13/02/2020 12:58

Ghi nhanh: Đổ xô hái lá nhàu tươi bán cho thương lái “bí ẩn”

Trong vài ngày qua, nhiều thương lái “bí ẩn” thu mua số lượng lớn lá nhàu tươi không rõ mục đích đã khiến nhiều hộ dân ở xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, (Cà Mau) và các xã lân cận đổ xô đi hái lá nhàu và đọt non để bán cho cơ sở thu mua.

Theo Nld.com.vn


Link báo gốc: https://tv.nld.com.vn/kinh-te/ghi-nhanh-do-xo-hai-la-nhau-tuoi-ban-cho-thuong-lai-bi-an-13144.htm

Tags: cây nhàu, lá nhàu tươi, thu mua lá nhàu

TIN KHÁC

[Video] Trang trại “quốc khuyển” thu về hơn 700 triệu mỗi năm Video

[Video] Trang trại “quốc khuyển” thu về hơn 700 triệu mỗi năm

Nhắc đến chó Phú Quốc, dù là người đam mê hay không đều nằm lòng về độ trung thành, sự tinh khôn của giống chó bản địa Việt Nam.

Những ngày giáp Tết, bà con nông dân làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp đang hoàn tất những công đoạn chăm sóc cuối cùng để đưa hoa Tết ra phục vụ thị trường…

Mặc dù đây không phải là năm đầu tiên xuất hiện những loại cây trái độc, lạ nhưng thị trường cây kiểng phục vụ cho dịp Tết năm nay dự đoán sẽ sôi động và nhiều mẫu mã đa dạng hơn.

Ông Võ Trung Thành (ngụ ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, Hậu Giang), chủ nhiệm Câu lạc bộ khuyến nông Phú Trí A, cho biết trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, các thành viên trong câu lạc bộ cung ứng khoảng 6.000 trái bưởi tạo hình, bao gồm: bưởi hồ lô “tài-lộc, hồ lô “thỏi vàng đồng tiền”, hồ lô “thư pháp” ra thị trường.

Không chỉ kê vợ vào danh sách hộ khó khăn để đi nhận quà ủng hộ lũ lụt, lãnh đạo thôn 4 (ở TP Thanh Hóa) còn trao cho người dân có 5 gói mì tôm/hộ, trong khi xã nói mỗi khẩu được nhận 6 gói.

Ở miền Trung những ngày này, đi đâu cũng thấy tang thương. Đám cưới bị hủy, đám tang phải dời. Ít nhất 98 người bỏ mạng vì cơn bão số 12. Đồng bào miền Trung cần lắm những tấm lòng sẻ chia của người dân cả nước

Xem tiếp