10/03/2019 12:06

Đường nông thôn chưa nghiệm thu đã xuống cấp

Đường giao thông nối thôn Đạ Dâng với Sình Công, xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, có chiều dài 1,6km, được xây dựng từ nguồn vốn đối ứng và sự đóng góp của nhân dân. Thế nhưng, đường làm xong chưa kịp nghiệm thu đã xuất hiện hàng loạt vết nứt chằng chịt khiến người dân nghi ngờ về chất lượng công trình. Dự án được triển khai từ tháng 3 đến tháng 12-2018 thì hoàn thành.

Theo ông Dương Văn Ba, Hội Cựu chiến binh thôn Đạ Dâng, xã Liên Hà, công trình giao thông nông thôn này được đầu tư từ nguồn vốn đối ứng; trong đó ngân sách huyện là 2,3 tỷ đồng, còn lại 400 triệu do người dân đóng góp. Mỗi hộ phải đóng 2 triệu đồng, sau đó dựa vào diện tích vườn của mỗi nhà đóng thêm 100.000 đồng/sào cà phê. “Công trình hoàn thành 3 tháng thì đường xuất hiện hàng loạt vết nứt chằng chịt vì chất lượng bê tông không tốt”, ông Ba cho biết.

Đường nông thôn chưa nghiệm thu đã xuống cấp - ảnh 1

Đường giao thông nông thôn mới làm xong đã xuống cấp .

Để chứng minh với chúng tôi chất lượng bê tông làm đường không đảm bảo, ông Ha Brưng, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Đạ Dâng, cầm miếng bê tông vỡ ra từ lòng đường lên tay bẻ đôi một cách khá dễ dàng. Ông Ha Brưng cho biết, với chất lượng đường bê tông như hiện nay, vào mùa mưa các xe chở cát đi vào con đường này chắc chắn mặt đường sẽ nhanh chóng hư hỏng.

Trước sự bức xúc của người dân về tuyến đường vừa làm, chưa nghiệm thu đã xuống cấp, đại diện UBND xã Liên Hà, huyện Lâm Hà cho biết, trong quá trình triển khai tuyến đường này xã không được giám sát. Theo vị lãnh đạo xã, ngay từ những ngày đầu thi công người dân đã trình báo với UBND xã về chất lượng công trình không đảm bảo.

“Đây là tuyến đường do Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Lâm Hà làm chủ đầu tư bằng nguồn vốn đối ứng. Hiện người dân địa phương đã đóng 173 triệu đồng. Mọi việc đều do chủ đầu tư công trình làm hết, xã không được chứng kiến mà chỉ được thông báo”, vị lãnh đạo UBND xã Liên Hà nói.

Theo Khắc Lịch/cand.com.vn

Tags: xuống cấp, nghiêm trọng, Chưa nghiệm thu, đường liên thôn, thôn Đạ Dâng

TIN KHÁC

Giá nông sản hôm nay 10/3: Giá cà phê tăng mạnh, giá tiêu ổn định TIN TỨC

Giá nông sản hôm nay 10/3: Giá cà phê tăng mạnh, giá tiêu ổn định

Thị trường giá nông sản hôm nay (10/3), giá cà phê tăng mạnh 400-600 đồng/kg, trong khi giá tiêu đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua.

Những ngày qua, giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL bất ngờ giảm, trong khi sản lượng nuôi bị hao hụt nhiều do thời tiết và dịch bệnh khiến người nuôi lo lắng.

Các địa phương trong khu vực Tây Nguyên chưa xảy ra hạn hán nhưng riêng tỉnh Đắk Nông có khoảng 626 ha lúa và màu ở bị thiếu nước tưới.

Ngày 6/3, UBND huyện Krông Pa, Gia Lai cho biết, đã có văn bản chỉ đạo công an huyện xác minh thông tin nhóm người từ Hải Phòng đến địa bàn huyện bảo kê, ăn chặn, ép các chủ ruộng dưa; đồng thời có biện pháp đảm bảo an toàn cho người trồng dưa cũng như an ninh trật tự địa phương.

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, sau nhiều năm cải tạo khu đất đồi cằn cỗi, đến nay vợ chồng ông Lường Văn Đoan (SN 1963) ở thôn Bản Áng, xã Thanh Bình, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn) đã có một trang trại trù phú.

Anh Ha Đức ở thôn K’Nai, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) là người dân tộc thiểu số đầu tiên trong xã chọn cây quýt đường để phát triển kinh tế gia đình.

Dịch tả lợn châu Phi đang khiến người chăn nuôi lợn tại vùng quê Bình Lục, Hà Nam, nơi được coi là “thủ phủ” nuôi lợn ở miền Bắc buộc phải cấm cửa ra vào với người lạ, thậm chí cả cán bộ thú y.

Các đơn vị đã tổ chức tiêu hủy đàn lợn 52 con theo quy định. Với đàn lợn ngay cạnh nơi phát dịch nhưng xét nghiệm âm tính, cơ quan chức năng yêu cầu cam kết không được bán chạy, giết mổ.

Trước tốc độ lây lan chóng mặt của dịch tả châu Phi, ngành Nông nghiệp tỉnh Yên Bái đã thành lập 4 tổ công tác hỗ trợ các huyện, thị xã và thành phố để chống dịch…

TP Hải Phòng là địa phương thứ 3 của cả nước công bố dịch tả lợn Châu Phi nhưng lại là địa phương đầu tiên chi trả hỗ trợ cho những hộ chăn nuôi bị tiêu hủy lợn với số tiền đã chi trả đến thời điểm hiện tại là trên 118 triệu đồng.

Xem tiếp