mức trên 70.000 đồng/kg

Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam cho biết, giá cà phê trong nước trong xu hướng giảm là chủ đạo với lượng giao dịch nội địa tiếp tục trầm lắng do mức giá chưa đạt kỳ vọng và nguồn cung không còn nhiều.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong tháng 9 và 9 tháng năm 2017, giá lúa tăng trên thị trường nội địa do nhu cầu nhập khẩu tăng từ Bangladesh, Philippin trong khi nguồn cung vụ Hè Thu và Thu Đông hạn chế.

Nhu cầu tiêu thụ sầu riêng tăng cao đã đẩy giá thu mua loại trái cây này trong dân tại tỉnh Đác Lắc tiếp tục tăng mạnh. Cụ thể, giá sầu riêng tăng từ 15.000 đến 20.000 đồng/kg so với cách đây chỉ một tháng, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2016.

Theo ghi nhận, trong những tháng gần đây, giá tôm nguyên liệu tại Bạc Liêu giữ ổn định và có chiều hướng tăng dần. Hiện tại, giá tôm sú, TTCT tăng trung bình 20.000 đồng/kg so đầu năm.

Tôm nguyên liệu ở Cà Mau đã tăng giá trở lại, khiến nhiều hộ dân trong tỉnh phấn khởi, mạnh dạn đầu tư cải tạo ao nuôi, mua vật tư nông nghiệp, con giống…

Niên vụ sản xuất mía đường 2017 - 2018 đã bắt đầu, nguồn cung đường không thiếu, giá đường đã có xu hướng giảm song mức giá bán buôn của các nhà máy đường Việt Nam vẫn khá cao.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, hiện giá muối tại tỉnh này đạt 1.300 đồng/kg (muối trải bạt) và 1.000 đồng/kg (muối thô), tăng từ 400 - 500 đồng/kg so với cùng kỳ năm 2016. Với mức giá này người sản xuất muối đã có lãi.

Thực tế người Việt chỉ tiêu thụ khoảng 10% trái cây Thái Lan, còn 90% được tái xuất sang Trung Quốc.

Xem tiếp