13/11/2018 05:05

Gần 1 triệu con tôm chết bất thường ở Quảng Nam

Hơn 900.000 con tôm thẻ chân trắng vừa được một tháng tuổi bất ngờ chết hàng loạt, gia đình nghi ngờ bị đầu độc.

Sáng 13-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Thượng tá Nguyễn Thành Long – Trưởng Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam), cho biết cơ quan này vừa nhận được tin báo của ông Đỗ Minh Thêm (53 tuổi, trú Thôn 6, xã Tam Hòa, huyện Núi Thành) về việc tôm trong ba hồ của ông đồng loạt chết bất thường. Đơn vị đã cử cán bộ xuống hiện trường để điều tra vụ việc.

Gần 1 triệu con tôm chết bất thường ở Quảng Nam - ảnh 1

Tôm chết còn rất nhỏ - Ảnh: THANH NHẬT.

Theo đó, khoảng 23 giờ ngày 12-11, ông Thêm ra hồ quay sục khí tạo sóng hồ tôm thì phát hiện tôm chết. 'Tôi xuống đi xuống hồ thì phát hiện tôm chết hàng loạt nằm dưới đáy hồ”, ông Thêm nói.

Ông Thêm cho hay trước đó tôm vẫn ăn bình thường. Đến tối qua thì phát hiện tôm chết, thiệt hại ước tính khoảng 500 triệu đồng, chưa kể nếu tôm không chết, bán được giá thì thu lời cả tỉ đồng.

Gần 1 triệu con tôm chết bất thường ở Quảng Nam - ảnh 2

Tôm chết chất đầy bao. Ảnh: THANH NHẬT.

“Bình thường tôm chết từ một hồ rồi lây lan sang nhiều hồ khác. Đằng này ba hồ chết cùng lúc. Hơn 20 năm nuôi tôm, đây là lần đầu tiên tôi thấy hiện tượng này. Tôi nghi bị đầu độc tôm mới chết như thế này”, ông Thêm rầu rĩ.

Gần 1 triệu con tôm chết bất thường ở Quảng Nam - ảnh 3

Ba hồ tôm của ông Thêm nghị bị đầu độc. Ảnh: THANH NHẬT.

Liên hệ với cán ông Trương Công Bình – Phó chủ tịch UBND xã Tam Hòa, ông Bình cho biết sau khi tiếp nhận tin báo, xã đã cử cán bộ nông nghiệp đến và báo cáo lên phòng nông nghiệp huyện.

“Đây là hiện tượng tôm chết bất thường. Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân”, ông Bình nói.

Cũng trong sáng nay, các cơ quan chức năng đã có mặt tại hồ của ông Thêm để lấy thông tin điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Thanh Nhật/Pháp Luật TP.HCM


Link báo gốc: http://plo.vn/thoi-su/gan-1-trieu-con-tom-chet-bat-thuong-o-quang-nam-802552.html

Tags: nuôi tôm, Quảng Nam, tôm thẻ, tôm chết, tôm chết bất thường

TIN KHÁC

Thành công nhờ chọn hướng đi phù hợp KHUYẾN NÔNG

Thành công nhờ chọn hướng đi phù hợp

Hoạt động theo nguyên tắc liên kết nông dân với nhau trên tinh thần tự nguyện, quản lý dân chủ, bình đẳng, tự chịu trách nhiệm và cùng hưởng lợi... là cách Hợp tác xã (HTX) thương mại - dịch vụ Phước Thiện, xã Phước Thiện (Bù Đốp -Bình Phước) đang thực hiện, bước đầu cho hiệu quả khả quan. Đây cũng là chủ trương được tỉnh khuyến khích phát triển, mở rộng với nhiều chính sách ưu đãi.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An, năm 2018, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp của tỉnh ước đạt 3,48%, trong đó, nông nghiệp tăng 3,50%, lâm nghiệp tăng 0,95%, thủy sản tăng 6,32% so cùng kỳ năm 2017…

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có Công văn số 8916/UBND-NNTN chỉ đạo các cơ quan, UBND các huyện, thành phố tiếp tục tuyên truyền, cảnh báo người dân cảnh giác việc thương lái thu mua trái nhàu, lá nhàu và nông sản khác một cách bất thường, nhất là đối với thương lái người nước ngoài.

Sau một tuần theo dõi, một số người dân ở huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) đã may mắn bắt được con cá Chình dài 1,5m, nặng 17kg. Con cá quý hiếm này sau đó được bán cho một nhà hàng với giá hơn 10 triệu đồng.

Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020, trong đó bố trí 1.766 tỷ đồng vốn còn lại của Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững để phân bổ theo quy định và bổ sung 648.000 tỷ đồng từ nguồn dự phòng chung của Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 cho Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững.

Quốc hội vừa thảo luận về một số nội dung của dự thảo Luật Chăn nuôi. Với nội dung quy định tại dự thảo luật này, nếu có hiệu lực thì các địa phương sẽ buộc phải đóng cửa tất cả nhà nuôi chim yến trong khu dân cư

Nông dân tỉnh Đồng Tháp tự nguyện gia nhập hội quán để hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh

Phát hiện các đối tượng có dấu hiệu khả nghi, lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe. Các đối tượng này tăng ga bỏ chạy và mất nhiều thời gian công an truy đuổi mới bắt giữ được 1 đối tượng cùng tang vật là 4 con chó.

Xã Nậm Chảy (Mường Khương – Lào Cai) hiện có gần 300ha chuối, trong đó khoảng 190ha đang cho thu hoạch.

Vườn cây sum sê, trĩu quả, tuổi thọ của cây kéo dài và sản phẩm an toàn, được xuất khẩu sang thị trường khó tính… Đó là thực tế của rất nhiều vườn cây ăn trái trên địa bàn tỉnh Tiền Giang khi sử dụng phân hữu cơ bón cho cây trồng.

Xem tiếp