07/09/2017 11:03

Được mùa, sầu riêng Đắk Lắk giá cao kỷ lục

Hiện nay người dân ở Đắk Lắk đang bước vào chính vụ thu hoạch sầu riêng. Từ đầu vụ, giá sầu riêng đã tăng ở mức kỷ lục, tăng gần 20% so với năm ngoái.

Được mùa, sầu riêng Đắk Lắk giá cao kỷ lục - ảnh 1

Mới vào đầu vụ thu hoạch nhưng các vựa thu mua sầu riêng tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk đã hoạt động nhộn nhịp. Giá sầu riêng hiện thời đạt từ 46.000 đến 47.000 đồng/kg.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Krông Pắc, toàn huyện hiện có gần 1.000ha sầu riêng, phần lớn đều đang trong thời kỳ kinh doanh. Năm nay thời tiết thuận lợi nên cây sầu riêng sinh trưởng tốt, sản lượng và chất lượng trái khá cao, doanh thu đạt trên dưới 1 tỷ đồng/ha.

>> Video Clip: "Sầu riêng Đắk Lắk được mùa, giá cao kỷ lục"

Theo Quang Đạt/Sài gòn Giải phóng

Tags: sầu riêng, trồng sầu riêng, sầu riêng được giá, đắc lắc

TIN KHÁC

Người nghèo vẫn 'khát' vốn TIN TỨC

Người nghèo vẫn 'khát' vốn

Ngày 6/9, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách Xã hội tổ chức tọa đàm trực tuyến Hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách – Cánh tay nối dài trong hành trình dẫn vốn đến với người nghèo. Tại cuộc tọa đàm, nhiều chuyên gia và nhà quản lý thêm một lần nữa khẳng định, nhiều hộ nông dân khát vốn để sản xuất kinh doanh.

Qua đánh giá sơ bộ, vụ hè thu 2017 ở Hà Tĩnh hoàn thành vượt kế hoạch đặt ra cả về diện tích và năng suất. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc ăn, “thóc nằm trong bồ”, các địa phương đang tập trung chỉ đạo bà con thu hoạch xong trước 15/9.

Theo VASEP, trong 6 tháng đầu năm nay, Việt Nam là nước đứng đầu về cung cấp tôm NK cho thị trường Úc.

Phân bón Ong Biển là một trong số ít doanh nghiệp hiện nay đã và đang đi đầu trong chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng sản phẩm nông nghiệp sạch, từng bước chuyển sang nền nông nghiệp hữu cơ theo chủ trương của Chính phủ.

“Nếu không có những diễn biến bất thường xảy ra, với đà tăng trưởng của các ngành trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp như hiện nay, tin tưởng ngành Nông nghiệp sẽ về đích với mức tăng trưởng tối thiểu 3,03% trong cả năm 2017”.

Mỗi thị trường xuất khẩu mà nông sản Việt Nam hướng tới đều có những tiêu chí và khó khăn riêng. Vì thế, đường xuất ngoại của nông sản Việt cũng không hề dễ dàng.

Sau đợt heo tăng giá lên 45 ngàn/kg, rồi xuống mức 35-36 ngàn đồng/kg, kéo dài được một tháng, từ ngày 10/8 lại hụt dần, nay chỉ còn 30-31 ngàn đồng/kg.

Vốn đầu tư lớn lại đối mặt rủi ro cao trong khi cơ chế, chính sách dù đã có nhiều ưu đãi nhưng thủ tục hành chính để được hưởng ưu đãi quá nhiều đã khiến doanh nghiệp vẫn ngại rót vốn vào lĩnh vực nông nghiệp. Đến nay, số doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này chỉ 1%.

Dân số chưa tới 10 triệu người; diện tích phần lớn là sa mạc khô cằn... nhưng tới nay Israel đã nổi tiếng toàn thế giới với tư cách một quốc gia nông nghiệp công nghệ cao, bởi người Israel đã đạt được những kết quả “không tưởng”.

Bệnh vàng lá di động do vi rút trên lúa mùa tại Bắc Giang đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng ngày càng tăng mạnh, gây hại trên diện rộng. Các đơn vị chuyên môn, nông dân đang nỗ lực phòng trừ.

Xem tiếp