05/12/2017 10:59

Đưa vào sản xuất nhiều giống lúa thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Tiền Giang, đáp ứng nhu cầu sản xuất vụ Đông Xuân 2017 – 2018, đơn vị cung ứng thị trường trên 830 tấn giống lúa.

Đưa vào sản xuất nhiều giống lúa thích ứng với biến đổi khí hậu - ảnh 1

Từ nay đến cuối năm 2017, Trung tâm có kế hoạch xuất bán, cung ứng thị trường thêm khoảng 300 tấn giống lúa chất lượng cao phục vụ sản xuất.
Vụ Đông Xuân 2017 – 2018, Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Tiền Giang chú trọng đưa nhiều giống lúa mới, chất lượng cao, chịu được hạn mặn như VD 20, OM 7347, OM 9921, Đài thơm 8…

Việc làm này giúp nông dân tại các địa bàn sản xuất khó khăn, khô hạn, nhiễm phèn, nhiễm mặn đưa vào canh tác trong mô hình thích ứng biến đổi khí hậu, đảm bảo hiệu quả kinh tế.
An Sương

 Xem thêm: An Giang: Sản xuất nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu

Tags: trồng lúa, cấy lúa, vụ lúa đông xuân, thích ứng biến đổi khí hậu

TIN KHÁC

Bắc Giang: Dứa Bảo Sơn đạt chuẩn VietGAP KHUYẾN NÔNG

Bắc Giang: Dứa Bảo Sơn đạt chuẩn VietGAP

Từ những khu vườn đồi, trước kia chỉ trồng sắn, vải thiều, cây lấy gỗ hiệu quả kinh tế thấp thì nay, người dân ở xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã chuyển sang trồng dứa Queen đem lại thu nhập cao.

Với bờ biển dài 250 km, diện tích mặt nước hơn 6.000 km2, cùng hơn 43 nghìn héc-ta rừng ngập mặn và bãi triều là điều kiện thuận lợi để Quảng Ninh phát triển nghề nuôi trồng thủy sản (NTTS), với nhiều giống hải sản có giá trị kinh tế cao .

Năm 2016, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam đạt mức cao kỷ lục 32,1 tỷ USD với phân nửa là mặt hàng nông sản. Trong đó, dừa Bến Tre là một trong những mặt hàng Việt chiếm được nhiều thiện cảm của người tiêu dùng thế giới.

Năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội triển khai mô hình chăn nuôi gà Mía thả vườn theo hướng an toàn sinh học.

Trồng cam, chanh “hàng độc”, gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm an toàn đạt tiêu chuẩn VietGAP đang là đích đến của nhiều nhà vườn. Hiện, bà con đang hối hả đưa cam trẩy hội, chào hàng đón Tết.

Từ đầu năm đến nay, ngư dân Nghệ An đã đánh bắt được hơn 120.000 tấn hải sản, đạt 100,19% so với kế hoạch năm; tăng 6,8% so với cùng kỳ năm trước. Tổng giá trị ước đạt gần 3.000 tỷ đồng.

Khi Hà Nội đón cái rét se lạnh đầu đông cũng là thời điểm các hộ dân vùng ngoại thành rộn ràng, tập trung chuẩn bị cho vụ hoa, cây cảnh phục vụ nhu cầu "chơi" Tết.

Về thôn Nam Nhe, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn vào một ngày cuối thu, chúng tôi bị níu giữ bởi sắc đỏ đẹp mắt của những quả thanh long ruột đỏ đang độ thu hoạch.

Người dân vùng biển huyện Nghi Xuân (Hà Tinh) vừa phát hiện xác một con cá lớn, có hình thù rất lạ bị trôi dạt vào bờ biển thuộc xã Xuân Liên.

Dự án Hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn tỉnh Tuyên Quang (TNSP) do Quỹ phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD) tài trợ được khởi động từ năm 2011.

Xem tiếp