13/11/2017 01:32

Gắn mã vạch truy xuất nguồn gốc trang trại nuôi vịt

Vừa qua, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khảo sát và gắn mã vạch truy xuất nguồn gốc cho 1 trang trại nuôi vịt ở huyện Tháp Mười, Đồng Tháp.

Gắn mã vạch truy xuất nguồn gốc trang trại nuôi vịt - ảnh 1

Theo Lãnh đạo Sở, đây là trang trại đầu tiên của các tỉnh miền Tây được cấp mã vạch truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm trứng vịt. Hiện mỗi ngày, Tổ hợp tác cung cấp hơn 5.000 trứng vịt sạch vào thị trường thành phố thông qua Công ty CP Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt.

Theo PV/nguoichannuoi.com

Tags: nuôi vịt, truy xuất thịt vịt, mã vạch truy xuất nguồn gốc

TIN KHÁC

Thu nhập cao từ nuôi gà bằng trùn quế KHUYẾN NÔNG

Thu nhập cao từ nuôi gà bằng trùn quế

Ðó là mô hình nuôi gà sạch của gia đình anh Võ Tuấn Kiệt (thôn An Hiệp, xã Liên Hiệp, huyện Ðức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) mang lại thu nhập cao cho gia đình và góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường.

Hỗ trợ cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn; coi trọng đăng ký nhãn hiệu trái cây… đang là đích đến của nhiều địa phương khu vực phía Nam.

Năm 2017 được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông Lào Cai đã triển khai mô hình vỗ béo bò thịt tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng với quy mô 105 con/35 hộ tham gia.

Ông Út Huy là một cái tên bình dị như bao cái tên khác ở miền Tây Nam Bộ. Cứ ghép thứ tự trong nhà kèm theo cái tên là có một “nick name”(biệt danh) như vậy.

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình vừa tổ chức hội thảo “Đánh giá hiệu quả và khả năng nhân rộng dự án nuôi cá lồng bè trên sông và hồ chứa đảm bảo an toàn thực phẩm tại một số tỉnh miền núi phía Bắc.

Khoảng 2 tuần nữa nông dân trồng cà phê ở Đắk Lắk sẽ bước vào vụ thu hoạch cà phê niên vụ 2017-2018. Nhờ hiệu quả từ mô hình “Tổ tự quản bảo vệ cà phê” ở các thôn, buôn, tổ dân phố nên các nông hộ trồng cà phê ở Đắk Lắk an tâm để cà phê chín đều, đảm bảo năng suất, chất lượng rồi mới thu hái, chứ không còn tâm lý “xanh nhà hơn già đồng” như nhiều vụ trước.

Lượng khí đốt từ hầm biogas sinh ra dư thừa so với yêu cầu sử dụng nấu ăn trong nhiều hộ dân, đặc biệt trong các hộ chăn nuôi nhiều (từ 100-500 con lợn/lứa), nếu không sử dụng hết gây lãng phí và ô nhiễm môi trường. Khắc phục tình trạng này, nhiều hộ dân đã chia sẻ khí gas trong cộng đồng dân cư, góp phần bảo vệ môi trường, gắn kết tình làng xóm.

Những năm qua, cùng với việc phát triển đàn vật nuôi, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, vấn đề bảo vệ môi trường trong chăn nuôi nhằm góp phần ngăn chặn dịch bệnh phát sinh, hạn chế ảnh hưởng tới cuộc sống con người đã được ngành chức năng, các địa phương và người dân tỉnh Bắc Giang quan tâm.

Ăn ngon, lại được nhiều nước coi là rau “thần dược” nên gần đây, các bà nội trợ Việt đua nhau trồng rau càng cua trong vườn, trên sân thượng hay dưới gốc cây cảnh để lấy rau ăn hàng ngày.

Đak Pơ là một trong những vùng chuyên canh rau xanh lớn nhất của tỉnh. Tuy nhiên, đa phần các hộ sản xuất rau xanh mang tính tự phát, chưa theo định hướng thị trường nên đầu ra không ổn định. Do đó, huyện Đak Pơ đang tập trung tìm hướng phát triển sản xuất rau xanh bền vững.

Xem tiếp